Những tính năng thông minh mới của Gmail nhân dịp sinh nhật 15 tuổi

0
42

Google đã công bố các tính năng thông minh mới đối với Gmail nhân dịp sinh 15 tuổi của dịch vụ thư điện tử phổ biến này.

Theo Bnews, Giám đốc sản phẩm của Gmail Tom Holman cho biết Google muốn khiến dịch vụ thư điện tử của công ty này trở nên hữu dụng, hiệu quả hơn cho 1,5 tỷ người dùng trên khắp thế giới hiện nay.

Ông nêu rõ Gmail đang cập nhật Smart Compose, một tính năng được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, giúp người dùng viết thư điện tử nhanh hơn.

Cụ thể, tính năng này cho phép Gmail hỗ trợ người dùng viết thư điện tử thông qua đề xuất các từ ngữ phù hợp nhất, hoặc dựa trên thói quen của người dùng khi soạn thư.

Theo ông Holman, tính năng nay sẽ giúp tránh việc phải gõ hơn 1 tỷ ký tự mỗi tuần, tương đương với 1.000 cuốn truyện “Chúa tể những chiếc nhẫn” (Lord of the Rings). Smart Compose còn bao gồm nhiều ngôn ngữ khác như Tây Ban Nha, Pháp, Italy và Bồ Đào Nha.

Hiện tính năng này đã có mặt trên điện thoại dùng hệ điều hành Android. Tính năng tương tự sẽ được mở rộng sang hệ điều hành iOS của iPhone trong thời gian tới.

Ngoài ra, Google còn bổ sung thêm tính năng hẹn giờ gửi email, việc bạn cần làm là bấm vào biểu tượng mũi tên trong khung soạn thảo văn bản, sau đó thiết lập khoảng thời gian tương ứng, đơn cử như ngày mai, sáng mai hoặc một mốc thời gian cụ thể. Trước đây, người dùng chỉ có thể lên lịch gửi email bằng các tiện ích của bên thứ ba.

Dù chỉ là những bản cập nhật nhỏ nhưng đây chính là lí do vì sao Gmail vẫn phổ biến sau 15 năm ra mắt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here