Đánh giá World War Z: Bắn Zombie số lượng siêu nhiều như trong phim

0
204

World War Z đi theo kiểu bắn súng góc nhìn thứ 3 chứ không phải thứ nhất quen thuộc, người chơi sẽ phải làm thêm một công đoạn là ngắm bắn trước khi siết cò. Game cũng đi theo hướng chia làm nhiều class khác nhau, với 6 lớp nhân vật sở hữu các kỹ năng khác nhau, tạo nên sự mới lạ trong phong cách chơi. Bạn có thể chọn Gunslinger có khả năng tăng sát thương khi dùng súng, Hellraiser chuyên về dùng thuốc nổ, Slasher cực mạnh với các vũ khí cận chiến hoặc Medic hỗ trợ từ xa… game chuyên biệt hóa các tuyến nhân vật khá rõ, chủ yếu để cho game thủ phối hợp cùng bạn bè dễ hơn.

Do đã có cơ chế class chuyên biệt, nên World War Z cũng đi kèm luôn cả việc luyện cấp lấy điểm. Nhân vật bạn điều khiển sẽ nhận được điểm kinh nghiệm sau mỗi màn chơi, từ đó mở khóa ra các kỹ năng mới. Không những vậy mà cả vũ khí cũng có thể luyện cấp được, bạn càng sử dụng nhiều một khẩu súng nào thì nó sẽ có thêm nhiều lựa chọn xịn hơn trong tương lai, việc này biến World War Z thành một game phải cày cuốc tương đối.

World War Z

Zombie trong World War Z chia làm 2 loại là những con bình thường và đặc biệt, lũ Zombie thông thường cực kỳ yếu, chỉ cần dùng một viên đạn súng lục cũng có thể tiễn chúng lên đường, nhưng bọn này luôn đi theo số đông như kiến. Một điều phiền phức trong World War Z là nếu như một nhân vật nào đó bị quá nhiều Zombie bao vây, thì kẻ xấu số đó sẽ bị vật ngã ra đất và có nguy cơ toi đời rất lớn.

Đám Zombie đặc biệt thì phiền phức hơn, tổng cộng có 4 loại Zombie đặc biệt trong World War Z là Bull với lớp giáp dày luôn lao tới và tìm cách tóm lấy con mồi, Gasbag sẽ thải ra khí độc khi bị tiêu diệt, Creeper thích rình mò trong các góc tối để ám sát và cuối cùng là Screamer phát ra các tiếng kêu lớn để thu hút đám Zombie gần đó.

Những con Zombie đặc biệt sẽ xuất hiện xen kẽ với những đàn xác sống thường, đi riêng lẻ thì chúng không đáng sợ nhưng nếu như bạn đang bắn điên cuồng với cả bầy Zombie thường, đột nhiên có một con Bull lao ra sẽ vô cùng phiền phức. Chỉ có một điều là số lượng đám đột biến này hơi ít, cũng như không có một con boss nào thực sự nguy hiểm.

Đánh giá World War Z: Bắn Zombie số lượng siêu nhiều như trong phim

Tất nhiên nếu đã nói tới cụm từ “World War Z” mà thiếu đi những màn công thành với số lượng lớn Zombie thì thực sự quá thiếu sót, có thể nói World War Z đang là tựa game có số lượng Zombie xuất hiện cùng lúc trên màn hình thuộc dạng nhiều nhất hiện tại. Bạn sẽ thấy chúng rõ ràng nhất khi vào các điểm tử thủ, game sẽ cho người chơi khoảng vài phút để thiết lập các ụ phòng thủ, nạp lại đạn và tận dụng tất cả những thứ có thể tận dụng được, trước khi cả đàn Zombie ùa tới.

Những ai đã từng xem bộ phim World War Z thì chắc chắn không thể quên được cảnh tượng cả một biển Zombie nhào tới như thác lũ, bạn sẽ được một lần nữa chứng kiến điều này trong game. Khi tiếng chuông bắt đầu vang lên, sẽ có tới hàng trăm con Zombie túa ra nhung nhúc như kiến từ mọi chỗ mà bạn có thể thấy được. Chúng nhảy đè lên nhau, chồng chất thành những cây cầu người để lao tới chỗ con mồi, với số lượng đúng nghĩa là có bắn hết sạch đạn cũng chả thể hết nổi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here