Đánh giá The Division 2: Đấu súng chưa bao giờ vui đến thế

0
225

Lấy bối cảnh thế giới sau một trận dịch bệnh lớn, The Division 2 đưa người chơi tới những trận đấu súng hoành tráng, nơi mà hàng trăm viên đạn luôn bay rào rào trên đầu. Nó kết hợp khá hoàn hảo giữa bắn súng góc nhìn thứ ba cùng yếu tố nhập vai đặc sắc, khác hẳn với cái bom xịt Anthem vừa ra mắt trước đây.

The Division 2 là một bộ sưu tập vũ khí chiến đấu hiện đại, với đầy đủ các loại “đồ chơi” mà bạn có thể tìm thấy và quẩy như trong các bộ phim hành động.

Số lượng vũ khí của The Division 2 cực kỳ phong phú với hàng chục khẩu súng khác nhau, gần như một bộ sưu tập đồ chơi chiến trường hiện đại vậy. Chúng ta có thể tìm thấy gần như tất cả mọi khẩu súng quen thuộc như: Shotgun, M60, Carbine, AK47… với đủ các thể loại cải tiến cũng như cổ điển, đủ sức để khiến cả một người không biết gì cũng cảm thấy rung động. Game chia kho đồ của mình thành nhiều mục khác nhau, từ súng ngắm, súng máy tự động, shotgun và cả lục ổ xoay… thỏa sức cho người chơi có thể lựa chọn phong cách khác nhau.

Để tăng thêm phần tiện dụng, nhân vật trong The Division 2 có thể cùng lúc đem được tới 4, 5 món vũ khí khác nhau, hơn nữa đạn dược là hoàn toàn thừa thãi nên chỉ cần thích là cứ thế mà xả thôi. Chơi The Division 2 có cảm giác y hệt một phiên bản điện ảnh hành động, nơi nhân vật chính vũ trang bước vào chiến trường, vung tay tung ra hàng ngàn viên đạn rồi làm mặt ngầu bước đi bỏ lại một đống kẻ địch nằm la liệt.

The Division 2

Tất nhiên, thực tế của The Division 2 hơi khác một chút, bạn vẫn có thể tả xung hữu đột như vậy nếu có trình độ đủ cao, nhưng thực tế với đại đa số người chơi thì vẫn phải cố gắng mà nấp sau những chướng ngại vật rồi từ từ ló đầu lên mà bắn. Vì ở những nhiệm vụ về sau nơi đám kẻ địch đông hơn, thì việc xông ra ngoài một cách liều lĩnh sẽ khiến nhân vật của bạn chết ngay lập tức với việc bị cả một trận mưa đạn găm vào não.

Cơ chế chiến đấu trong The Division 2 thực hiện theo kiểu chiến tranh đường phố, đó là nấp sau bất kỳ chướng ngại vật nào có thể tìm được, xác định vị trí kẻ địch rồi liên tục di chuyển để hạ gục từng tên một. Mức độ khốc liệt của game này rất cao, bạn sẽ thường xuyên thấy mình bị vây giữa cả chục thằng điên tay súng lăm lăm, cứ thế mà xả đạn với tốc độ bàn thờ sát rạt trên đầu, cảm giác chỉ bước ra khỏi chỗ nấp thôi là sẽ chẳng còn cái gì lành lặn được nữa.

Bầu không khí mãnh liệt này tạo nên một cảm giác cực kỳ phấn khích trong The Division 2, nó khiến nhịp độ của game được đẩy cao tối đa, gần như đi đâu cũng có thể bị úp sọt hoặc móc súng ra ăn thua đủ ngay trên đường. The Division 2 cũng có những trận đấu trùm khá hoành tráng, bọn này đều được trang bị giáp từ đầu tới chân, không những thế còn có vũ khí hạng nặng nên việc hạ gục được chúng là vô cùng mệt mỏi.

The Division 2

The Division 2 có yếu tố cày cuốc khá khủng, vì ngoài vũ khí ra nhân vật còn mang thêm một đống trang bị phòng thủ trên người, tất cả đều có chỉ số cũng như các bonus riêng, do đó lựa chọn được một set vừa ý là rất mất thời gian. Hơn nữa tất cả súng trong The Division 2 đều có thể gắn đủ loại phụ kiện linh tinh để tăng độ chính xác, khả năng nạp đạn hoặc giảm độ giật… thành ra kiếm được một khẩu súng ưng ý rất khó. May mắn là game có nhiều lựa chọn nên cũng khiến cho việc này đỡ mệt mỏi hơn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here