KIM CƯƠNG: LỊCH SỬ & Ý NGHĨA

Đã nhìn thấy sự rực rỡ của kim cương thì bất kỳ người phụ nữ nào cũng ao ước được sở hữu một món trang sức đính loại đá quý này. Sự lấp lánh của kim cương ẩn chứa nhiều câu chuyện, đôi khi là cả những hành trình. Hôm nay, hãy cùng PRECITA tìm hiểu lịch sử của kim cương và tham khảo trang sức kim cương khiến bạn mê mẩn!

I/ LỊCH SỬ CỦA KIM CƯƠNG

Một trong những viên kim cương đầu tiên được ghi chép là sử dụng ở Ấn Độ vào thế kỷ 4 TCN, dù cho những mỏ kim cương đã được biết đến khoảng 900 triệu năm trước đây. Vào thời kỳ xưa, đa phần những viên kim cương được vận chuyển thông qua “con đường tơ lụa” nối liền Ấn Độ và Trung Hoa.

Cho đến thế kỷ 18, Ấn Độ vẫn được xem là mỏ kim cương duy nhất trên thế giới. Cho đến khi mỏ kim cương ở đây bị khai thác đến kiệt quệ, người ta mới bắt đầu tìm đến các mỏ kim cương thay thế trên thế giới. Mặc dù mỏ kim cương mới được tìm thấy ở Brazil, nó vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ kim cương ngày càng gia tăng trên địa cầu.

Có nhiều thú vị xung quanh việc tìm thấy những viên kim cương. Vào năm 1866, một cậu bé 15 tuổi đang dạo chơi bờ  sông và tìm thấy một viên đá đẹp, hóa ra viên đá ấy là một viên kim cương 21.25 carat! Năm 1871, khối kim cương nặng 83.5 carat được tình cờ tìm thấy ở ngọn đồi Colesberg Kopje. Những khám phá bất ngờ khiến người ta hào hứng và châm ngòi cho những cuộc khai thác quy mô lớn gọi là Kimberly Mine, từ đó kim cương không còn trở nên khan hiếm như trước nữa. Cũng kể từ đó, giới tinh hoa, giới nhà giàu bắt đầu chán loại đá đang dần trở nên phổ biến này và tìm đến đá quý khác như emerald, ruby, sapphire… để thay thế. Kim cương bắt đầu mất giá trên thị trường!

II/ Ý NGHĨA CỦA KIM CƯƠNG

Vào thời cổ đại, người ta tin rằng một viên kim cương có thể mang đến cho họ nguồn sức mạnh và những năng lực tích cực. Trong những giai đoạn tăm tối của xã hội, kim cương được sử dụng như một loại “phép” chữa bệnh và chữa lành mọi vết thương. Kim cương được đeo thành trang sức như bùa hộ mệnh, ngoài ra còn được dùng để làm vật dụng cắt nhờ vào đặc tính cứng tuyệt vời của nó.

Ngoài những giá trị tinh thần, kim cương là món trang sức tuyệt vời khiến mọi quý bà say mê. Người ta dùng nhẫn kim cương để cầu hôn, đeo nhẫn kim cương như một vật thể hiện đẳng cấp. Người ta đeo hoa tai, dây chuyền kim cương trong các buổi tiệc tùng.

Ngày nay, trang sức kim cương trở nên gần gũi và thường ngày hơn. Bên cạnh những món trang sức đính viên kim cương chủ lớn, những người sành điệu chọn cho mình các chế tác kim cương đặc biệt như vành nhẫn đính nhiều viên kim cương nhỏ, kim cương với kỹ thật illusion setting, benzel setting, hay nhiều viên kim cương nhỏ đính chung với nhau tạo nên cảm giác viên kim cương lớn…

III/ TRANG SỨC KIM CƯƠNG

Bạn có thể có thể chọn mua trang sức kim cương , mua kim cương viên và chọn vỏ nhẫn kim cương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *