Facebook lại chuẩn bị tích hợp trò chuyện Messenger vào ứng dụng chính

0
50

Ứng dụng trò chuyện Messenger – trước đây từng được tách hẳn ra khỏi ứng dụng Facebook chính – nay có thể sắp quay trở lại.

Facebook có thể sẽ đưa các cuộc trò chuyện trên ứng dụng Messenger trở lại vào ứng dụng chính của mình như trước đây, theo The Verge. Tính năng này hiện đang được thử nghiệm và được nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong phát hiện.

Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng có thể sử dụng một ứng dụng Facebook duy nhất để truy cập toàn bộ nền tảng dịch vụ của mạng xã hội, bao gồm cả trò chuyện  mà không cần mở ứng dụng Messenger.

Thay đổi này sử dụng nút Messenger hiện có trong ứng dụng Facebook, nhưng thay vì mở sang ứng dụng Messenger riêng biệt như hiện tại, nó sẽ chuyển sang khung trò chuyện được tích hợp trong ứng dụng chính.

Messenger lần đầu tiên được phát hành dưới dạng một ứng dụng độc lập vào năm 2011 và vào năm 2014, Facebook đã bỏ hẳn tính năng trò chuyện ra khỏi ứng dụng chính.

Nửa thập kỷ sau, khi Facebook rục rịch chuẩn bị tích hợp tất cả các dịch vụ nhắn tin của mình trên Messenger, Instagram và WhatsApp lại làm một, chức năng này dường như sẽ quay trở lại.

Nhà nghiên cứu Wong lưu ý rằng, phần Messenger trên ứng dụng Facebook sẽ bị giới hạn các tính năng của ứng dụng Messenger chính. Mặc dù có thể sử dụng nó để gửi và nhận tin nhắn, người dùng vẫn sẽ cần mở ứng dụng Messenger độc lập để thực hiện cuộc gọi, gửi ảnh hoặc các tác vụ khác.

Hiện chưa rõ khi nào Facebook sẽ thực hiện thay đổi này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here