Tuấn Vũ kết hợp Giao Linh làm đêm nhạc

0
86

Cả hai thực hiện mini show chủ đề “Đường tình đôi ngả” – kỷ niệm lần đầu họ thu âm chung 30 năm trước.

Tuấn Vũ – Giao Linh là đôi song ca được yêu thích tại hải ngoại. Lần đầu họ thực hiện đêm nhạc chung tại phòng trà ở TP HCM. “Nữ hoàng sầu muộn” cho biết: “Tình đồng nghiệp, chị em của chúng tôi không thay đổi gì so với nhiều năm về trước. Khán giả đến giờ vẫn yêu mến giọng ca Tuấn Vũ, đó là điều khiến tôi hãnh diện vì tìm ra em ấy”.

Trong đêm nhạc, cả hai sẽ song ca bài hát nổi tiếng một thời Sầu tím thiệp hồng. Họ thu âm ca khúc này lần đầu trong đĩa Đôi mắt người xưa năm 1989. Họ cũng có tiết mục kết hợp đặc biệt dành cho fan và giữ bí mật đến phút chót. Đôi ca sĩ còn solo nhạc phẩm của Đài Phương Trang, Hàn Châu, Tô Thanh Tùng, Minh Kỳ, Lê Minh Bằng… Mỗi người thể hiện khoảng 10 ca khúc.

Tuấn Vũ cho biết sau liveshow hồi tháng 3 ở Sài Gòn, nhiều khán giả không có cơ hội xem đã viết thư tay, nhắn tin mong anh tổ chức một đêm nhạc ở phòng trà. Lần này anh có dịp gần gũi hơn với fan ruột. “Tôi vẫn thích hát trong không gian ấm cúng hơn là sân khấu rộng lớn. Bởi ở phòng trà, khoảng cách giữa ca sĩ và khán giả chỉ có vài trước chân. Chúng tôi có thể cùng cảm nhận hơi thở, cảm xúc của nhau”, Tuấn Vũ nói. Mini show Tuấn Vũ – Giao Linh diễn ra ngày 14/4.

Tuấn Vũ tên thật là Nguyễn Văn Tài, sinh năm 1959 ở Bình Thuận. Năm 10 tuổi, khi đoàn cải lương Tấn Tài – Ngọc Như biểu diễn ở quê nhà Bình Thuận, anh xin phép người thân theo đoàn học nghề. Tuy nhiên, cuộc sống đưa đẩy khiến anh không gắn bó với đoàn. Sau đó, anh sang Mỹ định cư từ năm 1979, trở thành ca sĩ Bolero nổi tiếng từ những năm 1980. Tiếng hát Tuấn Vũ gắn với nhiều ca khúc của dòng nhạc này như Nỗi buồn sa mạc, Người yêu cô đơn, Phượng buồn… Nhà thơ Nguyên Sa đặt cho Tuấn Vũ biệt danh “Con chim phượng hoàng”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here