Đánh giá HellSign – Trở thành kẻ săn ma chuyên nghiệp

0
113

Nếu dùng một từ để nói về HellSign, Mọt tui sẽ dùng từ “thú vị” để bàn đến. Vì nếu xem xét chi tiết các khía cạnh thì tựa game này thật sự không quá xuất sắc như những tựa game cùng thể loại khác. Thế nhưng, khi kết hợp những yếu tố đó lại với nhau, chúng ta sẽ có một tựa game RPG phong cách kinh dị vô cùng thú vị, phải nói là khá xuất sắc trong thời điểm hiện tại khi so về thể loại kinh dị.

Đánh giá HellSign - Trở thành kẻ săn ma chuyên nghiệp

Game bắt đầu với cơn ác mộng của nhân vật chính: một đám sinh vật hình thù quái dị như đến từ địa ngục đang gào thét kèm những lời đe dọa sẽ nuốt chửng linh hồn của anh ta. Anh chàng choàng tỉnh vì một cuốc điện thoại gọi đến, hé lộ một vụ làm ăn khá hấp dẫn. Một kẻ có tên là Banjo thuê chúng ta làm một công việc rất kỳ lạ: do thám tòa nhà trong kia và tìm kiếm những dấu hiệu tâm linh, cụ thể là đồ vật bị ám trong đấy để kiếm tiền. Bình thường chúng đều là những hiện trường của các vụ án mạng mà xác chết vẫn còn vương vãi khắp ngóc ngách trong nhà. Nghe thì có vẻ là một công việc dở hơi nhưng chả hiểu sao nó lại là điều vô cùng bình thường trong cái thị trấn quái dị này.

Với hình ảnh và lối chơi hoàn toàn theo phong cách chiến thuật theo lượt cổ điển, Pathway là một tựa game hay cho những ai muốn một chút hoài cổ.

Trong một lần thám thính một tòa nhà, nhân vật chính của chúng ta vô tình phát hiện một khu vực đáng sợ với một đám sinh vật không rõ hình thù được gọi là Shadowbeast. Tương truyền đây là những con quái vật đến từ Địa Ngục và chúng tấn công người chơi ngay lập tức. May mắn sao, Banjo tìm được bạn và đem về, nhưng vô tình hắn cũng thấy được hình xăm sau lưng bạn. Đó gọi là HellSign và dường như tất cả dân trong nghề như hắn đều vô cùng ngại ngần khi nhìn thấy chúng. Banjo cũng dặn dò bạn là đừng nên tò mò về dấu hiệu của mình, cũng như đừng nói với ai về việc sở hữu nó. Tuy nhiên, mấy đời mà mấy ông game thủ chịu an phận thủ thường như thế. Và thế là trò chơi bắt đầu.

Đánh giá HellSign - Trở thành kẻ săn ma chuyên nghiệp

Đánh giá HellSign - Trở thành kẻ săn ma chuyên nghiệp

Đánh giá HellSign - Trở thành kẻ săn ma chuyên nghiệp

Bước đầu tiên khi chơi HellSign đó chính là chọn nhân vật. Dù rõ ràng nghề chính của bạn là đi săn ma, nhưng game lại cung cấp tới 9 chức nghiệp khác nhau, tùy thuộc vào khả năng đi kèm của mỗi class. Đi kèm với đó là hệ thống vũ khí và trang bị đi kèm theo, nhưng nhìn chung bạn sẽ có ba món chung là đèn pin, thiết bị EMF và súng ngắn. Chức nghiệp trong game cũng có những nghề khá là dị ví dụ như là…Ninja. Mà Mọt tui thì mới mê mẩn con game của From Software xong nên quyết định là lựa chọn nghề này cho nó quen thuộc.

Đánh giá HellSign - Trở thành kẻ săn ma chuyên nghiệp

Đánh giá HellSign - Trở thành kẻ săn ma chuyên nghiệp

Ai mà từng coi qua mấy chương trình tâm linh, cụ thể hơn là mấy cái vụ săn ma thì chắc sẽ không quá xa lạ với ý tưởng chính của game. Bạn sẽ vào vai một thợ săn tâm linh, chuyên đi săn tìm những đồ vật bị ám, cũng như nghiên cứu hiện trường để xác định xem loại ác ma nào đang tự tung tự tác tại nơi đó và báo cáo lại cho khách hàng của mình. Đây là một cái nghề không chính quy, có thể coi là phạm pháp khi thực hiện những việc mà lẽ ra cảnh sát mới có quyền can thiệp, nhưng không vì hiểu sao người ta lại có rất nhiều nhu cầu cho việc này. Có cả một hệ thống dây mơ rễ má ngầm chuyên nhận làm mấy việc trên, và chúng có liên kết chặt chẽ với nhau. Người chơi muốn mình nhận được nhiều vụ với mức trả công cao hơn, danh tiếng của bạn cũng phải cao hơn để có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Số tiền kiếm được bạn sẽ dùng để nâng cấp trang thiết bị, sắm sửa đồ dùng mới cũng như là danh tiếng càng được nâng cao để có thêm những hợp đồng chất lượng hơn với tiền thưởng hậu hĩnh hơn. Nhiệm vụ thì lúc nào cũng có trên bản đồ, rất nhiều là đằng khác, từ chính tuyến tới phụ tuyến. Mỗi nhiệm vụ sẽ có độ nguy hiểm khác nhau và tiền thường cũng khác nhau, nên lúc còn cầm đồ “cùi” thì nên liệu cơm gắp mắm một chút. Mà nhiệm vụ chỉ tồn tại được chút thời gian là biến mất không dấu vết đấy, nên phải chăm chỉ cày mới mau làm giàu được.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here