Nam giới Triều Tiên dần quan tâm dưỡng da

0
81

Từ việc ngại đi mua sản phẩm làm đẹp, phái mạnh nước này hiện đầu tư hơn cho mỹ phẩm.

Hãng thông tấn Yonhapnews đưa tin ngày càng có nhiều đàn ông Triều Tiên mua sản phẩm làm đẹp. Nhân viên tại cửa hàng bách hóa lớn nhất Bình Nhưỡng cho hay gần đây, mỹ phẩm có tên Bomhyanggi (có nghĩa là Hương thơm mùa xuân) đắt khách. Nơi này đón các khách là nam giới đến mua mỗi ngày. Nhiều người tự đi mua thay vì nhờ bạn gái, vợ.

Năm 2015, một nhân viên cửa hàng mỹ phẩm lớn tại Bình Nhưỡng nói với Xinhua đàn ông hiếm khi tới đây mua mỹ phẩm. 80% là bạn gái hoặc vợ mua làm quà cho bạn trai, chồng. Họ thường mua cả bộ sản phẩm. Một bộ gồm nước làm mát da và kem dưỡng, giá khoảng 11 USD. Lúc bấy giờ, mỗi tháng, cửa hàng chỉ bán được khoảng 40 bộ sản phẩm làm đẹp cho nam giới.

Sản phẩm của Nhà máy Mỹ phẩm Bình Nhưỡng.

Sản phẩm của Nhà máy Mỹ phẩm Bình Nhưỡng.

Chủ tịch Kim Jong-un chú trọng phát triển ngành hóa mỹ phẩm Triều Tiên. Ông từng hai lần thị sát Nhà máy mỹ phẩm Bình Nhưỡng, tặng hơn 100 loại mỹ phẩm của các thương hiệu lớn quốc tế để nhà máy này học hỏi, phân tích và nghiên cứu.

Tại gian trưng bày của nhà máy này tại Bình Nhưỡng, có các mặt hàng từ phổ thông tới chuyên biệt như xà phòng, sản phẩm dưỡng da từ nhân sâm, nước hoa… Theo nhu cầu thị trường, nhà máy sản xuất thêm mỹ phẩm dành cho nam giới, trẻ em.

Cuối năm 2018, trên CCTV, bà Lee – một đại diện của nhà máy – cho biết sản phẩm của hãng có 100 loại với hơn 300 dòng sản phẩm. Ngoài xà phòng, sản phẩm dưỡng da còn có phấn son, túi đựng mỹ phẩm. Theo người đại diện, nhà máy thành lập hơn 50 năm nhưng chỉ những năm gần đây mới phát triển đa dạng chủng loại. Kể từ lần thị sát đầu tiên của chủ tịch Kim Jong Un năm 2015, nhà máy có sự thay đổi to lớn.

Bà cho biết trước đây nhà máy không phân loại từng dòng sản phẩm. Từ khi chia nhóm riêng biệt như sản phẩm dưỡng da, son phấn, sản phẩm tẩy trang… các chủng loại ngày càng phong phú, chất lượng nâng cao. Mục tiêu của nhà máy là mỗi năm sản xuất bảy triệu lọ mỹ phẩm, 2.000 tấn xà phòng thơm.

So sánh sản phẩm của nhà máy với các thương hiệu quốc tế, đại diện nhà máy cho khẳng định mỹ phẩm của hãng đậm nét Triều Tiên. Hãng chú trọng sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên gồm nhiều loại cây cỏ, thuốc đông y, trong đó được yêu thích nhất là nhân sâm Cao Ly (tên cũ của nước Triều Tiên). Nhân viên bán hàng tên Lee Ok Jin nói nhiều dòng mỹ phẩm của hãng chứa các thành phần chiết xuất từ thực vật quý hiếm. Hãng còn có mỹ phẩm tế bào gốc giúp chống lão hóa.

Năm 2018, ông Kim Jong-un thị sát một nhà máy hóa mỹ phẩm khác của Triều Tiên là Sinuiju, nằm ở gần biên giới Trung Quốc. Nhà máy này thành lập năm 1949, là nơi sản xuất mỹ phẩm lâu đời nhất, quy mô hàng đầu Triều Tiên. Sản phẩm của nhà máy này đa dạng chủng loại như kem dưỡng mắt, trị mụn, thuốc nhuộm tóc…

Mỹ phẩm Triều Tiên được xuất khẩu ra một số nước trên thế giới. Trên các trang mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc như Taobao, JD, nhiều dòng sản phẩm của Triều Tiên được bày bán. Một lọ kem dưỡng da chiết xuất nhân sâm (50 gam) của Nhà máy mỹ phẩm Bình Nhưỡng được bán với giá 99 nhân dân tệ (340 nghìn đồng). Dòng kem dưỡng da nhân sâm Cao Ly của các thương hiệu có giá cao hơn, thường trên 200 tệ (690 nghìn đồng).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here