Curtiss Zeus: Siêu mô tô điện có tầm hoạt động lớn nhất thế giới

0
38

Curtiss gây bất ngờ khi công bố giá siêu mô tô điện mạnh nhất thế giới Zues giảm một nửa so với các sản phẩm trước đây, tức về mức 60.000 USD (khoảng 1,4 tỷ).

Được thành lập vào năm 1991, Confederate Motors nổi lên là hãng chuyên làm ra những siêu phẩm hàng hiếm làm từ nhôm nguyên khối. Từ năm 2017, Confederate Motors đổi tên thành Curtiss Motorcycle và chuyển hướng sang phát triển môtô điện. Một năm sau, siêu phẩm Curtiss Zeus ra đời.

Tại triển lãm EICMA 2018 diễn ra vào năm ngoái, Curtiss Motorcycles đã mang đến sự kiện này mẫu mô tô điện mang tên Zues với hai phiên bản khác nhau, bao gồm bản Café Racer và phiên bản Bobber.

Trong đó, bản Café Racer được phát triển dựa trên bản concept trước đó kết hợp với một số trang bị và đường nét hiện đại. Mặt khác bản Bobber sở hữu thiết kế mang hơi hướng tương lai hòa lẫn với phong cách xe của những năm 1950.

Hiện tại Curtiss không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào về bộ pin hay mô tơ trang bị trên xe. Chỉ biết rằng hãng từng công bố Zues có tầm hoạt động lên đến 450 km, đây là con số ấn tượng, có thể nói là cao nhất trong số các mẫu xe điện và mô tô điện trên thị trường. Hiệu năng vận hành của xe được Curtiss Motorcycle công bố ở mức 190 mã lực và mômen xoắn cực đại 196 Nm, trọng lượng của xe ở mức 215 kg.

Kết cấu khung xe ứng dụng công nghệ mô-đun cùng với vật liệu nhôm kết hợp sợi carbon như thân máy bay. Dàn chân trước của xe là hệ thống treo dạng dầm có thể hiệu chỉnh, trong khi đó hệ thống treo sau gồm càng đôi bằng nhôm kết hợp với giảm xóc đơn dạng lò xo trụ.

Được biết cả Curtiss Zues Café Racer và Zues Bobber đều sử dụng bộ vành 17 inch đi kèm lốp Pirelli Diablo Rosso. Hệ thống phanh đĩa và củ phanh Beringer sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên xe.

Với hệ động lực điện ấn tượng, công nghệ chế tác đỉnh cao và mức giá siêu đắt của các sản phẩm Confederate trước đây, nhiều người đã từng đặt dự đoán rằng Curtiss Zeus cũng phải nằm trong tầm giá 100.000 USD. Tuy nhiên, Curtiss đã gây bất ngờ khi vừa công bố giá xe chỉ 60.000 USD (khoảng 1,4 tỷ đồng) – con số vẫn cao so với một chiếc mô tô, nhưng “dễ chịu” hơn nhiều, đặc biệt khi xét tới sự cao cấp của Zeus.

Hiện tại, Curtiss Motorcycle đã bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng cho Zeus với số tiền cọc 6.000 USD (khoảng 140 triệu đồng). Những chiếc xe đầu tiên được hãng hứa giao cho khách hàng vào đầu năm 2020.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here