Black Pink đứng đầu bảng xếp hạng iTunes tại Mỹ

0
73

Bài “Kill This Love” giúp Black Pink là nhóm nữ đầu tiên của châu Á và thứ hai trên thế giới (sau Destiny’s Child) đạt thành tích này.

Bên cạnh thị trường Mỹ, ca khúc còn thống trị bảng xếp hạng Itunes tại 32 quốc gia, trong đó có Việt Nam. MV của ca khúc cũng giúp nhóm lập nhiều kỷ lục trên Youtube. Kill This Love soán ngôi ca khúc Idol (của BTS), trở thành ca khúc Hàn Quốc đạt 10 triệu lượt xem nhanh nhất trong bốn giờ 13 phút. Ca khúc cũng thay thế Thank You của nữ ca sĩ Ariana Grande, trở thành MV cán mốc một triệu lượt thích nhanh nhất trên kênh này.

Kill This Love nằm trong mini-album cùng tên của Black Pink, được nhóm phát hành vào ngày 5/4. YG – công ty chủ quản nhóm – hy vọng sản phẩm mới giúp vực dậy uy tín của họ sau khi bị nghi ngờ trốn thuế và vướng scandal tình dục của ca sĩ Seungri (từng được YG quản lý). Do những scandal này, giá cổ phiếu của công ty đã tụt gần 30% chỉ trong vòng một tháng.

Tuy thành công ở thị trường quốc tế, Kill This Love có sự khởi đầu không như mong đợi tại thị trường Hàn Quốc. Ca khúc lọt top 10 tại nhiều bảng xếp hạng nhạc số danh tiếng của Hàn, nhưng chưa thể vươn lên vị trí dẫn đầu. Theo AllKpop, nguyên nhân là do các scandal từ công ty chủ quản. Bên cạnh đó, việc chọn phát hành ca khúc theo khung giờ Mỹ cho thấy mục tiêu rõ ràng của nhóm.

Black Pink là nhóm nhạc gồm bốn thành viên – Jisoo, Jennie, Rose, Lisa, do công ty YG Entertainment thành lập từ năm 2016. Nhóm có một số bản hit như Square One, Square Two, Boombayah… Mini-album và ca khúc Kill This Love là sản phẩm đầu tiên sau khi họ phát hành single thứ hai hồi tháng 6/2018.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here