Nếu bạn có 5 phút, hãy xem Mọt “chém gió” về cánh tay giả của Sekiro

0
88

Hồi năm 2017, các nhà khoa học đã khám phá ra một ngón chân cái được làm bằng gỗ có tuổi thọ đến 3.000 năm tuổi. Đây là một bộ phận quan trọng trên cơ thể người bởi nó giúp chúng ta giữ cân bằng cho cơ thể khi bước đi.

Nếu bạn có 5 phút, hãy xem Mọt

Một hình ảnh rõ ràng hơn về cánh tay giả của Sekiro.

Bên cạnh đó, “công nghệ” tay chân giả của châu Âu không chỉ là chân gỗ và móc sắt. Lấy ví dụ Berlichingen, một lính đánh thuê được xem như Robinhood của Đức sống ở thế kỷ 16. Vào năm 1504 khi mới 23 tuổi, Berlichingen mất bàn tay phải của mình do một phát đạn đại bác. Với một lính đánh thuê, mất cánh tay cầm kiếm đồng nghĩa với việc phải chấm dứt sự nghiệp của mình. Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra: đầu tiên, anh ta được trang bị một bàn tay sắt có hai khớp cho bốn ngón tay để cho phép chúng khép lại vào tư thế cầm vũ khí.

Nếu bạn có 5 phút, hãy xem Mọt

Bàn tay giả đầu tiên của Berlichingen.

Sau vài năm sử dụng bàn tay này, Berlichingen “nâng cấp” lên một cánh tay giả mới tốt hơn. Thay vì chỉ hai khớp cho bốn ngón tay, bàn tay mới có 4 khớp giúp anh ta cầm vũ khí chặt hơn, đồng thời ngón cái có thể được điều chỉnh bằng bàn tay trái để phù hợp với việc cầm vũ khí – kiếm, bao tên, cương ngựa… Bên trong cánh tay này là các lò xo giúp giữ ngón tay ở vị trí đã được điều chỉnh, biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật chứ không chỉ là vũ khí chiến tranh.

Nếu bạn có 5 phút, hãy xem Mọt

Bàn tay giả thứ hai của Berlichingen…

Nếu bạn có 5 phút, hãy xem Mọt

… và kết cấu bên trong.

Vì vậy, một cánh tay được làm bằng gỗ, dây thừng và kim loại trong thời Chiến quốc tỏ ra hoàn toàn hợp lý. Dựa trên một vài bức hình về cánh tay giả của Sekiro, chúng ta có thể thấy nó bao gồm xương quay và một sợi dây thừng để thay thế xương trụ. Sợi dây thừng này có lẽ giúp Sekiro cử động các ngón tay của mình theo một cơ chế nào đó mà Mọt tui không nghĩ ra được, nhưng ít nhất thì chúng ta đã thấy rằng cánh tay của Sekiro là hoàn toàn khả thi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here