“Toàn tập” về chế độ BR Firestorm của Battlefield V trước ngày ra mắt

0
165

Battlefield V không thực sự thành công – đó không phải là bí mật. Doanh số bán đĩa của trò chơi chỉ bằng một nửa so với Battlefield 1, một phần bởi các nhà phê bình và game thủ đều bị “dội” trước tình trạng thiếu hoàn thiện của trò chơi. Rất nhiều nội dung của game được hứa hẹn sẽ ra mắt sau bởi DICE không có đủ thời gian phát triển chúng, hoặc để theo đúng ý đồ “mô phỏng tiến trình của Thế chiến 2”.

Trong số đó, chế độ BR Firestorm của Battlefield V bị trì hoãn lâu nhất khi EA để cho studio Criterion phát triển và dự tính sẽ phát hành nó 5 tháng sau khi game ra mắt – tức là trong những ngày tháng 3 này. Mãi đến tận lúc này – chưa đầy một tuần nữa tháng 3 sẽ kết thúc – những chi tiết cuối cùng về chế độ này mới được công bố. Theo những gì Mọt game được biết về chế độ này, có lẽ nó sẽ là một trong những lý do kéo các game thủ đã sở hữu Battlefield trở lại với trò chơi và sẽ ra mắt trong hôm nay, 25/3.

Firestorm có lối chơi nằm “lửng lơ” đâu đó giữa PUBG và Apex Legends, bởi nó vẫn đứng trên nền tảng mô phỏng chiến trường quen thuộc của Battlefield, nhưng có những tình huống đậm chất hành động kiểu arcade nhanh, gọn và dứt khoát mà các fan Apex Legends yêu thích. Vì vậy, những ai không thích phong cách hoạt hình và gameplay hỗn loạn của Fortnite, hay style “cố ý nghiêm túc” nhưng lại tự ngáng chân mình của Black Ops 4 có lẽ sẽ thích thú với Firestorm của Battlefield V. Bên cạnh đó, nhiều bạn bè của Mọt tui không thể thưởng thức Apex Legends vì lối chơi tốc độ của nó, và có lẽ Firestorm cũng sẽ phù hợp với những game thủ này.

Firestorm có hai nhân tố quan trọng: một là bản đồ, và hai là cơn bão lửa mà Criterion dùng để bao vây và xua game thủ đến gần nhau. Mục Battle Royale của Battlefield V sở hữu bản đồ lớn nhất trong tất cả các tựa game Battlefield từ trước đến nay, giúp game thủ có khoảng lặng cần thiết để băng bó vết thương, chuẩn bị “đồ chơi” sau mỗi pha giao tranh. Địa hình của bản đồ này sẽ rất đa dạng nhằm đem lại cho người chơi những tình huống thiên biến vạn hóa, từ khiến bạn phải phơi mình giữa đồng trống nếu chẳng may bị bắt gặp ngoài đường, đến những cơ hội mai phục để “thu thuế” từ kẻ địch xấu số, chẳng khác gì những game thủ canh cầu thu mãi lộ trong PUBG.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here