Khám phá Star Wars Jedi: Fallen Order, tựa game chơi đơn, không loot box của EA

0
186

Star Wars Jedi: Fallen Order được công bố vào ngày 13/4 vừa qua đang đem lại niềm hi vọng mới cho các fan Star Wars và game thủ yêu thích thể loại RPG. Được giới thiệu là một tựa game thuần túy singleplayer, không có bất kỳ biện pháp microtransaction nào và càng không có loot box, đây có thể là tựa game RPG Star Wars mà game thủ đã trông đợi từ 15 năm qua, kể từ bản Knights of the Old Republic 2: The Sith Lords.

Nhân vật chính của trò chơi là Cal Kestis, một Padawan trẻ sống sót sau khi Lệnh 66 được kích hoạt và hủy diệt Hội Jedi. Anh đang phải sống theo ba quy tắc khắc nghiệt để đảm bảo sự sinh tồn của mình: không nổi bật, chấp nhận quá khứ, và chỉ tin vào Thần lực. Người vào vai Cal Kestis là Cameron Monaghan, một diễn viên 25 tuổi được biết đến qua một vai diễn trong series phim truyền hình Shameless và sắp tới là vai Joker trong Gotham.

Khám phá Star Wars Jedi: Fallen Order, tựa game chơi đơn, không loot box của EA

Cal Kestis và chú droid BD-1.

Cũng như mọi nhân vật chính khác trong Star Wars, Cal Kestis của Jedi: Fallen Order sẽ có một chú droid “cạ cứng” luôn bám theo mình với tên gọi BD-1, và một master dạy cho anh cách vận dụng Thần lực của mình. Lần này, nhân vật master là một cựu Jedi và được thể hiện bởi nữ diễn viên Debra Wilson. Cal còn nhận được sự giúp đỡ của một phi công nóng tính nhưng tài giỏi, chẳng khác gì nhà Skywalker được sự giúp đỡ của Han Solo. Một điều đặc biệt là trò chơi sẽ được tính là “canon” – tức nội dung của nó là những điều thực sự xảy ra trong thế giới Star Wars của Disney.

Xác sống trong game: Sự khác nhau giữa Zombie và Infected

Zombie hay Infected trông ngoại hình cũng như bản tính có vẻ không khác gì nhau, nhưng thực ra nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy đây là một thứ rất hay ho đấy.

Dù chưa hề công bố một hình ảnh gameplay nào của trò chơi, những lời hứa hẹn mà Vince Zampella – người sáng lập Respawn – đưa ra trong buổi công bố game đã tạo ra những tràng vỗ tay sấm dậy. “Đây là một giấc mộng Jedi,” Vince nói. “Chúng tôi được biết đến với các tựa game bắn súng multiplayer, nhưng đó không phải là tất cả. Đây là một tựa game theo cốt truyện. Không multiplayer, không microtransaction, mà đơn giản là để bạn làm Jedi.”

Khám phá Star Wars Jedi: Fallen Order, tựa game chơi đơn, không loot box của EA

“Thi hành Lệnh 66.”

Nhưng như thế nào mới là một Jedi thực thụ? Những fan điện ảnh sẽ nghĩ đến những đường gươm lightsaber lóng lánh và tiếng rít trầm thấp quen thuộc, các quyền năng kỳ diệu và tìm kiếm sự cân bằng cho Thần lực. Game thủ yêu thích Star Wars sẽ nghĩ đến những gì Star Wars: Knights of the Old Republic đã thực hiện: một thế giới rộng lớn, tự do cho phép game thủ đưa ra những quyết định của riêng mình, và từ đó dẫn đến những kết cục khác nhau. Không có gì lạ bởi hai phiên bản KOTOR đã hơn 15 năm tuổi là những tựa game RPG Star Wars đỉnh nhất từ trước đến nay, chưa có một tựa game nào vượt qua được.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here