Ấn tượng ban đầu Mortal Kombat 11: Dễ chơi và thân thiện hơn nhiều

0
207

Mortal Kombat 11 vừa lên kệ ở khắp mọi nơi, và các game thủ cuồng nhiệt với “Rồng Đen” năm nào lại được một lần nữa sống lại cảm giác triệt hạ đối thủ của mình bằng những đòn thế tàn bạo nhất. Mọt tui cũng không ngoại lệ khi game vừa ra là ngay lập tức sở hữu để thưởng thức câu chuyện tại NertherRealm. Và đây là cảm nhận sơ bộ của Mọt tui về tựa game này.

Ấn tượng ban đầu Mortal Kombat 11: Dễ chơi và thân thiện hơn nhiều

Cốt truyện ấn tượng, thú vị

Điều đầu tiên Mọt Game ấn tượng về phiên bản thứ 11 này không phải là những đòn Fatality đẫm máu (coi nhiều rồi cũng quen) mà chính là ở cốt truyện rất có chiều sâu và ấn tượng. Lần này, cuộc chiến của NetherRealm xuất hiện những gương mặt mới, với những khả năng vô tiền khoáng hậu chưa từng có trước đây. Trong đó, có một nữ thanh niên khá là rảnh hơi tên là Kronika hứng chí lên quyết định viết lại dòng thời gian. Cụ thể hơn là ả ta sẽ xóa sổ vài nhân vật, rồi tạo ra những sự kiện để xuất hiện những nhân vật mới trong tương lai. Thế giới trong NetherRealm đảo lộn hơn bao giờ hết, và đó cũng là lúc cho chiến binh của chúng ta ra tay giải quyết. Họ sẽ phải chiến đấu với…chính mình trong quá khứ để tìm cách dẹp đám hỗn loạn này.

Ấn tượng ban đầu Mortal Kombat 11: Dễ chơi và thân thiện hơn nhiều

Bình thường, game thủ đối kháng chả mặn mà mấy cái cốt truyện trong game, nhưng không thể phủ nhận lần này Mortal Kombat thực sự tuyệt vời khi mang đến một cốt truyện đậm tính giải trí và hấp dẫn. Bạn sẽ vô cùng thích thú khi xem các nhân vật phản ứng ra sao với chính bản thân mình trong quá khứ, cũng như bạn thấy lần đầu tiên các chiến binh chung vai sát cánh để bảo vệ quá khứ và tương lai của vùng đất này. Phải nói, đây là điểm sáng lớn nhất trong loạt cốt truyện của Mortal Kombat tính đến thời điểm hiện tại, khó mà chê bai ở bất cứ điểm gì. Đi kèm theo đó là một nền đồ họa chỉnh chu, tuy không quá xuất sắc nhưng hoàn toàn có thể chấp nhận được. Đặc biệt, những phân cảnh máu me tuy đã bớt tính dã man, nhưng vẫn thể hiện được tính bạo tàn thuần túy của dòng game này. Ai mà có con nhỏ hay người lớn ở nhà thì hãy cân nhắc chơi game trước mặt họ nhé.

Gameplay và đồ họa có nhiều cải tiến

Về gameplay, Mortal Kombat cũng đã thay đổi để game trở nên dễ chơi hơn, dễ tiếp cận hơn. Hệ thống combo phức tạp và dài dòng ngày xưa được lượt bỏ gần hết, thay thế bằng những combo ngắn, gọn gàng và uy lực hơn hẳn. Thanh năng lượng trong game cũng được chia ra làm hai dùng để tấn công và phòng thủ riêng biệt. X-ray uy lực cũng được thay thế bằng Fatal Blow có thể sử dụng đi sử dụng lại nếu không trúng. Game thủ sẽ không phải lo lắng phải bắt đầu từ đâu khi bạn có thể ngay lập tức thưởng thức trò chơi này ngay và luôn.

Mortal Kombat 11 cũng sẽ chứng kiến việc các nhân vật nữ được thiết kế lại thực tế hơn: họ không mặc bikini hay đồ tắm đi chiến đấu. Bạn nghe có quen không?

Game cũng thiết kế một hệ thống Training khá là chi tiết và thân thiện. Những kiến thức như là Frame Data hay Footsie gì đó mà bạn nghĩ chỉ dành cho mấy tay game thủ chuyên nghiệp đều được lồng ghép vô cùng dễ hiểu và đơn giản cho người chơi mới có thể nắm được trong Chế độ Luyện tập của game. Điều này thật sự rất tốt vì game đối kháng được đánh giá là thiếu thân thiện ở điểm này, nơi những kiến thức khó mà truyền đạt cho người mới một cách bài bản và quy củ, thì những cố gắng thay đổi của Mortal Kombat cũng rất được hoan nghênh. Mong rằng những sự thay đổi mới mẻ này sẽ làm cho người chơi mới có thể dễ tiếp cận game đối kháng nói chung, Mortal Kombat 11 nói riêng.

Ấn tượng ban đầu Mortal Kombat 11: Dễ chơi và thân thiện hơn nhiều

Tuy nhiên, vẫn có một số phàn nàn từ phía game thủ và nó ảnh hưởng khá nặng nề tới điểm số của game thời điểm hiện tại. Đầu tiên chính là những lời phàn nàn về các việc lock 30FPS các cảnh Cutscene và Krypt. Bản thân gameplay thì vẫn duy trì ở 60 khung hình tiêu chuẩn nhưng những sự hạn chế này lại làm phiền đại đa số người chơi. Chưa hết, việc “cày cuốc” kiếm đồ quá ư cực khổ so với các phiên bản trước cũng làm cho Mortal Kombat 11 mất lòng game thủ. Hậu quả dẫn tới việc nó bị đánh giá cực kỳ tệ hại trên các trang đánh giá game uy tín. Bản thân Mọt tui lại thấy những vấn đề này khá là bình thường, chắc do tui chưa cày cuốc đủ với dành sự quan tâm cho cốt truyện nên không quá để ý mấy cái đó. Tôi sẽ có một bài chi tiết hơn về việc này sau.

Nhìn chung, Mortal Kombat 11 đã có khởi đầu khá tốt, cho đến khi nó đang bị “bom review” chỉ vì những vấn đề khá là ngoài lề. Nhưng về cốt truyện, về đồ họa và cả lối chơi thì game chả có gì để phàn nàn cả. Nếu bạn không phải là người chơi game bằng review thì Mọt nghĩ bạn cũng nên thử tận tay bấm Mortal Kombat 11 một lần.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here