GameCon 2019 – Hội chợ game nhưng toàn thấy phụ kiện

0
220

Nghe đồn GameCon 2019 là hội chợ game và phụ kiện chơi game lớn được tổ chức hẳn ở SECC Quận 7, vốn là một sàn tổ chức hội chợ hoành tráng thường được chọn cho những sự kiện tầm vóc như MotorShow. Mọt tui cũng tay nải cơm nắm lên đường hít chút tiên khí xem độ hoành tráng của hội chợ này ra sao và thực sự phải nói là… không như kỳ vọng.

Khi tương lai trở nên khó khăn, các nhà sản xuất video game lại nảy ra ý tưởng buôn bán quá khứ của game thủ dưới dạng “làm lại”.

Tất nhiên, nếu xét về tổng thể thì GameCon 2019 không quá tệ khi có sự góp mặt của nhiều cái hay ho mà Mọt sẽ kể về sau của bài viết này. Nhưng trước tiên phải phàn nàn đã.

Một trong những cái kéo Mọt đến GameCon 2019 là sự xuất hiện của hãng Onmi, nơi chế ra cái cỗ máy chơi game thực tế ảo gây chấn động Virtuix Omni. Và họ đã đặt một booth hoành tráng ngay lối vào của khu hội chợ để bạn không thể bỏ sót được khi đã bước chân vào cửa. Nhưng vấn đề của Mọt tui là khi đến đó, dáo dác tìm thì chẳng thấy cái Virtuix nào, chỉ lác đác vài món thường thức như VR chay, VR lướt ván, VR đua xe và VR… xe đạp. Cái Virtuix đâu???

GameCon 2019 - Hội chợ game nhưng toàn thấy phụ kiện

Virtuix trong hình đâu? Ông nào đây? Xe đạp gì đây?

Thôi thì bỏ qua sự thất vọng đầu tiên, Mọt đi 1 vòng hy vọng tiếp cận cái gì đó mới mẻ hay các game mới, NPH game mong muốn tìm kiếm kết nối với người chơi. Hầu như chẳng có! Chỉ duy nhất một NPH là Imba Game Studio (SUGA Studio đổi tên), hãng đã làm nên tựa game Kawaii Home Design mà Mọt đã giới thiệu cách đây không lâu. NPH này hiện đang mời game thủ tham gia test tựa game mới mà họ đang thực hiện dựa theo game Auto Chess trong Dota 2. Đấy, tất cả những game mới mà Mọt tìm được ở GameCon chỉ có vậy.

GameCon 2019 - Hội chợ game nhưng toàn thấy phụ kiện

Gian hàng của NPH Imba Game Studio

GameCon 2019 - Hội chợ game nhưng toàn thấy phụ kiện

Bản chơi thử tựa game Auto Chess Legends sắp ra mắt

Phần còn lại của hội chợ game này dưới góc nhìn của một game thủ thì phải nói là… chán. Cả sân khấu chính lẫn phần sân khấu phụ của Creatory đều khá trễ nải so với chương trình niêm yết và do lượng khách quá ít nên cũng chẳng mấy ai ngồi xem. Quầy chơi game mobile cũng rất ít người dừng lại sử dụng, trái ngược lại thì quầy PlayStation 4 có khá nhiều người trải nghiệm dù hầu hết đều chơi các game cũ, chỉ duy nhất Devil May Cry 5 là khá mới.

GameCon 2019 - Hội chợ game nhưng toàn thấy phụ kiện

Quầy trải nghiệm PlayStation 4 thu hút nhiều người chơi nhưng đáng tiếc nó không đến trực tiếp từ Sony mà của… ban tổ chức

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here