Mobile Legends: Bang Bang là tựa game MOBA trên di động thuộc diện phổ biến nhất thế giới.

Mobile Legends: Bang Bang (hay ngắn gọn hơn Mobile Legends) là tựa game mobile thể loại MOBA đình đám thế giới, việc VNG phát hành độc quyền tại Việt Nam đã mang lại cho game thủ nước ta vô số những lợi ích, từ cung cấp chế độ chăm sóc khách hàng, mở các kênh thanh toán, thúc đẩy các giải eSports phát triển,…

Game tạo sức hút với cộng đồng không chỉ sở hữu những nét truyền thống của thể loại game MOBA: bản đồ 3 đường, có khu vực rừng, các quái lớn, mục tiêu là đẩy đường và tấn công nhà chính đối phương, hệ thống tướng được chia là các vai trò riêng biệt mà còn hội tụ nhiều tính năng riêng đặc biệt tạo nên đẳng cấp khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

1. Chế độ chơi sinh tồn

5 yếu tố nổi bật làm nên đẳng cấp của Mobile Legends: Bang Bang so với đối thủ - Ảnh 2.

Mobile Legends mang tới cho game thủ yêu thích thể loại Battle Royale một chế độ chơi với đầy đủ những yếu tố như bản đồ rộng lớn, hàng chục game thủ có thể cùng tham gia chơi, vòng BO, trang bị để nhặt nhằm gia tăng sức mạnh, các phép bổ trợ,…

Điểm đặc biệt trong chế độ chơi sinh tồn này là khi đồng đội của bạn bị chết thì sẽ có khoảng thời gian ngắn để chờ được cứu chữa và hồi sinh trở lại. Đồng thời khi khởi đầu trong mỗi trận đấu sinh tồn thì nhân vật của người chơi đều ở ngưỡng max level với cấp độ 15. Đây cũng là điểm khá hay ho của MOBA Mobile Legends khi vừa giúp đẩy nhanh tiến độ combat của game lên rất nhiều lần đồng thời làm gia tăng thêm tính chiến thuật, phối hợp chiến đấu qua lại giữa các nhóm người chơi.

2. Ngoại trừ Freya, tất cả tướng đều có mua bằng BP

5 yếu tố nổi bật làm nên đẳng cấp của Mobile Legends: Bang Bang so với đối thủ - Ảnh 3.

BP hay còn gọi là vàng, nó là loại tiền mà game thủ dễ dàng sở hữu nhận trong Mobile Legends thông qua khá nhiều tính năng, nhiệm vụ hay đơn giản chỉ là hoàn thành trận đấu. Những cách thông dụng nhất để cày BP chính mở rương Free Chest sau mỗi một khoảng thời gian nhất định trong ngày hay Rương Huy Hiệu, hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày, duy trì tối đa điểm tín nhiệm, hoàn thành hệ thống thành tựu,…

BP sẽ giúp game thủ mua được hầu hết tướng vĩnh viễn ngoại trừ Freya vì là quà khuyến mãi nạp thẻ. Điều này cũng góp phần khiến Mobile Legends nhận được cảm tình của game thủ hơn các đối thủ cùng thể loại khi luôn đòi hỏi người chơi phải nạp thẻ mới mua được tướng mới trong 2 tuần đầu mở bán.

3. Hệ thống bảng ngọc được cố định sẵn

5 yếu tố nổi bật làm nên đẳng cấp của Mobile Legends: Bang Bang so với đối thủ - Ảnh 4.

Trong Mobile Legends, các bảng ngọc được chia thành các vai trò khác nhau. Người chơi không phải vắt óc suy nghĩ, sáng tạo bảng ngọc như các tựa game MOBA khác, mà thay vào đó là sự công nghiệp khi các bảng ngọc được hệ thống mặc định sẵn. Điều này giúp cho tân thủ có thể dễ dàng làm quen ngay từ khi bước vào trận đấu. Hơn nữa, nó có phân ra rất nhiều hình thức bảng ngọc nên không hề tù túng như mọi người nói, ngược lại trong bảng ngọc có các điểm kỹ năng giúp chúng ta thỏa sức sáng tạo kết hợp các chỉ số.

4. Bùa đa dạng, tùy vào từng chất tướng

5 yếu tố nổi bật làm nên đẳng cấp của Mobile Legends: Bang Bang so với đối thủ - Ảnh 5.

Các game MOBA khác chủ yếu có 2 loại Bùa Xanh và Bùa Đỏ, nhưng Mobile Legends lại có sự sáng tạo hơn hẳn khi tùy vào chất tướng mà khi tiêu diệt quái sẽ nhận về hiệu ứng bùa lợi riêng. Các bùa lợi này khiến tương quan lực lượng giữa những người cùng đội thêm cân bằng, thay vì “thành bại tại rừng” ở nhiều game MOBA khác.

5. Cho phép game thủ Việt so tài với người chơi trên khắp thế giới

5 yếu tố nổi bật làm nên đẳng cấp của Mobile Legends: Bang Bang so với đối thủ - Ảnh 6.

Tựa game Mobile Legends: Bang Bang là một trong những điểm sáng của thể loại game MOBA trên di động khi thu hút hàng chục triệu người chơi thường xuyên ở hàng chục quốc gia. Đây cũng là một trong những tựa game đình đám sở hữu hơn 100 triệu lượt tải trên toàn thế giới.

Trò chơi do Moonton phát triển sở hữu số lượng chế độ chơi rất đa dạng từ Cổ điển, Xếp hạng, Hỗn chiến, Máy, Tự do cho tới Giải trí. Đặc biệt là ở mode Xếp hạng có tính cạnh tranh rất cao khi game thủ Việt được so tài với các cao thủ từ khắp nơi trên thế giới bao gồm cả những cường quốc Mobile Legends Bang Bang như Philippines, Indonesia, Thái Lan,… Nên nhớ, trong nhiều game MOBA trên di động khác thì chế độ xếp hạng vẫn chỉ để người Việt thi đấu với nhau.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here