ánh giá Zombotron: Metal Slug phiên bản nhập vai khó vãi nồi

0
195

Tính đến nay có lẽ Metal Slug đã “phủ sóng” trên hầu như tất cả các mặt trận máy chơi game, từ những chiếc máy game thùng với cần gạt và nút bấm cho đến những hệ máy hiện đại hơn sau này như PS3, XBox 360. Có một điều đáng ngạc nhiên về Metal Slug chính là dẫu sinh ra vào cái thời mà game 3D đang bắt đầu hành trình thay thế các sản phẩm đồ họa 2D thì trò chơi của SNK vẫn chiếm được những thành công nhất định.

Nhìn chung thành công mà Metal Slug đạt được trong bối cảnh các tựa game đồ họa 2D đang mất dần ưu thế chính bởi vì trò chơi không đi so bì nhược điểm với những đối thủ nặng kí của mình mà khéo léo khai thác một hướng đi khác hẳn, tổng hợp từ nhiều yếu tố: hành động hài hước kết hợp cùng phong cách đồ họa thậm xưng điển hình như những chiếc xe tăng “mập ú” ngộ nghĩnh hay những anh lính trong game cũng là những tay ngốc nghếch, chẳng hề vai u thịt bắp, thậm chí còn há mồm, giơ tay sợ hãi ù té chạy khi gặp những đối thủ nặng đô như robot sát thủ, người ngoài hành tinh, zombie…

Đánh giá World War Z: Bắn Zombie số lượng siêu nhiều như trong phim

Người chơi sẽ thực sự được trải nghiệm những màn tử thủ trước hàng đàn Zombie trong World War Z, với mức độ hoành tráng không thua gì trong phim

Có thể nói rằng chính con đường quái lạ mà trò chơi lựa chọn đã mang đến thành công bền vững cho Metal Slug. Bất chấp việc phiên bản sau ra mắt lại phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực hơn phiên bản trước thì doanh số bán ra của trò chơi vẫn khá khẩm đến mức SNK chưa bao giờ có ý nghĩ ngừng việc vắt sữa thương hiệu này. Trước sự thành công vang dội của Metal Slug, dĩ nhiên những NSX khác cũng không chịu thua kém khi cho ra mắt nhiều sản phẩm mang hơi hướng trùng lặp để ăn ké chút “danh vọng” của người nổi tiếng.

Hẳn là Zombotron đã ra đời trong hoàn cảnh như thế, không rõ tựa game của Ant.Karlov có tham vọng dựa bóng quan lớn Metal Slug hay không nhưng cứ hỏi qua 10 tay kỳ cựu từng trải nghiệm cả hai trò chơi thì ít nhất cũng phải có 8 thánh hô giống nhau. Vì lẽ đó nếu bạn đang muốn tìm một cảm giác trải nghiệm các game platform tuổi thơ như Metal Slug, Contra thì Zombotron là một lựa chọn không tồi chút nào để trải nghiệm cảm giác “khi xưa ta bé ta ngu”.

Lối chơi dễ nắm bắt nhưng khó thành thạo

Zombotron có cốt truyện khá là đơn giản, bạn sẽ vào vai Blaze Rush, một lính đánh thuê vũ trụ, đang cần tìm việc để sinh sống qua ngày. Trong một lần truy theo tín hiệu phát ra trên một hành tinh lạ, bạn quyết định xuống thám hiểm xem sao thì phát hiện ra đó là một hành tinh chết với nhiều tàn tích và một đám quái vật có hình thù giống người. Thế là bạn quyết định thám hiểm cái hành tinh chết tiệt này xem coi có sơ múi được gì không và thế là cuộc hành trình của bạn bắt đầu.

Đánh giá Zombotron: Metal Slug phiên bản nhập vai khó vãi nồi

Gameplay của Zombotron nói chung rất đơn giản, nhắm, bắn, nhảy, lượm đồ / tương tác (Action) và chạy qua màn. Cái đáng nói ở đây là Zombotron có độ khó hơn mức trung bình và có đầy đủ yếu tố của một game RPG. Nghĩa là bạn phải lượm đồ, tìm tòi bí mật, kiếm tiền để nâng cấp súng đạn. Quái vật trong game thì không quá khó nhằn nhưng chúng khá đông và lâu lâu hay nhảy bổ ra để xơi tái bạn. Chưa kể là game có đôi lúc đòi hỏi một ít may mắn trong đó nữa khi bạn bắn quái thì có tỉ lệ bắn hụt hoặc critical khác nhau và quái cũng vậy, khi chúng tấn công bạn cũng sẽ có một tỉ lệ sát thương khác nhau. Tuy nhiên với cái độ khó tương đối thì chỉ cần 3 cú chém của quái thì đủ để tiễn bạn lên đường. Một cái khá khó trong game là có những cảnh bạn chỉ có thể đi một lèo, nếu lỡ chết thì đi lại từ đầu hoặc phải tìm các chỗ check-point để qua, có một điều là check-point trong game cũng giới hạn số lần bạn chết (tối đa là 3) nên nếu như bạn đã mở check-point rồi mà chẳng may chết nhiều lần quá thì chịu khó đi lại từ đầu nhé (ahihi). Game không đạt độ khó ở mức các dòng game Souls hay Sekiro nhưng hoàn toàn không dễ nuốt tí xíu nào.

Đạn dược trong game cũng không phải dư dả gì, đa phần đến từ việc thu nhặt trên xác quái vật, chính vì vậy mà cần bạn phải nhắm bắn tương đối chính xác, không thể bắn bừa hoặc bắn hụt được, tốt nhất là nên nhắm headshot. Tuy nhiên số lượng vũ khí trong game khá đa dạng, ngoài súng, bạn còn có các vũ khí melee như dao, kiếm, gậy, cờ lê hay… ống nước. Việc giết quái cũng đa dạng nốt. Bạn có thể bắn chúng, hoặc gài bẫy (đẩy đồ đè chúng), dụ chúng giết lẫn nhau, đặt mìn hoặc thuốc nổ. Game cho bạn khá nhiều cách để tiêu diệt quái mà không cần phải tốn đạn. Tất nhiên là như một game RPG chính gốc thì càng chơi về sau, vũ khí của bạn xịn hơn, đạn dược cũng nhiều hơn và kho chứa đồ của bạn cũng sẽ chật hơn.

Đánh giá Zombotron: Metal Slug phiên bản nhập vai khó vãi nồi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here