Các loại đá

Từ thiên nhiên dưới lòng đất và trên mặt đất có rất nhiều các loại khoáng chất khác nhau, trong đó có đá. Và đá được chia ra nhiều loại.

 

Đá thường

 

Có thể tìm thấy phổ biến có độ cứng thấp, có màu sắc đơn giản. Loại đẹp có thể được dùng cho xây dựng hoặc làm tiểu cảnh.

 

Đá bán quý

 

Có nhiều màu sắc rất đẹp và độ trong nhất định, độ cứng 3-7. Khai thác từ những mỏ đá. Ví dụ Mã não, Thạch Anh Tím, Hồng, Tóc, Khói, Ưu linh.

 

Đá quý

 

Có màu sắc cực đẹp. Độ trong suốt cực cao. Cực hiếm và giá trị lớn. Có độ cứng 8 tới 9. Ví dụ Ruby, Saphia, Emerald, Peridot.

Đá phong thủy hợp mệnh

Đá hợp mệnh là những loại đá bán quý hoặc quý đã qua bàn tay nghệ nhân chế tác. Có thể chia ra một số loại điển hình như sau.

 

Đá trấn trạch

 

Đa số đá loại đá lớn có hình dáng đẹp đều có thể trở thành đá cảnh trấn trạch, tuy nhiên chỉ những loại thuộc bán quý trở lên mới có thể dùng hộ mệnh. Đá cảnh hộ mệnh cho mọi người ở trong một không gian chung.

 

Đá trang sức

 

Đá bán quý và quý có thể trở tinh chế và nhỏ hơn để làm thành trang sức đeo lên người. Chúng thường có màu sắc rất đẹp và có động trong và cứng. Đá trang sức hộ mệnh chủ yếu cho chủ nhân của nó.

 

Linh vật

 

Khi có chút điêu khắc thì đá cảnh hoặc trang sức trở thành những linh vật phong thuỷ mang biểu tượng may mắn, trừ tà. Mỗi thứ có công năng riêng và mạnh hơn nhiều so với đá cảnh, trang sức thường.

Tác dụng đá phong thủy hợp mệnh

Tất cả các loại đá trên đều là đá hộ mệnh bởi vì bản chất của chúng rất trong sạch.  Chúng có những lợi ích nhìn thấy như sau:

 

Giá trị

Giá trị của đá càng cao thì cho ta cảm giác càng tự tin khi mang bên mình vì nó xác định độ sang trọng và năng lực tài chính của chủ nhân.

 

Năng lượng

Năng lượng phát ra từ đá được chứng minh bằng khoa học là có tác dụng tốt cho điện trường của con người. Ví dụ Tourmaline tạo ion âm điều hoà huyết áp.

 

Màu sắc

Màu sắc đẹp của nó giúp chủ nhân và thậm chí là người xung quanh khi nhìn vào có cảm giác nhẹ nhõm, minh mẫn, yêu đời và rất nhiều tính năng khác.

 

May mắn

Sự cầu may lên một vật bất kỳ sẽ mang lại một tư tưởng tích cực là “tôi là người may mắn”. Đá càng quý thì cấp độ may mắn càng cao.

Cách chọn trang sức đá phong thuỷ

Trang sức đá hộ mệnh có thể được lựa chọn theo những cách như sau

 

Tháng sinh

Người Tây chọn đá theo tháng sinh dương lịch hoặc là cung hoàng đạo. Cả 2 cách chọn này đều liên quan tới cung hoàng đạo cả, tuy nhiên có những loại đá là đặc thù, biểu tượng cho tháng sinh của nó.

 

Công năng

Mỗi một loại đá quý và bán quý đều có những công năng đặc biệt của chúng được nghiên cứu một cách khoa học. Người Tây rất chuộng việc chọn các công năng này để chữa bệnh hoặc cầu may.

 

Ngũ hành

Người Đông thường tính theo tương sinh tương khắc của ngũ hành. Cơ bản thì dùng đá có hành hợp mệnh chủ nhân theo năm sinh ÂL. Cao cấp hơn thì dùng đá tăng năng lượng bị khuyết của mùa sinh.

 

Biểu tượng

Người Tây và Đông đều dùng những biểu tượng may mắn để hộ mệnh. Ở VN thường dùng các biểu tượng liên quan tới phật, các loại rồng, các pháp khí của thiên đình, v.v.. Ví dụ dùng vòng Tỳ Hưu cầu tiền.

Cách chọn đá cảnh phong thủy

Đá cảnh hộ mệnh cũng có vài cơ chế lựa chọn tuỳ theo từng trường phái và niềm tin của gia chủ.

 

Bát trạch

Trường phái bát trạch sử dụng bát quái làm công cụ đo lường để tìm ra các cung tố/xấu cho chủ nhân ngôi nhà. Từ đó đặt đá có ngũ hành hoặc hình tượng vào từng vị trí sao cho tương sinh cái tốt, khắc chế cái xấu.

 

Huyền không phi tinh

Cách tính phi tinh cũng dùng bát quái, nhưng lại xem theo dự chuyển động của 9 sao tốt xấu theo từng năm. Điều này thường ảnh hưởng tới tất cả người trong nhà không phân biệt mệnh.

 

Công năng đặc biệt

Đá cảnh hộ mệnh ngoài việc phục vụ các trường phái đo lường thì còn có những công năng đặc biệt của từng loại. Ví dụ Thạch Anh Tím giúp thuỷ chung, Tỳ Hưu giúp hút tiền, Hồ Lô giúp trị bệnh, v.v…

Sản phẩm đá phong thủy hợp mệnh

Các sản phẩm đá phong thủy hộ mệnh có thể mua trực tuyến