Cosplay Jeanne d’Arc bốc lửa trong phiên bản Racing girl

0
116

Jeanne d’Arc (tên tiếng Anh còn gọi là Joan of Arc) thì quá ư nổi tiếng rồi, đặc biệt trong “sòng bạc nhiều muối nhất thế giới” Fate/Grand Order. Vậy nên, không khó khăn gì khi cô nàng có rất nhiều fan hâm mộ, cũng như là có đầy đủ từ các fanart tới offcial luôn. Trong đó, không thiếu những bộ cực kỳ bốc lửa, không phù hợp cho một chiến binh nhưng lại phù hợp để “nội thương” người khác. Jeanne d’Arc ver Racing Girl dưới đây là một ví dụ:

Cosplay Jeanne d'Arc bốc lửa trong phiên bản Racing girl

Cosplay Jeanne d'Arc bốc lửa trong phiên bản Racing girl

Cosplay Jeanne d'Arc bốc lửa trong phiên bản Racing girl

Cosplay Jeanne d'Arc bốc lửa trong phiên bản Racing girl

Điều thú vị về Jeanne d’Arc thì đây là nhân vật hiếm hoi không bị “sửa” giới tính khi vào game Fate/Grand Order. Sinh ra trong một gia đình nông dân ở phía đông nước Pháp, cô chỉ huy quân Pháp giành được một số chiến thắng quan trọng trong cuộc Chiến tranh trăm năm. Cô cho biết mình được thiên khải dẫn dắt giúp giải phóng nước Pháp đánh bại quân Anh, và như vậy gián tiếp đưa Charles VII lên ngôi. Cô bị người Anh bắt giữ, bị giám mục theo phe nước Anh xét xử, bị kết tội là phù thủy và bị hỏa thiêu khi chỉ 19 tuổi. Sự nghiệp của cô như vậy chỉ gói gọn trong hai năm cuối đời, một năm chiến đấu và một năm bị cầm tù. Hai mươi bốn năm sau, Giáo hoàng cho tra xét lại vụ án, và tuyên bố cô vô tội, rồi phong cô là một người tử vì đạo. Jeanne d’Arc được phong chân phước năm 1909 sau đó ngày 16 tháng 5 năm 1920 cô được Giáo hoàng chính thức phong thánh, và là thánh quan thầy Giáo hội nước Pháp vì vậy đời sau gọi cô là “Saint Joan”.

Jeanne d’Arc trở thành một hình tượng quan trọng trong nền văn minh phương Tây. Kể từ thời Napoléon cho tới thời hiện đại, các nhà chính trị Pháp thuộc tất cả các nhóm chính kiến tiếp tục gợi đến hình ảnh cô. Trong số các nhà văn và nhà soạn nhạc viết các tác phẩm về cô có thể kể đến Shakespeare, Voltaire, Schiller, Verdi, Tchaikovsky, Twain, và Shaw. Hình tượng cô tiếp tục được sử dụng trong phim ảnh, truyền thông, ca nhạc, múa hát và trò chơi điện tử như series Fate.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here