ùng điểm qua những Carry đang cực kỳ được ưa chuộng trong phiên bản hiện tại của Dota 2.

Mặc dù metagame hiện tại của DOTA 2 có chậm hơn đôi chút so với vài bản trước nhưng các vị tướng chủ động mở combat và mạnh về giao tranh vẫn được ưa chuộng nhờ độ đa dụng, khả năng độc tập tác chiến tốt hay luôn có ích dù bị tụt lại phía sau một chút chứ không phụ thuôc hoàn toàn vào đồ như Phantom Assassin, Troll Warlord.

Lycan

Lycan hiện tại đang trở lại cực kì mạnh mẽ và là hero có thể coi là đứng đầu trong các vị tướng Carry ở thời điểm này. Lycan có thể không đè lane quá mạnh nhưng cũng khó có vị tướng nào có thể thắng được vị tướng này ở lane nhờ khả năng hồi máu và sát thương vượt trội từ Howl. Và các món trang bị mà Lycan cần cũng rất dễ lên như Helm of Dominator cùng với Necromicon và với bộ đôi này thì Lycan trở thành cơn ác mộng thật sự.

DOTA 2: Top 4 tướng gánh team mạnh nhất ở bản 7.21D - Ảnh 1.

Lycan đang là hero cực kì hợp meta với khả năng đóng góp lớn và lối chơi lẫn khả năng tự định đoạt trận đấu

Lycan đẩy nhà cực kì nhanh, nếu không muốn nói là tốc độ phá trụ của Lycan thuộc dạng kinh khủng, vì thế mà sở hữu Lycan trong đội hình bạn gần như có một điều kiện thắng nằm ở việc Lycan có thể một mình đẩy bay một đường, thậm chí là chạm vào Throne của team địch. Một điểm mạnh nữa của Lycan đó là khả năng kiểm soát bản đồ tốt nhờ việc micro những con sói con một cách hợp lí, qua đó Lycan mang lại rất nhiều thông tin và đóng góp nhiều vào lối chơi chung thay vì là một hero đẩy nhà thuần túy.

Luna

Luna mặc dù được trông chờ sẽ đứng đầu trong các Carry nhưng Lycan đã xuất hiện và chiếm lấy vị trí số một và Luna đánh ngậm ngùi ở vị trí số hai trong các Carry mạnh nhất. Luna được coi là hero đi triplane mạnh nhất nhờ aura của hero này cung cấp quá nhiều chỉ số cho bộ đôi support đi cùng lane của mình và bộ ba này có thể dễ dàng đè lane đối thủ.

DOTA 2: Top 4 tướng gánh team mạnh nhất ở bản 7.21D - Ảnh 2.

Luna là hero mạnh nhất trong các Carry khi phải chơi triplane

Và khi có một vài món trang bị cơ bản thì Luna với khả năng farm siêu nhanh của mình có thể lên đồ cực kì nhanh chóng và có thể trở thành một siêu nhân cực kì sớm. Tuy nhiên Luna dường như chỉ hợp với những game đấu pub ở mức mmr cao, khoảng lớn hơn 5000MMR, khi mà các Support biết và phải làm gì ở trilane và di chuyển hợp lí để có thể tận dụng tối đa những gì mà Luna mang lại.

DrowRanger

DrowRanger từ chỗ là hero phục vụ chiến thuật đã trở thành một hero độc lập với tư cách là một xạ thủ bắn cực kì rát và dường như trở thành một siêu Carry mới. Lối chơi hiện tại của DrowRanger đó là farm an toàn và sống sót cho tới level 6 và sau đó là farm rừng để đẩy tốc độ lên đồ nhanh nhất có thể với hiệu ứng của ultimate.

DOTA 2: Top 4 tướng gánh team mạnh nhất ở bản 7.21D - Ảnh 3.

DrowRanger đang lấy lại hình ảnh của một xạ thủ bắn vô cùng rát

Bên cạnh đó thì Precision Aura cung cấp một lượng tốc độ đánh tương đối lớn về giữa trận và nhiều đội chuyên nghiệp bắt đầu thử nghiệm lối chơi pick một hero đi mid có sát thương lớn và tận dụng lượng tốc độ đánh lớn của Drow như Dragon Knight, Viper hay Huskar. DrowRanger cũng là hero vô cùng khó chịu ở giai đoạn giữa và cuối game khi mà với việc kích hoạt Precision Aura liên tục, các lane của team có Drow liên tục được đẩy cao và đối thủ chịu áp lực khá lớn trên bản đồ.

Naga Siren

Naga Siren đang tỏa sáng ở vị trí Carry trong phiên bản hiện tại khi mà đây là hero có chỉ số tăng theo mỗi leven cực kì lớn, khả năng farm và đẩy lane là hoàn hảo với Radiance làm cho đối thủ của NagaSiren cảm tưởng mình đang đối mặt với một quả bom nổ chậm vậy. Lối chơi này có thể dễ dàng bị khắc chế ở những game đấu chuyên nghiệp nhưng ở các game đấu pub thì mọi chuyện không đơn giản như thế khi mà teamwork ở các player trong pubgame là cực kì yếu.

DOTA 2: Top 4 tướng gánh team mạnh nhất ở bản 7.21D - Ảnh 4.

Naga Siren đang rất mạnh ở pubgame

Vì thế mà lối chơi của Naga Siren là cực kì mạnh ở pubgame, hero này có thể dễ dàng reset lại giao tranh với ultimate Song of the Siren của mình hoặc setup một pha wombo combo của team. Một hero farm cực kì nhanh, lối chơi khó chịu và có thể cứu team trong nhiều trường hợp hiểm nghèo là những gì mạnh nhất của Naga Siren và đây đang hứa hẹn là hero cực kì khó chịu ở bản 7.21D.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here