Du học Nhật Bản ngành Đầu bếp

1.Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngành nấu ăn

Tại sao hiện nay lại có không ít các bạn trẻ lựa chọn du học Nhật Bản ngành ẩm thực. Các bạn hay cùng tìm hiểu những điểm nổi bật của ngành này mang lại nhé!

 Ngành đầu bếp ở Nhật Bản được đào tạo bài bản

Sự nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản trên thế giới thì không thể phủ nhận. Chính bởi sự trang trí tinh tế, các món ăn đang mang lại nhiều dinh dưỡng. Vậy để làm sao có được các món ăn vừa có chất lượng vừa có hình thức đẹp. Tất cả những bí kíp này bạn sẽ hoàn toàn được học hỏi khi tham gia đi du học Nhật Bản ngành nấu ăn.

 Du học Nhật Bản ngành ẩm thực có cơ hội việc làm cao

Du học Nhật ngành ẩm thực sẽ giúp bạn trau dồi được các kỹ năng. Thêm nữa, đây thuộc một trong những ngành du học Nhật Bản có nguồn nhân lực khan hiếm. Vì thế, bạn có thể dễ dàng xin được việc làm đúng chuyên ngành mà lại mang lại thu nhập ổn định. Điển hình như các bạn sinh viên ra trường có thể xin vào các nhà hàng, quán ăn, tiệm ăn uống …. Thậm chí, bạn cũng có thể mở nhà hàng riêng.

Du học Nhật Bản ngành nấu ăn- Cơ hội VÀNG để khám phá tinh hoa ẩm thực Nhật

Ngành đầu bếp tại Nhật có mô hình đào tạo bài bản

2. Điều kiện để đi du học Nhật Bản ngành nấu ăn

Ngoài những điều bắt buộc khi đi du học tại Nhật Bản như những ngành thông thường khác thì ngành nấu ăn cũng đòi hỏi thêm một số yêu khác về con người như:

Bạn phải thực sự có mong muốn du học Nhật Bản ngành ẩm thực
Có niềm yêu thích, đam mê đối với ẩm thực và việc nấu nướng
Là người muốn tìm tòi và khám phá ẩm thực của nhiều quốc gia, đặc biệt là Nhật Bản
Có khả năng thích nghi được so với môi trường mới, đề cao tính tự lập
Phải có sự kiên trì và quyết tâm cao.
Để theo được ngành đầu bếp ở Nhật Bản thì bạn cần là người tỉ mỉ, đề cao sự sáng tạo
Có đủ điều kiện sức khỏe

3.Các trường đào tạo du học Nhật Bản ngành ẩm thực

Bạn muốn du học Nhật Bản ngành ẩm thực, bạn chưa biết chọn trường như thế nào? Hãy tham khảo những ngồi trường có danh tiếng về trình độ giảng dạy ngành nấu ăn này nhé

·Học viện ẩm thực Tsuji

So với các trường khác, đây được mệnh danh là “kinh đô” giảng dạy ngành ẩm thực cao cấp ở Nhật. Nếu so sánh về chất lượng đào tạo đầu bếp, ngôi trường này là nơi giảng dạy hàng đầu tại Nhật Bản. Hơn thế nữa, học viện Ẩm thực Tsuji còn đứng top 3 trong số những trung tâm đào tạo đầu bếp lớn nhất so với thế giới.

Du học Nhật Bản ngành nấu ăn-Học viện ẩm thực Tsuji

So với các trường khác, đây được mệnh danh là “kinh đô” giảng dạy ngành ẩm thực cao cấp ở Nhật

·Trường chuyên môn ẩm thực Tokyo (Tokyo Belle Epoque)

Nếu so sánh các trường nấu ăn có tiếng nhất ở Tokyo mà bỏ qua Tokyo Belle Epoque thì quả là thiếu sót lớn. Trường có đầy đủ các khoa cho bạn lựa chọn như Khoa làm bánh, Khoa nấu ăn, Khoa kinh doanh café…. Trong đó, du học ngành làm bánh tại Nhật Bản là nổi tiếng hơn so với những ngành còn lại.

Trong quá trình học, học viên  sẽ học được cách kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng và thẩm mỹ trong món ăn. Ý nghĩa của từng món ăn cũng là những điều bạn học được ở trường chuyên môn ẩm thực Tokyo.

Trường chuyên môn ẩm thực Tokyo (Tokyo Belle Epoque)

Trường có đầy đủ các khoa cho bạn lựa chọn như Khoa làm bánh, Khoa nấu ăn, Khoa kinh doanh café…

·Học viện Hattori

Học viện Hattori cũng là một ngôi trường đầu tiên đào tạo các chuyên gia dinh dưỡng và đầu bếp ở Nhật. Nếu so sánh, đây là trường đào tạo chuyên nghiệp hiện đại nhất tại Nhật đối với ngành ẩm thực. Khi tham gia học tại trường bạn sẽ có cơ hội được học với các chuyên gia hàng đầu khi học ở đây.

Du học Nhật Bản nghề nấu ăn tại Học viện Hattori

Học viện Hattori cũng là một ngôi trường đầu tiên đào tạo các chuyên gia dinh dưỡng và đầu bếp ở Nhật

3.Một vài câu hỏi liên quan đến du học Nhật Bản ngành ẩm thực

Để so sánh và lựa chọn được ngành học và trường học phù hợp là điều không dễ dàng. Liên quan đến vấn đề du học Nhật Bản ngành ẩm thực, đã có không ít banjc ó những thắc mắc như:

Trường Senmon nấu ăn có những ưu điểm gì?

Senmon nấu ăn ở đây chính là tên gọi của trường dạy nghề nấu ăn, ẩm thực ở Nhật Bản. Nếu so về ưu điểm, học Senmon nấu ăn có thời gian học khá ngắn, điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian học, bạn chỉ cần mất 1-3 năm, chứ không phải là 2 năm để ra trường.

·Có nên du học Nhật Bản nghề làm bánh?

du học nhật bản ngành nấu ăn

Một trong những điều kỳ diệu của ẩm thực Nhật đó là những chiếc bánh tinh tế. Du học ngành làm bánh tại Nhật Bản được coi là một trong những ngành tốt nhất ở Nhật trong lĩnh vực ẩm thực. Lượng sinh viên Việt du học Nhật ngành ẩm thực mà theo học nghề làm bánh rất đông.
So với những ngành khác, nhu cầu nhân lực của nghề làm bánh ở Nhật rất lớn. Vậy nên một lời khuyên cho các bạn rằng nghề làm bánh cũng là một nghề khá thú vị mà lại đem lại những cơ hội lớn.

Trên đây là những thông tin cơ bản cho bạn khi tham gia du học Nhật Bản ngành  nấu ăn. Nếu như các bạn đang có nhu cầu thì hãy mau ghi nhớ lại những thông tin hữu ích này nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...