Death Stranding là sản phẩm tiếp theo của nhà làm game tài ba Hideo Kojima. Từ phó chủ tịch Konami, ông tách ra để phát triển game riêng và Death Stranding ra đời, một tựa game kì lạ, khó hiểu nhưng vô cùng lôi cuốn

Theo một thông tin mới nhất được đăng tải bởi Wired, Death Strandingđã sẵn sàng cho PS5. Không những vậy, theo ngụ ý của Mark Cerny, kiến trúc sư trưởng các dự án Playstation, trò chơi này cũng có thể tương thích với hệ máy đời cũ là PS4.

Nói về khả năng tương thích ngược của PS5, Cerny cho biết việc chuyển đổi từ PS4 sang thế hệ máy tiếp theo sẽ rất “nhẹ nhàng”. Như vậy, sẽ có nhiều trò chơi được phát hành song song trên cả hai nền tảng cũ và mới.

Được biết, Death Stranding là sản phẩm tiếp theo của nhà làm game tài ba Hideo Kojima. Từ phó chủ tịch Konami, ông tách ra để phát triển game riêng và Death Stranding ra đời, một tựa game kì lạ, khó hiểu nhưng vô cùng lôi cuốn. Death Stranding là một tựa game hành động được trong môi trường thế giới mở, bao gồm cả tính năng nhiều người chơi. Kojima đã so sánh tựa game này với series Metal Gear đình đám của mình, và khẳng định đây sẽ là một bước đột phá.

Theo Kojima, một trong những khía cạnh quan trọng là ý tưởng về mối liên hệ giữa sự sống và cái chết. Khi nhân vật chính, tên Sam, chết, người chơi được gửi đến một thế giới khác, được gọi là thế giới lộn ngược chìm trong nước. Kojima gợi ý rằng khi người chơi quay trở lại game, bất cứ điều gì họ đã từng làm đều không hề biến mất, dù thích hay không. Một yếu tố khác gây tò mò cho game thủ là sự tồn tại của một loại mưa, mang tên “Thời gian”, với khả năng khiến mọi người già và xấu đi khi chạm vào. Đặc biệt, người chơi có khả năng tương tác với môi trường, thậm chí là đi lang thang bên ngoài cơ thể của nhân vật, sẽ có nhiều vật phẩm giúp game thủ hồi sinh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here