Tỷ phú Pháp ủng hộ hơn 110 triệu USD để xây dựng lại “Trái tim nước Pháp” sau vụ hỏa hoạn chấn động

0
43

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà Paris khiến cả thế giới đau xót, tiếc nuối cho một di sản của nước Pháp và của cả nhân loại. Để khôi phục lại “Trái tim nước Pháp”, tỷ phú François Henri Pinault đã ủng hộ 110 triệu USD cho công cuộc sửa chữa.

Một thông tin vô cùng đáng chú ý là ngay sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris, tỷ phú Pháp François Henri Pinault – Chủ tịch kiêm CEO của Kering- đã cam kết đầu tư hơn 110 triệu USD vào việc xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà.

Tập đoàn Kering của tỷ phú François Henri Pinault là một tập đoàn chuyên bán các mặt hàng xa xỉ có trụ sở tại Pháp đứng sau Gucci, Balenciaga, Yves Saint Laurent và các thương hiệu nổi tiếng thế giới khác.

Theo AFP, trong một tuyên bố mới được đưa ra, tỷ phú François Henri Pinault nói, bất kỳ hoạt động khôi phục nào cũng cần được triển khai ngay lập tức. Và để làm điều đó, ông dự định sẽ ủng hộ tiền xây dựng lại công trình vĩ đại của nước Pháp thông qua công ty đầu tư gia đình của mình, Artemis.

Vị tỷ phú đã cam kết ủng hộ 100 triệu Euro, tương đương 113 triệu USD với hy vọng rằng số tiền này sẽ giúp xây dựng lại hoàn toàn Nhà thờ Đức Bà-Trái tim của nước Pháp.

Cũng trong một tuyên bố mới đây, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thề sẽ làm tất cả những gì có thể để “xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà bởi vì đó là những gì người Pháp mong đợi”, và đau lòng gọi đó là  “một cơn tâm chấn” trong cuộc đời họ.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ cháy, Tổng thống Pháp Macron đã hủy một bài phát biểu trên truyền hình và thay vào đó, ông đã trực tiếp đến hiện trường ngay lập tức.

“Trong khi điều tồi tệ nhất đã tránh được, mặt tiền và hai tòa tháp được cứu, những những giờ khắc tiếp theo sẽ khó khăn’, Tổng thống Pháp đau xót nói.

May mắn là Chỉ huy đội cứu hỏa Paris, ông Jean-Claude Gallet cho biết: “Cấu trúc chính của nhà thờ Đức Bà đã được cứu và bảo tồn cũng như hai tòa tháp”. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Laurent Nunez cũng có mặt tại hiện trường.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn chấn động thế giới vẫn chưa được xác định chính xác. Có thông tin cho rằng, nguyên nhân có thể do hoạt động trùng tu ở đây. Các công tố viên Pháp loại trừ khả năng có người phóng hỏa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here