Lính cứu hoả Paris – Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa

0
161

Nhà thờ Đức Bà cháy suốt đêm, người Paris cũng suốt đêm không ngủ. Nhưng trong đó, có những người anh hùng thầm lặng, khoác lên mình bộ trang phục bảo hộ rồi lao thân vào trong ngọn lửa dữ.

Khi ngọn lửa bắt đầu bùng phát vào lúc 7h tối 15/4 (theo giờ địa phương), cả “kinh đô ánh sáng” Paris bị chấn động vì Nhà thờ Đức Bà – biểu tượng văn hoá suốt hàng trăm năm lịch sử ở nơi bỗng hoá thành ngọn đuốc. Khoảnh khắc phần đỉnh tháp sụp đổ xuống cũng chính là lúc trái tim của toàn thể người dân Pháp như thắt lại. Trong nhưng đoạn video được chia sẻ trên MXH Twitter, có thể nghe thấy rõ ràng tiếng hét thất thanh của nhiều người khi đám cháy thiêu rụi một phần công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới.

Trong suốt thời gian xảy ra vụ hoả hoạn, hàng trăm người xếp hàng bên sông Seine nhưng điều bất ngờ là hầu hết mọi người đều theo dõi sự việc trong im lặng. Họ chắp tay và liên tục cầu nguyện cho ngọn lửa dữ sớm được dập tắt. Có người đau đớn nói trong nước mắt: “Paris mà không có nhà thờ Đức Bà thì không còn là Paris nữa”.

Nhưng không chỉ người dân Paris thức trắng đêm, có những anh hùng thầm lặng khác đến từ lực lượng cứu hoả thành phố. Họ không màng nguy hiểm, có mặt kịp thời và cố gắng hết sức bảo vệ Nhà thờ Đức Bà, bảo vệ biểu tượng trường tồn của thành Paris hoa lệ.

Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa - Ảnh 1.
Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa - Ảnh 2.
Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa - Ảnh 3.
Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa - Ảnh 4.

Chỉ huy cứu hỏa Paris Jean-Claude Gallet nói rằng thành tựu lớn của hàng trăm lính cứu hỏa là đã ngăn chặn ngọn lửa lan sang tòa tháp phía bắc. Họ cứu được hai tòa tháp của nhà thờ nhưng hai phần ba mái nhà đã bị tàn phá. Nhưng không may một lính cứu hỏa đã bị thương nặng, nhưng toàn đội vẫn cố gắng làm việc qua đêm để cố gắng kiểm soát hoàn toàn ngọn lửa cho toà kiến trúc cổ này.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ca ngợi các nhân viên cứu hỏa vì họ đã có công cứu được mặt tiền và tòa tháp mang tính biểu tượng của cả khu Nhà thờ.

“Nhờ bản lĩnh của họ, chúng ta đã tránh khỏi được điều tồi tệ nhất.” – Tổng thống nói.

Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa - Ảnh 5.
Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa - Ảnh 6.
Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa - Ảnh 7.
Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa - Ảnh 8.
Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa - Ảnh 9.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here