Tuyển tập logic của mẹ: Con lúc nào cũng đói, thấy mặc quần rách là đòi vá lại nhưng kì lạ nhất vẫn là quan điểm yêu đương

0
194

Những câu cửa miệng, những hành động của các bà mẹ trên thế giới đều giống nhau đến lạ kì.

Nếu có câu hỏi ai là người yêu bạn nhất trên đời này thì đáp án sẽ chẳng thể nào lệch đi đâu được, bởi nhân vật ấy chính là mẹ! Mẹ thương chúng ta bằng trời bằng bể, mang nặng đẻ đau chúng ta 9 tháng 10 ngày rồi lại chăm lo cho chúng ta từng bữa ăn giấc ngủ, dạy chúng ta nên người. Bất kể chúng ta lớn đến đâu thì trong mắt mẹ, chúng ta vẫn sẽ mãi là những đứa trẻ.

Và có lẽ bởi tình thương của mẹ dù ở nơi đâu, dù ở quốc gia nào đều như nhau, thành thử ra những câu cửa miệng, những hành động đến từ các bà mẹ cũng giống nhau đến kì lạ. Chẳng thế mà có người còn nói đùa có hẳn một tập logic “cộp mác” mẹ, hơi vô lý một tẹo nhưng chung quy lại thì cũng bắt nguồn từ sự quan tâm dành cho những đứa con mà thôi!

Hồi còn đi học thì cấm không có yêu đương, bạn trai bạn gái gì hết nhưng vừa ra trường một cái thì giục cưới. Ơ mẹ, con ế đến bây giờ là tại mẹ mà!

Tuyển tập logic của mẹ: Con lúc nào cũng đói, thấy mặc quần rách là đòi vá lại nhưng kì lạ nhất vẫn là quan điểm yêu đương - Ảnh 1.

“Đưa lì xì đây mẹ giữ hộ, bao giờ lớn mẹ trả” – Ôi, câu nói dối kinh điển nhất của các bà mẹ đây rồi!

Tuyển tập logic của mẹ: Con lúc nào cũng đói, thấy mặc quần rách là đòi vá lại nhưng kì lạ nhất vẫn là quan điểm yêu đương - Ảnh 3.

Với mẹ, cứ tóc ngắn gọn gàng không chạm mắt, không chạm gáy là đẹp nhất

Tuyển tập logic của mẹ: Con lúc nào cũng đói, thấy mặc quần rách là đòi vá lại nhưng kì lạ nhất vẫn là quan điểm yêu đương - Ảnh 5.

Mỗi bà mẹ lại có một mẹo chữa bệnh riêng, và lắm lúc nghe nó hơi phi khoa học, ấy thế mà hiệu quả cực kì nhé

Tuyển tập logic của mẹ: Con lúc nào cũng đói, thấy mặc quần rách là đòi vá lại nhưng kì lạ nhất vẫn là quan điểm yêu đương - Ảnh 7.

Lắm lúc khoảng cách thế hệ thực sự khiến mẹ và chúng ta không tìm được tiếng nói chung

Tuyển tập logic của mẹ: Con lúc nào cũng đói, thấy mặc quần rách là đòi vá lại nhưng kì lạ nhất vẫn là quan điểm yêu đương - Ảnh 9.

Các bà mẹ luôn đặt rất nhiều kì vọng vào con cái mình, có đôi khi còn gửi gắm cả ước mơ tuổi trẻ chưa thể hoàn thành của mình lên chúng nữa

Tuyển tập logic của mẹ: Con lúc nào cũng đói, thấy mặc quần rách là đòi vá lại nhưng kì lạ nhất vẫn là quan điểm yêu đương - Ảnh 11.

Ở với mẹ, bạn muốn nhịn một bữa cũng là chuyện không thể!

Tuyển tập logic của mẹ: Con lúc nào cũng đói, thấy mặc quần rách là đòi vá lại nhưng kì lạ nhất vẫn là quan điểm yêu đương - Ảnh 13.

Thế nhưng cũng chính mẹ là người thỉnh thoảng lại ghét bỏ cân nặng của bạn. Bất chấp việc đó, mẹ vẫn vừa chê bạn béo vừa nhét cho bạn ăn lấy ăn để

Tuyển tập logic của mẹ: Con lúc nào cũng đói, thấy mặc quần rách là đòi vá lại nhưng kì lạ nhất vẫn là quan điểm yêu đương - Ảnh 15.

Nhưng sau tất cả, bạn biết mẹ là người yêu bạn nhất. Một câu quan tâm tưởng chừng đơn giản như “Ăn gì chưa con?” cũng đủ khiến bạn xúc động rồi

Tuyển tập logic của mẹ: Con lúc nào cũng đói, thấy mặc quần rách là đòi vá lại nhưng kì lạ nhất vẫn là quan điểm yêu đương - Ảnh 17.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here