Sự xuất sắc của con chip Snapdragon 845 sẽ giúp dòng smartphone Android cao cấp được nâng cấp mạnh mẽ về hiệu suất và tính năng.

Nếu không có gì thay đổi, con chip Snapdragon 845 vừa ra mắt sẽ được các nhà sản xuất tích hợp lên loạt smartphone đỉnh cao của họ trong năm 2018. Điều này sẽ đem tới hàng loạt cải tiến về mặt tính năng, đồng thời hứa hẹn giúp cho hiệu suất hoạt động của dòng máy siêu phẩm năm sau vượt trội hơn hẳn so với các smartphone cao cấp 2017.

Hôm nay, sau một ngày chính thức ra mắt Snapdragon 845, Qualcomm đã chính thức công bố những thông tin chính xác về bộ vi xử lý này, dưới đây là những tính năng tuyệt vời mà Snapdragon 845 sẽ đem tới cho dòng điện thoại Android cao cấp trong năm sau.

 

Nâng tầm bảo mật

 

Được biết, Snapdragon 845 sở hữu một bộ phận hoàn toàn mới là Secure Processing Unit (SPU). Đây là bộ phận được thiết kế nhằm chứa đựng những thông tin quan trọng liên quan tới việc xác thực và nhận diện người dùng như: mống mắt, gương mặt hoặc vân tay. Do sự có mặt của SPU, dữ liệu bảo mật của người dùng được lưu trữ riêng rẽ và không còn lo ngại tới việc bị các ứng dụng rác đánh cắp thông tin bằng phần mềm.

 

Những điều tuyệt vời sẽ xuất hiện trên smartphone Android đỉnh cao 2018 1

Snapdragon 845 sẽ đem tới nhiều cải tiến mạnh mẽ trên smartphone Android cao cấp

 

Hiệu năng tuyệt vời

 

Trên thế hệ Snapdragon 845 mới nhất, Qualcomm tích hợp tới 8 nhân Kryo 385 tốc độ tối đa 2.8GHz, trong đó gồm 4 nhân xung nhịp cao 2.8GHz và 4 nhân xung nhịp thấp 1.8GHz.

Nhà sản xuất chip di động hàng đầu thế giới cho biết, các lõi xung nhịp cao được nâng hiệu suất từ 25% tới 30% so với chip Snapdragon 835, trong khi đó, các lõi xung nhịp thấp được nâng khoảng 15% hiệu suất. Nếu so sánh với thế hệ Snapdragon 835, chip Snapdragon 845 cải thiện hiệu năng khoảng hơn 30%, hỗ trợ các tính năng AI mạnh mẽ hơn gấp 3 lần. Điều này hứa hẹn sẽ giúp dòng điện thoại Android cao cấp được cải thiện mạnh mẽ về hiệu năng.

 

Đem tới thời lượng pin tốt hơn trước

 

Cũng trong sự kiện giới thiệu sản phẩm mới vừa qua, Qualcomm tiết lộ rằng chip Snapdragon 845 mới ra mắt sẽ nâng cao thời lượng pin tốt hơn 30% so với chip Snapdragon 835 khi chơi game, xem video và sử dụng các công cụ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường.

Sự cải thiện về thời lượng pin sẽ có sự khác biệt trên các dòng máy khác nhau, tùy thuộc vào dung lượng của pin của từng sản phẩm và nền tảng mà nhà sản xuất tích hợp vào.

 

Sự thay đổi về mạng 4G LTE, Wifi và Bluetooth

 

Để nâng cấp tốc độ hoạt động của các mạng không dây trên smartphone cao cấp năm 2018, Qualcomm trang bị cho Snapdragon 845 bộ thu phát sóng X20 LTE có tốc độ Gigabits, nó có khả năng hỗ trợ người dùng tải xong một video dung lượng 3GB chỉ trong vòng 3 phút.

Chưa dừng lại ở đó, một số chỉnh sửa mới với kết nối Bluetooth 5 sẽ cho phép smartphone có thể phát nhanh đồng thời tới nhiều loa khác nhau. Hỗ trợ giảm 50% lượng điện năng tiêu thụ khi dùng tai nghe không dây.

 

Cánh cửa rộng mở để phát triển camera

 

Trên Snapdragon 835, Qualcomm lần đầu đem tới bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ISP Spectra thế hệ 2. Ngoài khả năng hỗ trợ camera đơn và camera kép với 2 tiêu cự khác nhau cùng camera kép phối hợp giữa màu + trắng đen, Spectra 2 còn giúp các nhà sản xuất điện thoại tích hợp bộ quét mống mắt và cảm biến chiều sâu lênsmartphone và máy tính bảng một cách dễ dàng mà không lo lắng tới việc viết phần cứng hay phần mềm từ đầu.

 

Những điều tuyệt vời sẽ xuất hiện trên smartphone Android đỉnh cao 2018 2

Snapdragon 845 sẽ mở ra cánh cửa rộng mở để nâng cấp camera

 

Cho phép quay video Ultra HD

 

Snapdragon 845 sẽ hỗ trợ các dòng thiết bị cao cấp trong năm sau trong việc quay video chất lượng cao. Cụ thể, người sử dụng có thể ghi hình tốc độ 60fps độ phân giải Ultra HD Premium. Đây là một thông tin tuyệt vời cho những ai thích quay video bằng điện thoại.

Cải tiến mạnh mẽ trợ lý ảo

 

Qualcomm đã nỗ lực rất nhiều trong việc phát triển một bộ vi xử lý hỗ trợ tốt nhất cho trí tuệ nhân tạo, thành quả của họ chính là sự ra đời của Snapdragon 845.

Cụ thể, con chip này có thể xử lý tác vụ AI nhanh gấp 3 lần chip Snapdragon 835, những thuật toán AI này có thể được áp dụng để tăng cường độ chính xác khi nhận diện giọng nói, gương mặt, phân loại ảnh chụp hay giúp quản lý nguồn lực công nghệ. Dự kiến Snapdragon 845 sẽ trở thành công cụ đắc lực cho Amazon Alexa, Google Assistant… bởi nó sẽ chạy liên tục để lắng nghe mệnh lệnh từ người sử dụng nhưng lại ngốn rất ít năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...