Tencent âm thầm phát hành WeGame bản quốc tế, “thọc hậu” Steam cực “gắt”

0
179

Gã khổng lồ ngành game Trung Quốc, Tencent, đã ra mắt phiên bản toàn cầu của nền tảng phân phối trò chơi WeGame với tên gọi là WeGame X. Người chơi trên khắp thế giới có thể tải xuống và dùng thử bản test hiện có 17 trò chơi do Trung Quốc phát triển.

Tencent âm thầm phát hành WeGame bản quốc tế, “thọc hậu” Steam cực “gắt”

Tencent phát hành WeGame X phiên bản quốc tế

Theo báo cáo của Abacus, Tencent hiện đang thử nghiệm cửa hàng trực tuyến trò chơi này và hệ thống  máy chủ toàn cầu trong phân phối. WeGame X có thể được tải xuống ngay bây giờ. Trong số 17 tựa game hiện có, khoảng một nửa là của các nhà phát triển Trung Quốc độc lập với một số bộ phận thuộc của Tencent.

Abacus cho biết WeGame X vẫn thiếu một cơ cấu hợp lý thực sự để thu hút lượng lớn người dùng, mặc dù các trò chơi lớn như Fortnite có sẵn trong nước. Mặc dù vậy, Deep Silver, Larian và Hello Games được hiển thị trên trang nhất của WeGame X. Điều đó cho biết, nhiều tựa game phương Tây sẽ xuất hiện trên nền tảng này.

Vẫn còn phải xem WeGame X làm tốt như thế nào với người chơi quốc tế khi có các ưu đãi gì hay không. Tencent bị các nhà phát hành game thế giới nghi ngờ chia sẻ dữ liệu người dùng với chính phủ Trung Quốc khi phát hành trò chơi và ngay cả với WeGame X này.

Tencent âm thầm phát hành WeGame bản quốc tế, “thọc hậu” Steam cực “gắt”

Giao diện WeGame X – đối thủ với Steam

Có lẽ, hãng game Trung Quốc cần có những hành động để chứng minh mục tiêu hàng đầu của mình là cung cấp trải nghiệm cho người dùng.

Năm ngoái, Tencent có cổ phần trong Activision Blizzard, Ubisoft và 40% cổ phần trong Epic Games tuyên bố họ sẽ tạo nên thương hiệu cho nền tảng chơi game và ra mắt trên toàn cầu.

Nền tảng chơi game Tencent là cửa hàng và bệ phóng kỹ thuật số của họ có 200 triệu người dùng nhưng chỉ có sẵn ở Trung Quốc. Với các máy chủ ở Hồng Kông, nền tảng mới WeGame X của họ có thể đến với game thủ thế giới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here