Đánh giá Pathway: Khi Final Fantasy Tactics chuyển qua chơi súng

0
235

Cốt truyện của Pathway diễn ra vào những năm giữa thế kỷ 20, khi một đội quân độc ác đang tìm kiếm các tàn tích ở Châu Phi, đánh cắp các cổ vật huyền bí phục vụ cho mục đích bá chủ thế giới của mình. Người chơi sẽ vào vai các nhà khảo cổ học và lính đánh thuê độc lập, với mục tiêu ngăn chặn sự bành trướng của đám lính hắc ám kia.

Pathway chia mỗi màn chơi thành từng nhiệm vụ cố định, bạn sẽ được chọn các thành viên cố định ngay từ đầu và hoàn thành nhiệm vụ đó mà không được thay đổi giữa chừng. Bản đồ được biến tấu theo dạng các ô nhỏ liên kết với nhau, với mỗi ô là các sự kiện đặc biệt với đích đến thường là con trùm của màn chơi đó. Yếu tố ngẫu nhiên được tận dụng rất nhiều trong Pathway, khi mà bạn sẽ không biết cái ô tiếp theo mình bước vào sẽ có cái gì, có thể là cả một ổ kẻ địch hoặc một món vũ khí cực xịn được ẩn giấu.

Một điều cần lưu ý là mỗi khi di chuyển qua một ô, người chơi sẽ bị mất nhiên liệu (xăng) tương ứng và nếu hết xăng giữa đường thì dù party có mạnh ra sao đi chăng nữa thì cũng không thể đi tiếp được. Do Pathway không cho phép đổi nhân vật giữa chừng, nên việc lựa chọn party ra sao cũng là vô cùng quan trọng.

Bạn có thể lựa chọn một đội hình thuần tấn công, xen kẽ những healer hoặc sniper để hỗ trợ từ xa, còn không thì chơi kiểu hardcore với toàn những nhân vật cận chiến cho nó máu lửa. Pathway có một danh sách lên tới 16 nhân vật để người chơi lựa chọn, bảo đảm bạn sẽ xây dựng một đội hình ưng ý theo sở thích của mình.

Đánh giá Pathway: Khi Final Fantasy Tactics chuyển qua chơi súng

Mỗi nhân vật trong Pathway sẽ được trang bị một khẩu súng chính và một món đồ phụ trợ, vũ khí trong game khá đa dạng từ những khẩu súng lục, súng bán tự động, shotgun, tiểu liên và cả súng ngắm tầm xa. Mỗi món sẽ có các ưu và nhược điểm khác nhau, thí dụ như súng lục có sát thương thấp nhưng lại có thể điểm xạ hai phát liên tục, shotgun bắn cực mạnh nhưng tầm gần hay súng ngắm lại phải thay đạn thường xuyên.

Không chỉ có súng đạn, Pathway còn chơi thêm cả dao hay kiếm, điểm hay ho là chúng lại có sát thương cao nhất trong game kèm theo hiệu ứng khiến đối thủ mất máu mỗi lượt, tất nhiên nhược điểm là phải lại sát gần mới chém được.

Đánh giá Pathway: Khi Final Fantasy Tactics chuyển qua chơi súng

Điểm nay của Pathway là nó phân chia phong cách lẫn chiến thuật tùy theo sở thích của người chơi, bất kể là lập một đội toàn shotgun với dao đi càn, hay làm camper súng cả dàn súng ngắm tầm xa đều được. Độ cân bằng của game khá tốt khi mỗi vũ khí đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy cách bạn phối hợp ra sao cho đúng chứ không có chuyện chỉ cần dùng một thứ từ đầu đến cuối là đủ.

Các kỹ năng hỗ trợ trong Pathway cũng rất đa dạng, từ hồi máu, chữa lại giáp, ném lựu đạn hay bom khói, thậm chí là cả giật điện hay dùng phép thuật. Điều đáng nói ở đây là các kỹ năng này đều có số lần hạn chế trong ván, dùng hết thì thôi chứ không hề miễn phí, nên người chơi phải rất dè sẻn chúng nếu muốn đạt hiệu quả cao nhất. Điều này khiến cho tính chiến thuật trong Pathway rất lớn, sẽ không có chuyện lấy tiền mà đè người được.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here