Giờ đây chỉ cần một file crack đơn giản, sản phẩm của Saber Interactive đã trở thành món hàng miễn phí mà ai cũng có thể sở hữu. Đây thực sự là một tin buồn với nhà sản xuất và cả những cổng phát hành.

Chỉ ít ngày sau khi ra mắt chính thức vào hôm 16/4 vừa qua, game zombie co-op hot nhất 2019 là World War Z đã bị crack hoàn toàn. Như vậy, giờ đây chỉ cần một file crack đơn giản, sản phẩm của Saber Interactive đã trở thành món hàng miễn phí mà ai cũng có thể sở hữu. Đây thực sự là một tin buồn với nhà sản xuất và cả những cổng phát hành.

Ra mắt lần đầu tiên tại The Game Awards 2017, World War Z lập tức thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ. Được giới thiệu là một tựa bắn súng co-op 4 người cùng tham gia, World War Z đã sử dụng những công nghệ đồ họa tân tiến để tạo ra “đàn Zombie” kinh hoàng với quy mô khủng khiếp lên đến hàng nghìn con Zombile.

Nếu đã xem qua bộ phim World War Z, bạn sẽ thấy những đại cảnh tràn ngập thây ma di chuyển đầy đường hay bám tụ dày đặc vào những công trình nhà cửa, và đó cũng là điều mà studio nay mong muốn với bản đồ của mình. Vấn đề hiện tại là không có engine của bên thứ ba nào có thể xử lý một lượng thông tin khổng lồ mà không ảnh hưởng đến độ trung thực của đồ họa. Thay vì tìm giải pháp tốt nhất, Saber tự mình xây dựng một engine mới với tên gọi là Swarm Engine với khả năng xử lý tới 500 con zombie cùng một lúc trên màn hình.

Đồng thời, Saber cũng giữ nguyên đặc tính của zombie như trong cả phim và tiểu thuyết. Lũ zombie thường sẽ lang thang khắp nơi và không bao giờ gây rối. Chúng có khả năng tập hợp thành một đội quân lớn để có thể xô đổ hoặc trèo lên những công trình cao và tấn công bạn với bản năng hoang dã nhất. Khi bị săn đuổi, lũ zombie có thể quây lại tạo thành một vòng bo chết chóc, song Saber cũng cho phép bạn được sử dụng ngay lập tức các vũ khí cận chiến như dao rựa để chiến đấu thoát vòng vây mà không phải mất thời gian trao đổi vũ khí. Mỗi cấp độ có ít nhất một cuộc chạm chán mà ở đó vài trăm con zombie sẽ đổ dồn vào bạn, khiến nhóm của bạn phải cắm đầu cắm cổ để chạy mà vẫn phải chiến đấu. Tuy nhiên, cách thông minh để tạm bảo vệ mình là thiết lập một bộ hệ thống phòng thủ bao gồm các tháp súng máy và súng cối để đánh tan lũ zombie đông đúc.

World War Z: Game zombie co-op hot nhất 2019 đã bị crack - Ảnh 2.

Lối chơi của World War Z sẽ xoay quay trải nghiệm hợp tác 4 người chơi giống như Payday và Left 4 Dead khi nhấn mạnh hơn nữa vào khả năng sinh tồn khi gắn kết cùng nhau. Ngoài ra, mỗi loại zombie sẽ có nét tương đồng với tựa game cũ của Valve với những khả năng như phun độc, sát thương lớn, quấy nhiễu,… Xử lý chúng luôn là ưu tiên hàng đầu khi chúng xuất hiện trước khi giải quyết với những tên zombie bình thường.

Ở thời điểm hiện tại, cuộc tranh luận giữa chơi game bản quyền hay crack vẫn đang diễn ra gay gắt và chưa có hồi kết. Trước tình hình đó, ủng hộ hay phản đối game, chơi game bản quyền hay crack, tất cả đều phụ thuộc vào chính kiến của mỗi người mà thôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here