VNG đang chậm trễ trong việc cập nhật phiên bản mới khiến game thủ PUBG Mobile bức xúc.

PUBG Mobile hiện là tựa game được chơi với số lượng khủng hiện nay, có sức hấp dẫn với game thủ toàn cầu. Không chỉ có vậy, kể từ khi VNG đảm nhiệm khâu phát hành tại thị trường Việt Nam, tựa game càng trở nên nóng bỏng hơn. Đây cũng là lúc trò chơi được phân chia thêm thành các phiên bản khác nhau: quốc tế, Trung Quốc và Việt Nam (còn chưa kể các bản khác tại các quốc gia khác trên thế giới). Phiên bản PUBG Mobile bản quốc tế hay bản VN khi nâng cấp phiên bản luôn được người chơi đón nhận và dành sự quan tâm đặc biệt. Có những điểm giống và khác nhau nhất định song nhìn chung về cơ bản hai phiên bản vẫn chỉ là một mà thôi.

Điểm giống đơn giản dễ nhìn nhất chính là PUBG Mobile là do chính Tencent sản xuất. Cả hai đều chung một lối chơi và tính năng. Dù được phát hành tại quốc gia nào, khu vực nào đều phải tuân theo nguyên bản và hướng điều phối của Tencent. Người chơi sẽ được chơi với đầy đủ tính năng, hoạt động trong game. Điểm khác biệt lớn nhất giữa PUBG Mobile Tencent và PUBG Mobile VN chính là máy chủ và giao diện ngôn ngữ. Người chơi sẽ được chơi chính ở server Việt Nam bằng ngôn ngữ hiển thị tiếng Việt, hoàn toàn tách biệt và không dính líu gì tới bản của Tencent.

PUBG Mobile quốc tế đã lên đời 0.12, VNG nhắn game thủ Việt: Các bạn cứ đợi nhé - Ảnh 2.

Bản VNG có sự tương đồng ở mức nhất định với bản quốc tế.

Từ đó mà đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ là người Việt, tổ chức giải đấu cũng sẽ ở Việt Nam đầu tiên, nạp thẻ cũng sẽ chỉ có ở server Việt Nam… Hoặc như thời gian cập nhật phiên bản PUBG Mobile VN sẽ chậm hơn bởi “sinh sau đẻ muộn” so với PUBG Mobile Tencent. Nói chung lại, bản PUBG Mobile VN như một sự thu nhỏ và độc lập (có sự kết nối) với PUBG Mobile Tencent. Tuy nhiên, việc VNG đang chậm trễ trong việc cập nhật phiên bản mới mang số hiệu 0.12 đã khiến game thủ PUBG Mobile VN rất bức xúc.

PUBG Mobile quốc tế đã lên đời 0.12, VNG nhắn game thủ Việt: Các bạn cứ đợi nhé - Ảnh 3.

Việc cập nhật chậm sẽ khiến game thủ chơi bản VNG không thể tìm bạn bè sử dụng phiên bản khác.

Đơn giản là bởi việc không đồng bộ cùng phiên bản sẽ khiến game thủ Việt chơi ở bản quốc tế hay bản VN đều không thể tìm đến nhau. Thậm chí, nếu game thủ Việt đang kết giao với bạn bè quốc tế trong PUBG Mobile cũng bị trì hoãn việc thi đấu squad với nhau. Hiện tại, Tencent đã nâng cấp phiên bản PUBG Mobile mang số hiệu 0.12 lên được vài ngày còn VNG thì vẫn chưa thông báo thời điểm cụ thể sẽ làm việc này với người chơi trong nước.

PUBG Mobile quốc tế đã lên đời 0.12, VNG nhắn game thủ Việt: Các bạn cứ đợi nhé - Ảnh 4.

Có rất nhiều nội dung mới ra mắt trong bản 0.12.

Có rất nhiều thứ hay ho sẽ xuất hiện trong phiên bản 0.12 như: chế độ chơi mới có tên gọi là Darkest Night với khá nhiều điểm khác biệt so với chế độ chơi Zombie trước đây, thêm hai vũ khí mới là súng chống tăng RPG-7 và nỏ bắn lựu, ra mắt những loại Zombie mới, một số loại Zombie trong bản cập nhật mới sẽ có khả năng trèo qua tường thấp hoặc trèo lên mái nhà, tính năng cho phép người chơi tự chỉnh màu cho tâm bắn, tính năng cho phép người chơi xem trận đấu của bạn bè/ người cùng Clan,… Quả thật, những người có nhận định bản VNG sẽ tương đồng với bản quốc tế thì giờ đã thấy được sự thua thiệt rõ rệt ở tiến độ cập nhật.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here