Nga sắp ra mắt hệ thống tên lửa phòng không tân tiến S-500

0
44

Phó chỉ huy Lực lượng Phòng không Nga cho biết rằng quá trình phát triển hệ thống phòng thủ S-500 đang bước vào giai đoạn cuối cùng mà sẽ sớm được ra mắt.

Thông tin trên được Trung tướng Yuri Grekhov hé lộ trong cuộc phỏng vấn với báo quốc phòng Krasnaya Zvezda. Vị phó chỉ huy cũng nói thêm, quân đội Nga sẽ sớm tiếp nhận hệ thống tên lửa S-350.

Nhiệm vụ của hệ thống này là “bảo vệ các cơ quan hành chính trung ương, các cơ sở hạ tầng tối quan trọng và các khu vực trên toàn quốc, các đơn vị đóng quân khỏi các đợt tấn công quy mô lớn bằng các loại tên lửa đạn đạo chiến lược”, ông nói. Đồng thời ông Grekhov cũng khẳng định, hệ thống này đã vượt qua các quy trình kiểm tra của các cơ quan chính phủ.

“Tất cả các loại khí tài quân sự mà tôi vừa đề cập đến đều có những tính năng đặc biệt và được thiết kế để đối phó với rất nhiều nguy cơ khác nhau để đảm bảo không phận của chúng ta được an toàn”, ông Grekhov xác nhận

Theo ông Grekhov, tất cả các loại vũ khí trên được chế tạo từ các linh kiện do Nga sản xuất và có tính năng tự động hóa tối đa tất cả các quy trình, kết hợp với việc dễ sử dụng và bảo trì.

S-500, S-350 và những radar mới có tính cơ động cao và có thể triển khai, hoạt động ở các vị trí chưa được chuẩn bị – ông nói thêm.

Giải đáp về tỷ lệ phần trăm của những hệ thống hiện đại trên trong quân đội Nga, ông Grekhov ước tính khoảng 70%. Bên cạnh đó ông cũng cho biết một số trung đoàn phòng không Nga sẽ chuyển sang dùng S-400 vào năm nay. Tuy nhiên, 90% các hệ thống phòng không được khu vực Moscow và khu vực kinh tế trung tâm sử dụng đều hiện đại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here