Đánh giá Spicy Piggy: Lối chơi đơn giản nhưng đầy thử thách

0
251

Nhắc tới nhà phát triển Nitrome là game thủ sẽ nghĩ ngay tới các trò chơi được tối giản về cả lối chơi lẫn đồ họa nhưng lại có sự sáng tạo trong việc thu hút người dùng. Chúng ta có Magic Touch với cách chơi vẽ cực độc đáo, Ultimate Briefcase với lối chơi né tránh bom hạt nhân hấp dẫn, hay trò chơi Redungeon với độ khó cực thách thức,…

Spicy Piggy cũng là một sản phẩm mang màu sắc platform vừa cổ điển, vừa quen thuộc với nhiều thế hệ game thủ nhưng lại chưa bao giờ lỗi thời. Vẫn là phong cách tối giản mọi thứ để tập trung vào gameplay, vẫn cách chơi đơn giản là qua từng màn trong thời gian ngắn, liệu Spicy Piggy có đạt được thành công như những sản phẩm trước đó của hãng Nitrome hay không?

Hãy cùng Mọt tui tới với bài đánh giá chi tiết.

Gameplay

Bạn sẽ thích game vì…

Nếu người chơi đã từng một thời nghiền ngẫm các game kinh điển ngày xưa hay với ngày nay có Super Meat Boy, Broforce,… Chắc hẳn bạn sẽ thấy hứng thú với Spicy Piggy. Ban đầu, game cho chúng ta cảm giác tuổi thơ ùa về vì ngay phần nhạc nền đã mang đậm phong cách retro 8-bit ngày trước.

Đánh giá Spicy Piggy: Lối chơi đơn giản nhưng đầy thử thách

Lối chơi của Spicy Piggy cũng không khác hay có gì mới mẻ so với các trò chơi cùng thể loại khác. Người chơi sẽ điều khiển một chú lợn đang gặp tình trạng “ăn cay quá đà” chạy và vượt qua các chướng ngại vật trên đường. Dù gameplay không quá mới mẻ hay có sự đột phá “siêu dị” nào, nhưng Spicy Piggy vẫn làm tốt vai trò của mình.

Game thủ sẽ được trải nghiệm nhịp game nhanh dần đều. Ban đầu, mọi thứ của game còn tỏ ra khá chậm và vẫn có thể gây ức chế. Một khi đã quen tay, người chơi sẽ thấy chơi Spicy Piggy cực kỳ phê. Càng về sau, các chướng ngại vật trên đường sẽ được sắp xếp phức tạp hơn, số lượng những vật có thể cho người chơi về điểm reload checkpoint cũng nhiều hơn.

Đánh giá Spicy Piggy: Lối chơi đơn giản nhưng đầy thử thách

Và khi đã thành thạo các cơ chế di chuyển, bạn sẽ thấy game gây nghiện tới như thế nào. Người chơi có thể kết hợp nhuần nhuyễn các phím nhảy, trượt và bắn để tạo ra những màn chơi cực kỳ đã mắt.

Bạn không tin ư? Hãy search Youtube phần chơi của những game thủ xuất sắc hơn và xem họ điều khiển chú lợn ăn cay này đỉnh tới nhường nào. Và cũng đừng lo lắng về việc sợ bị spoiler game, Spicy Piggy không có cốt truyện mà chỉ cho người chơi trải nghiệm, luyện tập bằng chính phản xạ của mình. Do đó dù bạn có xem ai chơi cũng không khiến Spicy Piggy giảm đi độ khó.

Đánh giá Spicy Piggy: Lối chơi đơn giản nhưng đầy thử thách

Trong mỗi màn chơi, game sẽ đưa ra những thách thức nho nhỏ để người chơi có thể đạt được tối đa 3 sao. Đó là ăn được hết hoa quả trên đường đi và hoàn thành màn chơi theo thời gian quy định. Thông thường những màn chơi có phần phức tạp hơn sẽ để thời gian lâu hơn vài giây. Nhưng để đạt được đủ 3 sao trong Spicy Piggy quả thực rất khó. Ngay cả khi chơi đi chơi lại, dù đã thuộc làu cách bố trí từng map nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy đường đi thật phức tạp. Điều này giúp game có giá trị chơi lại cao.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here