Epic Games chuẩn bị tăng cường tính năng bảo vệ tài khoản trong năm nay

0
131

Một trong những chủ đề bị phàn nàn nhiều nhất trên Epic Games Store là bảo mật tài khoản: từ việc lo ngại các tài khoản Fortnite bị hack cho đến các giả thuyết không tưởng về việc Tim Sweeney làm việc cho chính phủ Trung Quốc.

Epic Games chuẩn bị tăng cường tính năng bảo vệ tài khoản trong năm nay

Có lẽ để trấn an những nỗi sợ hãi này, Epic đã cập nhật tình hình bảo mật tài khoản “về các tính năng bảo mật hiện tại và tương lai, cũng như cách chúng tôi bảo vệ tài khoản của bạn”. Cùng với đó Epic cũng cung cấp vài tip để bạn tự bảo vệ tài khoản của mình.

Theo Epic Games, hệ thống tài khoản người dùng trong Fortnite, Epic Games Store và Unreal Engine chưa bao giờ bị xâm phạm. Nhưng, các tài khoản cá nhân vẫn bị hack thông qua việc rò rỉ thông tin trên những website khác, cho nên hãy sử dụng mật khẩu riêng biệt cho mỗi tài khoản (nếu bạn thật sự quan tâm). Ngoài ra, hãy bật tính năng xác thực nhiều bước: Epic hiện hỗ trợ xác thực qua email và ứng dụng MFA, còn xác thực qua tin nhắn SMS sắp sửa ra mắt.

Xác thực email cho tài khoản mới sắp ra mắt “trong tương lai gần”. Tầm quan trọng của việc này càng được chú ý hơn kể từ sau vụ tấn công botnet mới đây. Epic hiện đang nỗ lực loại bỏ những tài khoản botnet này. Trong thời gian đó, nếu bạn liên kết tài khoản với địa chỉ email của mình mà đã bị sử dụng, bạn có thể lấy lại bằng chức năng “password reset”. Cho đến khi hệ thống tự động chính thức được áp dụng, bạn có thể xác nhận email cho tài khoản Epic của mình tại đây.

Epic Games chuẩn bị tăng cường tính năng bảo vệ tài khoản trong năm nay

CEO Tim Sweeney của Epic Games

“Hệ thống tài khoản của Epic phát hiện nhiều vụ xâm nhập tài khoản, và chúng tôi đang phát triển các phương thức phát hiện mới. Nếu địa chỉ email của bạn đã được xác thực và chúng tôi phát hiện tài khoản của bạn bị xâm nhập, chúng tôi sẽ khóa tài khoản, không cho truy cập và ngay lập tức bắt đầu quá trình reset password qua email”, cập nhật cho hay. “Trong 2019, chúng tôi sẽ thêm nhiều phương pháp phát hiện các vụ tấn công và ngăn chặn chúng.”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here