Đánh giá After Burner Climax: một trải nghiệm tồi tệ

0
130

Có một điều phải công nhận rằng trải nghiệm game của After Burner Climax từ NSX SEGA khá ổn, mọt thứ đều rất mượt mà, đồ họa không quá tệ, gameplay sáng tạo, nhưng cái cách mà NSX cố gắng moi tiền từ game thủ đã làm cho tựa game này trở nên không thể chán hơn.

Nỗi ác mộng mang tên … quảng cáo

Mọt tôi chưa bao giờ phải chơi một tựa game có số lượng quảng cáo dày đặc và kinh khủng như tựa game After Burner Climax này. Đầu tiên, bạn mở chọn icon của After Burner Climax, sau đoạn giới thiệu đầu tiên thì bắt đầu 1 quảng cáo xuất hiện, okay lúc này bạn chỉ cần chờ một tí và tắt nó đi, rất đơn giản. Bạn vào màn hình chính, chọn chế độ chơi Arcade, 1 quảng cáo xuất hiện, chỉ mới 2 quảng cáo, chúng không quá khó chịu. Sau khi chọn chiến đấu cơ, một đoạn phim ngắn giới thiệu xuất hiện, bùm, lại 1 quảng cáo, bạn bắt đầu khó chịu. Sau một hồi loay hoay với tựa game và bị nó hành ra bã thì bạn cũng vượt qua được ải đầu tiên, đoán xem chuyện gì sẽ xảy ra nào, lại một quảng cáo đang đứng chờ bạn trước khi qua màn mới, bạn bắt đầu thể hiện sự bực dọc. Chơi tiếp một vài màn, bạn cảm thấy hơi chán, bạn muốn tìm thứ gì đó hay ho hơn, thế là bạn chọn trở lại, và lần này hơi khác một chút, đó là bạn phải cẩn thận cố không ấn nhầm vào quảng cáo khi chọn nút Yes để trở về màn hình chính, và đón xem nào, lại một quảng cáo đang lừng lững chờ bạn ở phía trước.

 After Burner Climax

Cẩn thận kẻo … ấn nhầm, sai 1 ly đi 1 dặm!

Tại sao mình lại muốn mua mỹ phẩm khi đang chơi một tựa game chiến tranh? (vừa chơi vừa lẩm bẩm). Cách duy nhất để loại bỏ sự khó chịu này là bạn phải lựa chọn bỏ ra một khoản phí. Tuy rằng game thủ hoàn toàn hiểu được NSX cần có tiền để có thể tồn tại và phát triển, cộng thêm số tiền này khá nhỏ, chỉ 45.000 VNĐ nhưng rõ ràng SEGA nên dùng những cách tiếp cận sáng tạo hơn là gây ức chế cho một số game thủ để họ phải bỏ tiền ra, và trong hầu hết trường hợp cảm xúc tiêu cực không bao giờ là hay ho và chuyện họ quyết định rời bỏ tựa game là điều dễ hiểu.

Sự tùy biến thấp

Nhìn chung ngoài những điều bất tiện ở phía trên thì về mặt đồ họa và gameplay của After Burner Climax không quá tệ và dừng lại ở mức trên trung bình. Nhiệm vụ của bạn là điều khiển chiến cơ, cố gắng tiêu diệt nhiều địch nhất có thể, vượt qua các ải nhiệm vụ để mở khóa các khả năng đặc thù của từng loại máy bay. Chọn 1 trong 4 loại phi cơ có sẵn và bắt đầu trận chiến.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here