DU HỌC ANH QUỐC 2019

Du học Anh 2019 sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ. Anh là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực giáo dục; ngoài ra đây còn là vùng đất xanh tươi, yên bình phù hợp để học tập và sinh sống. Để hiểu hơn về đất nước, con người cũng như việc du học tại quốc gia này, hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin bổ ích sau.

Tìm hiểu về đất nước Anh

Vương Quốc Anh là một đảo quốc lớn nhất châu Âu, bao gồm 4 Xứ (England, Scotland, Wales và Northern Ireland) nằm ở phía Tây Châu Âu, trong biển Đại Tây Dương. Đất nước bao gồm đảo lớn nhất là đảo Anh (Great Britain) gồm các Xứ England, Scotland và Wales.

Vương quốc Anh được thành lập năm 1801, bao gồm Anh và cả AiLen, sau đó AiLen được tách ra năm 1922 thành Cộng hoà AiLen, còn Bắc AiLen vẫn nằm trong Liên hiệp, nên ngày nay gọi là Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai Len tiếng quốc tế là United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland (thường gọi ngắn là United Kingdom, viết tắt là UK).

Đơn vị tiền tệ được sử dụng là Pound (bảng Anh); tỷ giá 1GBP = 1,9 USD.

Anh có khí hậu biển ôn hòa có nghĩa các giới hạn nhiệt độ của nước này không thấp hơn 00C vào mùa đông và không cao hơn 320C vào mùa hè. Khí hậu thường xuyên ẩm ướt và dễ thay đổi. Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và tháng 2, trong khi tháng 7 thường là nắng nhất. Các tháng có thời tiết ôn hòa tới ấm với lượng mưa ít là tháng 5, 6, 9 và tháng 10.

Anh là nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới (đứng thứ 2 trong EU, sau Đức). Nơi đây, nổi bật là một trong những nền kinh tế toàn cầu hóa nhất thế giới, với chính sách tự do thương mại, chống bảo hộ.

Ẩm thực Anh quốc luôn là điểm nhấn thu hút với những món ăn như fish and chips, English breakfast, xúc xích, pho mát hay những tiệc trà chiều nổi tiếng khắp thế giới. Anh cũng là nước có nền di sản thế thao khá mạnh và phát minh ra những bộ môn thể thao như cầu lông, rugby, bóng đá, polo,…

Du học Anh Quốc 2019

Chính phủ Anh quốc luôn hỗ trợ những sinh viên quốc tế có thành tích hoặc khá giỏi bằng cách tạo cơ hội học tập và sinh sống tại đây thông qua chính sách định cư, hỗ trợ việc làm thêm và gia tăng học bổng (tuy nhiên việc định cư bên Anh không hề dễ dàng).

Với danh tiếng của nền giáo dục Anh, không khó hiểu khi các du học sinh sau khi tốt nghiệp đều dễ dàng tìm được việc làm phù hợp. Vương quốc Anh là thị trường việc làm – lao động sôi động bậc nhất tại Châu Âu đặc biệt khối ngành Kinh tế – Dịch vụ.

>>> Những gì bạn cần tìm hiểu về du học Anh Quốc:

Các du học sinh khi du học Anh quốc sẽ học chung với các học sinh bản xứ và các du học sinh đến từ những quốc gia khác. Học sinh sẽ được khuyến khích tham gia vào tất cả các lĩnh vực học tập và thông qua đó các bạn sẽ có nhiều cơ hội để xây dựng mối quan hệ bạn bè đa văn hoá, đa sắc tộc một cách lâu dài.

Việc thủ tục xin visa du học Anh cũng không quá phức tạp và yêu cầu quá cao giúp các du học sinh tiết kiệm thời gian và chi phí cho giai đoạn chuẩn bị.

Điều kiện du học Anh

Những yếu tố cần thiết để đủ điều kiện du học Anh là: tài chính, học lực, tiếng Anh, xin Visa.

 • Về tiếng Anh

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các bậc học rất khác nhau:

– 5.0 IELTS cho các khóa dự bị Đại học.

– 6.0 IELTS cho các khóa ở bậc Đại học.

– 6.5 IELTS cho các khóa bậc sau Đại học.

Đó là những yêu cầu tối thiểu. Yêu cầu này có sự khác nhau giữa các ngành và các trường. Vì thế, để có được thông tin cụ thể, cần liên lạc với trường dự định nộp đơn xin nhập học để tìm hiểu.

 • Về tài chính

Chi phí học tập phụ thuộc vào khóa học, trường học đăng ký.

Mức sinh hoạt phí trung bình tại phần lớn các khu vực ở nước Anh là khoảng 7.000 bảng Anh/năm.

Các ngành thế mạnh ở Anh: Các ngành phổ biến mà du học sinh Việt Nam chọn học là các ngành liên quan đến kinh tế tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh, luật, thiết kế, công nghệ thông tin…

 • Về thủ tục xin thị thực

Việc xin thị thực để đi học ở Anh không khó, nếu các bạn có giấy chứng nhận nhập học của nhà trường, có khả năng tài chính thì không có vấn đề gì cả.

– Trình độ tiếng Anh: đáp ứng yêu cầu phù hợp với khóa học.

– Bảng điểm mới nhất đạt loại khá hoặc giỏi.

– Có giấy chấp thuận của trường ở Anh.

– Có chứng minh khả năng tài chính (tài khoản đáp ứng tối thiểu chi phí 6 tháng, thời hạn của tài khoản tối thiểu 6 tháng).

Chi phí du học Anh

Chi phí du học Anh sẽ bao gồm: học phí và phí sinh hoạt tại Anh. Cụ thể như sau.

Học phí du học Anh

Để theo đuổi con đường du học điều không thể tránh khỏi đó là vấn đề tài chính, vậy nên việc lựa chọn ngành, khóa học, trường, nơi ở… luôn được đặt ra đầu tiên.

Vương quốc Anh đào tạo rất nhiều lĩnh vực như: Truyền thông, Công nghệ thông tin, Thời trang, Thiết kế, Kinh doanh, Tài chính,… mỗi ngành nghề và cấp bậc sẽ có mức học phí khác nhau. Cụ thể như:

 • Dự bị đại học: 17.000 – 21.000 GBP/Năm
 • Cao đẳng: 16.995 – 21.500 GBP/ Năm
 • Cử nhân: 13.000 – 18.000 GBP/Năm
 • Thạc sĩ: 12.000 – 17.000GBP/Năm

Phí sinh hoạt tại Anh

Phí sinh hoạt sẽ bao gồm: nhà ở, đi lại, ăn uống, chi phí khác.

 • Về nhà ở

Có khá nhiều lựa chọn chỗ ở cho sinh viên trong suốt thời gian học tập tại Vương quốc Anh. Chẳng hạn như ở KTX hay thuê nhà, tùy từng hình thức nhà bạn chọn ở mà sẽ có mức chi phí sinh khác nhau. Đây là mức phí bạn có thể tham khảo:

– Ký túc xá: 50 – 80 GBP/Tuần

– Thuê nhà: từ 35 GBP/Tuần

– Trung bình tiền thuê nhà tại London: từ 100 GBP/Tuần

 • Về đi lại

Vé một chiều các phương tiện giao thông công cộng trung bình là 10 GBP/Tuần

 • Về ăn uống:

Chi phí cho thực phẩm trong 1 tuần sẽ dao động từ 20 – 50 GBP, nếu các bạn tiết kiệm bằng cách nấu ăn tại nhà sẽ giảm chi phí khoảng 10GBP trên tuần. Điện, ga ước lượng 10 GBP

 • Các chi phí phát sinh khác:

Những nhu cầu cần thiết của mọi người như: Internet 5GBP, giải trí 20 – 30 GBP, giặt ủi 5GBP, Tài liệu học tập 7GBP,

Xem thêm cụ thể chi phí du học Anh và cách tiết kiệm chi phí tại: DỰ ĐOÁN CHI PHÍ CHO DU HỌC ANH NĂM 2019.

Học bổng du học Anh

Có rất nhiều học bổng chính phủ tại Anh như:

 • Học bổng Chevening: Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh trong đó cung cấp các học bổng cho những sinh viên, học giả xuất sắc có tiềm năng lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới để nghiên cứu sau đại học tại các trường đại học ở Vương quốc Anh. Chương trình cung cấp đầy đủ hoặc một phần chi phí khóa học toàn thời gian ở cấp độ sau đại học trong một chuyên ngành bất kỳ và tại một trường đại học bất kỳ ở Anh. Hầu hết các Học bổng Chevening bao gồm: học phí, trợ cấp sinh hoạt, vé máy bay và một khoản trợ cấp để trang trải những chi phí cần thiết.
 • Học bổng Commonwealth: Học bổng Commonwealth dành cho các sinh viên đến từ các nước đang phát triển thịnh vượng chung, những người muốn theo đuổi một khóa học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Anh. Học bổng này được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế (DFFID). Mỗi suất học bổng sẽ cung cấp vé máy bay khứ hồi, học phí và lệ phí thi, trợ cấp sinh hoạt, phí làm luận án (nếu có).

Học bổng từ các trường Đại học tại Anh:

 • Học bổng Rhodes tại Đại học Oxford: Được thành lập theo ý muốn của Cecil Rhodes vào năm 1902, Học bổng Rhodes là chương trình học bổng quốc tế lâu đời và có uy tín nhất trên thế giới. Học bổng này hỗ trợ chương trình đào tạo sau đại học cho toàn bộ sinh viên quốc tế, đặc biệt là các nước được lựa chọn bởi Đại học Oxford. Học bổng Rhodes bao gồm tất cả học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi. Có 83 suất được trao mỗi năm.
 • Học bổng Birmingham cho sinh viên quốc tế: Đại học Birmingham cung cấp 18 suất học bổng cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ 1 năm. Các suất học bổng trị giá 10,000£ cho học phí 1 năm thạc sĩ.

Đăng ký nhận thông tin chương trình học/ học bổng mới nhất cũng như hướng dẫn thủ tục du học Anh Quốc để phụ huynh và học sinh có thể liên hệ trực tiếp ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH chính thức tại Việt Nam:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...