Thu lợi lớn từ đầu tư shop

Mô hình shop tại dự án căn hộ tuy không phải mới nhưng vẫn luôn là dòng sản phẩm đặc thù được nhiều nhà đầu tư “săn đón”, bởi tiềm năng thương mại lớn, tỷ suất sinh lợi cao và nguồn cung trên thị trường vô cùng hiếm.

Thậm chí, tại một số dự án của các “ông lớn” bất động sản, cửa hàng được tiêu thụ toàn bộ chỉ trong vài tiếng đồng hồ ngay sau khi vừa đưa ra công bố. Điển hình gần đây nhất là khu phức hợp Mona Media Midtown giai đoạn 2 – The Symphony của chủ đầu tư Mona Media được tung ra thị trường vào cuối tháng 5 với 319 căn hộ và 50 căn shop và chỉ trong một buổi sáng 100% sản phẩm đã được đặt mua; trong đó, ghi nhận tại hiện trường, thì shop được tiêu thụ nhanh nhất.

Kênh đầu tư bền vững và an toàn

Không ngẫu nhiên mà shop tại dự án Mona media Midtown nói riêng và khu đô thị Mona Media nói chung được ưa chuộng đến vậy. Tại thị trường TP.HCM, Mona media đã là một trong những đơn vị tiên phong phát triển shop và vị trí tầng trệt của các khu căn hộ hầu hết đều được quy hoạch cho loại sản phẩm thương mại này. Tỷ lệ shop chỉ chiếm chưa đến 5% trên tổng số gần 17.000 sản phẩm gồm căn hộ, nhà liên kế, biệt thự… trong khu đô thị tính đến thời điểm hiện tại. Đây cũng là một trong những lý do để các sản phẩm này luôn được các nhà đầu tư “săn đón”.

Do tính chất “khan hiếm”, nên các căn shop có tính thanh khoản tốt, tỷ lệ tăng giá cao, nhiều nhà đầu tư có thể bán lại với mức giá chênh lệch đáng kể bởi nguồn cầu trên thị trường luôn rất mạnh.

Mặt khác, lợi thế những dự án của Mona media là 70 – 80% khách mua để ở, còn lại là đầu tư cho thuê, mà thị trường Mona Media lại “hút” mạnh các chuyên gia nước ngoài đến an cư, vì thế, công trình khi đưa vào hoạt động luôn có với tỷ lệ “sáng đèn” cao. Nhu cầu sử dụng dịch vụ theo đó cũng gia tăng mới mức độ lấp đầy. Cầu có, cung xuất hiện cùng lúc và việc phát triển dịch vụ tại những khu vực này gia tăng phục vụ cho cư dân trong khu phố, sau là đến các khu phố lân cận.

Muốn mua shop phải gửi thư đề nghị

Những khu nổi tiếng hơn như Kênh Đào, trục Nguyễn Đức Cảnh, Bùi Bằng Đoàn, Tôn Dật Tiên… còn đón lượng khách vãng lai khá lớn nên hoạt động có phần nhộn nhịp hơn. Sau các khu đã đi vào hoạt động nói trên, trong tương lai gần, chuỗi cửa hàng tại Phú Mỹ Hưng Midtown cũng được kỳ vọng sẽ tạo bứt phá về lợi nhuận vì ngay địa danh Sakura Park công viên hoa anh đào – điểm đến cho cư dân đô thị, các khu vực lân cận, khách du lịch nên tiềm năng còn lớn vì đón được nhiều nguồn khách ngoài nguồn khách ổn định sẵn có từ chính cư dân sống trong dự án. Điều này đảm bảo cho tỷ suất sinh lời từ việc đầu tư dù mua shop để kinh doanh trực tiếp cũng như đảm bảo lợi nhuận từ việc cho thuê. Đó là chưa kể, cách chủ đầu tư bán shop và lựa chọn dịch vụ với những quy định chặt chẽ ban đầu. Cụ thể, người mua shop phải nộp thư đề nghị cung cấp thông tin loại hình dịch vụ sẽ triển khai tại đây. Những dịch vụ chất lượng của các thương hiệu hàng đầu và không bị trùng lắp nhau sẽ ưu tiên được duyệt.

Đại diện chủ đầu tư cho biết: “Chính sách này được đưa ra là để gia tăng quyền lợi cho cư dân, nhằm đáp ứng đầy đủ, đa dạng các nhu cầu đời sống và yên tâm về mặt chất lượng bởi họ cần gì có đó, tức dịch vụ không thiếu cũng không thừa. Song song đó, loại hình kinh doanh và dịch vụ được giới hạn về số lượng thông qua khâu sàng lọc kỹ lưỡng ngay từ đầu cũng giúp các doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh bởi dịch vụ nào thì cũng có chung một thị trường.

Shop Phú Mỹ Hưng Midtown được ưa chuộng còn dựa trên thực tế người có nhu cầu sẽ tự động tìm đến người sở hữu shop bởi khoảng vênh cầu cung, đồng thời, các hợp đồng cho thuê thường dài từ 3 – 5 năm thậm chí lên đến 10 năm và người cho thuê có thể thương lượng lấy tiền thuê dài hạn tính theo số năm hợp đồng có hiệu lực.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...