Sharp gây chú ý với mẫu điện thoại “gập dọc”, màn hình 6.18 inch, đi kèm “tai thỏ”

0
53

Không giống như kiểu màn hình gập chiều ngang như của Samsung, thiết bị của Sharp có thể gập màn hình theo chiều dọc và biến thành một hình hộp vuông vắn.

Tháng trước Sharp đã gây chú ý cho giới công nghệ với việc giới thiệu một chiếc điện thoại có khả năng gập theo chiều dọc. Hôm 11/4, hãng điện thoại Nhật Bản đã chính thức giới thiệu bản mẫu của thiết bị với vẻ ngoài khá giống với mẫu phác họa trước đó.

Mẫu điện thoại gập dọc của Sharp sẽ được trang bị màn hình AMOLED, kích cỡ 6,18 inch, độ phân giải 1440 x 3040 với phần viền dạng “tai thỏ” khá lớn. Khác với các mẫu điện thoại gập được ra mắt trước đó vốn được thiết kế gập vào theo chiều ngang, thiết bị của Sharp lại gập theo chiều dọc, khiến máy khi gập vào có dạng như hình vuông.

Sharp tuyên bố rằng thiết bị của họ có có thể gập ra gập vào 300.000 lần nên độ bền không có gì đáng bàn cãi. Một quan chức của công ty tin rằng thị trường sẽ có nhu cầu cao đối với một thiết bị như vậy vì nó được coi là khá đặc biệt và chưa từng có.

Công ty hy vọng sẽ thương mại hóa mẫu thiết kế này trong một vài năm, một khoảng thời gian có thể gọi là khá lâu khi các thương hiệu khác đang trên đà phát triển các mẫu điện thoại gập tương tự.

Motorola được cho là đang phát triển mẫu thiết kế vỏ sò giống như vậy cho RAZR 2019, có khả năng sẽ xuất hiện vào năm nay dưới dạng độc quyền nhà mạng Verizon với mức giá 1.500 USD.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here