Đánh giá Overload – “Đua xe bắn súng” hấp dẫn, gay cấn nhưng cơ chế điều khiển khó chịu

0
210

Chắc hẳn người chơi còn nhớ Twisted Metal, tựa game được coi là kinh điển nhất trong thể loại vehicular combat, hay game thủ Việt có cách gọi nôm na là đua xe bắn súng. Các pha hành động bắn súng, kết hợp với yếu tố điều khiển xe thực sự hấp dẫn và có phần mới lạ vào thời điểm năm 1995.

Còn ở thời điểm hiện tại, một sản phẩm tới từ Suga Studio cũng được mệnh danh kế thừa huyền thoại Twisted Metal, đó là Overload. Trò chơi này nhận được những phản hồi tích cực của người hâm mộ.

Gameplay: 3 chế độ chơi được thiết kế đơn giản nhưng đầy gay cấn

Ngay từ những phút đầu tiên trải nghiệm Overload, tôi thấy gameplay của trò chơi có phần hơi nhàm chán và đơn điệu. Game có 3 chế độ chơi khác nhau những mỗi mode lại chỉ có duy nhất 1 map. Có lẽ dù muốn tôi cũng không nên quá đòi hỏi trò chơi phải có nhiều bản đồ do dung lượng bị hạn chế. 3 chế độ bao gồm: Trận chiên Sinh từ, Đấu đội và Chiếm điểm.

Đánh giá Overload –

Trong mỗi chế độ, người chơi sẽ lái xe ô tô của mình, đi nhặt các hộp bí mật để sở hữu vũ khí, tham gia chiến đấu với người chơi khác.

Với chế độ Trận chiến Sinh tử, đúng như cái tên của nó, người chơi sẽ phải trở thành người duy nhất sống sót. Nghe qua thì có vẻ nó khá giống với Battle Royale, nhưng chế độ này được thiết kế khá sơ sài. Trong bản đồ cũng có khá nhiều các lối đi khác nhau cho phép người chơi có thể lẩn trốn hay tính toán chiến thuật trước những người chơi khác. Tuy nhiên mật độ các hộp bí mật xuất hiện khá ít, dẫn tới việc đôi lúc người chơi rơi vào tình cảnh hết đạn giữa chừng, cũng như không đem lại được cảm giác hồi hộp, gay cấn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here