Có thể người Hàn không phải là số 1 trong việc sáng tạo lối chơi mới trong LMHT, nhưng nói về việc đưa những lối chơi này lên đỉnh cao thì không ai qua mặt được họ.

Máy chủ Hàn Quốc là máy chủ có độ tryhard đứng đầu thế giới, đồng thời cũng là nơi phát triển những lối chơi độc và lạ nhưng cũng cực kì hiệu quả, sau đây là những lối lên đồ, lấy bảng bổ trợ cực kì dị nhưng vô cùng hiệu quả của các cao thủ LMHT xứ kim chi.

Ezreal Vọng âm Luden kết hợp Kiếm súng Hextech

Đây không phải là lối chơi của Ezreal pháp sư đường giữa mà vẫn là của một Ezreal xạ thủ truyền thống nhưng thay vì lên những trang bị thuần SMCK như Gươm vô danh hay Thần Kiếm Manamune , nhiều game thủ Hàn đã lên 2 món trang bị tăng kha khá SMPT này cho Ezreal và hiệu quả bất ngờ. Lối chơi này sinh ra để bù đắp lại việc bạn không thể lên hai trang bị nâng cấp từ Nước mắt nữ thần nữa và lối chơi Ezreal Kiếm Manamune + Quyền trượng đại thiên thần bị khai tử.

LMHT: Trầm trồ với những lối chơi siêu dị nhưng cực kì hiệu quả của các game thủ Hàn - Ảnh 1.

Vọng âm luden là sự thay thế hoàn hảo cho Quyền trượng đại thiên sứ

Đầu tiên thì Vọng âm Luden cung cấp cho Ezreal một lượng mana, sức mạnh phép thuật khổng lồ và tương tác rất tốt với bộ kỹ năng, mang lại hiệu quả tương đồng như hai trang bị Thần kiếm Manamune và Găng tay băng giá. Hơn nữa lối lên đồ này của Ezreal rất mạnh trong giai đoạn trước phút 30 khi mà lượng sát thương tới từ bộ kĩ năng của vị tướng này là cực kì khủng khiếp, khó chịu, hồi chiêu ngắn nhờ có 45% giảm thời gian hồi chiêu sớm.

Miss Fortune với ngọc Sẵn sàng tấn công

Cô nàng thợ săn tiền thưởng này đang được các game thủ Hàn thử nghiệm lối chơi mới khi lấy điểm Sẵn sàng tấn công cùng với Gươm Vô danh là trang bị lớn đầu tiên. Mặc dù Miss Fortune không thật sự mạnh ở khoản hiệu ứng đòn đánh nhưng Gươm Vô danh đang là trang bị quá mạnh và khi kết hợp với Sẵn sàng tấn công, nhờ đó ngưỡng sức mạnh của của các Xạ thủ sử dụng combo trang bị + Ngọc Tái tổ hợp này sẽ tới rất rất sớm, hãy cứ nhìn Lucian thì biết.

LMHT: Trầm trồ với những lối chơi siêu dị nhưng cực kì hiệu quả của các game thủ Hàn - Ảnh 2.

Có vẻ như combo Sẵn sàng tấn công + Gươm vô danh đang khá khỏe với MissFortune

Có lẽ các game thủ Hàn đang lợi dụng combo này nhiều nhất có thể và hiệu quả đem lại thì cực kì cao khi mà tỉ lệ thăng của Missfortune Sẵn sàng tấn công lên tới 54% ở máy chủ Hàn. Các trang bị còn lại sau Gươm Vô danh thì vẫn là phong cách quen thuộc với lối lên đồ Sát lực như Kiếm ma Youmuu, Dạ kiếm Draktharr hay Rìu đen.

Hecarim đường trên cầm Chinh Phục

Ở trên stream của những cao thủ đường trên như Zeros, Stark v.v chúng ta đôi khi thấy họ sử dụng Hecarim đường trên cầm Chinh Phục. Nhưng lối chơi này thực ra cũng được các game thủ nước nhà học hỏi từ các cao thủ Hàn, khi mà Hecarim đang là con quái vật thực sự ở thời điểm hiện tại. Với sự thay đổi ở bản 9.6, bạn sẽ nhận thêm 10% sát thương với mỗi cộng dồn của chiêu Q – Càn quét, khi kết hợp cùng với chinh phục thì bạn như một con quái vật không thể ngăn cản với sát thương lẫn cùng khả năng hồi phục mạnh.

LMHT: Trầm trồ với những lối chơi siêu dị nhưng cực kì hiệu quả của các game thủ Hàn - Ảnh 3.

Có vẻ như ngài Ren là người truyền dạy cho Zeros lối chơi Hecarim Chinh phục

Điểm mạnh khác của Hecarim đường trên đó là bạn có thể bỏ qua Tốc biến mà lấy Thiêu đốt để có giai đoạn đi đường mạnh nhất có thể bởi Hecarim có sẵn tốc độ di chuyển cao rồi nên độ cơ động của vị tướng này là đủ để thoát gank hay đeo bám đối thủ, cầm Thiêu đốt bổ sung sát thương dường như là sự lựa chọn tối ưu hơn.

Katarina “siêu hút máu”

Từng được lợi dụng khá nhiều ở giai đoạn đầu khi mà ngọc Chinh Phục còn mạnh vượt trội, Katarina cầm Chinh Phục vẫn tỏ ra hiệu quả kể cả sau khi Riot Games đã nhiều lần nerf ngọc siêu cấp này.

LMHT: Trầm trồ với những lối chơi siêu dị nhưng cực kì hiệu quả của các game thủ Hàn - Ảnh 4.

Katarina siêu hút máu đang cực kì mạnh ở máy chủ Hàn

Dường như để bù lại lượng sát thương bị mất từ những lần nerf, người chơi Hàn Quốc đã rất thông minh khi lên tiếp Vũ điệu tử thần cho Katarina khiến cô nàng này sở hữu khả năng hồi phục và cò quay trong giao tranh cực kì đáng sợ. Và nếu bạn không thể nào hạ gục Katarina sớm mà để cho cô nàng này có mạng hay điểm hỗ trợ thì thảm họa thực sự sẽ xảy ra khi Katarina sẽ hồi chiêu liên tục và dễ dàng cắm phi đao ngập mặt những tướng kém chống chịu của đối phương.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here