Tencent sắp sản xuất riêng điện thoại chơi PUBG Mobile và Vương Giả Vinh Diệu?

0
144

Như chúng ta biết, các công ty game lớn nhất thế giới đã và đang có tham vọng tạo ra chiếc điện thoại chơi game của riêng mình. Tencent chính là công ty nằm trong số đó.

Tencent được biết đến với các trò chơi như Honor of Kings (được gọi là Arena of Valor khu vực phương Tây) hay PUBG Mobile thu hút hàng triệu người chơi. Các “đại gia” công nghệ Trung Quốc đã liên hệ với một số nhà sản xuất như Razer, Asus, Weitai Technology và Black Shark để thảo luận về hướng phát triển điện thoại cấp cao, theo các nguồn tin được trích dẫn bởi trang 36Kr.

Tencent sắp sản xuất riêng điện thoại chơi PUBG Mobile và Vương Giả Vinh Diệu?

Báo cáo không tiết lộ giá hoặc công khai hình ảnh chiếc điện thoại thông minh hoặc liệu nó sẽ được bán dưới thương hiệu của Tencent. Và hãng này cũng không trả lời yêu cầu bình luận của phóng viên về thời điểm ra mắt, tên chiếc smartphone đó.

Ở Trung Quốc, một phần ba dân số tức là khoảng 459 triệu người chơi các trò chơi di động, bằng của Mỹ và Nhật Bản cộng lại.

Mặc dù điện thoại chơi game đã xuất hiện kể từ khi Nokia phát hành N-Gage hoạt động kém hiệu quả trở lại vào năm 2003, xu hướng này đã bắt đầu trong kỷ nguyên hiện đại của trò chơi điện thoại thông minh.

Razer bắt đầu bán một chiếc smartphone định hướng chơi game vào năm 2017. Trong vòng 12 tháng qua, Xiaomi đã ra mắt Black Shark, Nubia đưa ra Red Magic, Asus phát hành ROG và Vivo mới giới thiệu iQOO .

Chơi game trên thiết bị di động đã là một công việc lớn và tiềm năng trong tương lai của nó có vẻ cao hơn với 5G. Như Min-Liang Tan, CEO của Razer, chia sẻ, tốc độ internet cao hơn do 5G mang lại có nghĩa là cho phép chơi game mọi lúc, mọi nơi.

Để xử lý các ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất, điện thoại chơi game được chế tạo với sức mạnh xử lý mạnh mẽ, pin lớn và kiểu dáng game thủ sành điệu, với nhiều cạnh sắc nét. Một số trong số họ đi xa hơn: Red Magic 3 của Nubia có quạt làm mát và Black Shark bao gồm bộ điều khiển có thể tháo rời.

Tencent sắp sản xuất riêng điện thoại chơi PUBG Mobile và Vương Giả Vinh Diệu?

Trong khi nó có thể được biết đến nhiều hơn với WeChat, Tencent có cổ phần rất lớn trong ngành công nghiệp game. Nó đã phát triển PUBG Mobile cũng như sở hữu Riot Games và Supercell. Tencent có cổ phần lớn trong Activision Blizzard, nhà phát hành Call of Duty và Overwatch. Và nó cũng có cổ phần trong công ty đằng sau đối thủ chiến đấu chính của PUBG, Fortnite.

Tuy nhiên, làm game khác với làm phần cứng và cạnh tranh trong kinh doanh điện thoại thông minh rất khốc liệt, chỉ cần thấy HTC và LG là rõ. Thị trường có thể còn khó khăn hơn ở Trung Quốc. Trong năm tháng qua, nước này đã chứng kiến ​​hai công ty từ bỏ giấc mơ điện thoại thông minh của họ.

Tencent dường như khá tự tin rằng chơi game trên thiết bị di động sẽ tiếp tục là chế độ chơi game ưa thích của Trung Quốc. Thật không may cho Tencent, các dự án phần cứng của họ đã không đạt được nhiều thành công , bao gồm loa thông minh TingTing và màn hình thông minh DingDang. Công ty gần đây cũng đã đưa ra một cặp kính râm thông minh có nhiều điểm giống với kính đeo mắt của Snap. Đây có thể là lý do tại sao Tencent đang tìm kiếm sự hợp tác với các công ty khác.

Tencent sắp sản xuất riêng điện thoại chơi PUBG Mobile và Vương Giả Vinh Diệu?

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã hợp tác với Razer để tối ưu hóa Razer Phone của họ và đang phát triển bộ điều khiển di động và ứng dụng launcher Cortex Android của Razer. Có tin đồn Tencent đang hợp tác với Asus trên điện thoại chơi game ROG.

Câu chuyện Tencent sản xuất điện thoại chơi PUBG Mobile và Arena of Valor có lẽ còn dài song nó không phải không thể.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here