Thủ khoa kép ĐH Sư phạm Hà Nội được nâng đến 15 điểm từng khẳng định đó là điểm thật, không hề có tác động

0
144

Được biết, sinh viên T.P.T. đã xin rút hồ sơ và thôi học trước khi danh sách của Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi đến trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Nữ sinh có tên là T.P.T. đến từ Hòa Bình là thủ khoa toàn trường cũng như thủ khoa ngành Sư phạm Ngữ văn của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018 với 27,75 điểm. Số điểm cụ thể của thí sinh này là Toán 7.8 điểm, Ngữ văn 8.75 điểm, Lịch sử 9.25 điểm, Địa lý 9,75 điểm, Tiếng Anh 8.2 điểm.

T.P.T. là cựu học sinh lớp 12 Sử của Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình.

Tuy nhiên, sau khi phát hiện sai phạm chấn động về việc sửa điểm thi THPT Quốc gia 2018, điểm của thí sinh T.P.T. được chấm lại. Điểm thật của T. là Sử 5.75 điểm, Địa lý 7 điểm, Ngữ văn 8.75 điểm, Toán 4 điểm, Tiếng Anh 3.4 điểm. Như vậy, điểm thi của T.P.T. được nâng lên tới 14.85 điểm.

Thủ khoa kép ĐH Sư phạm Hà Nội được nâng đến 15 điểm từng khẳng định đó là điểm thật, không hề có tác động - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2019. (Ảnh minh hoạ)

Theo Pháp luật TPHCM, trước đó, tại lễ tuyên dương và khen thưởng 23 thủ khoa đầu vào các ngành của trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018, T.P.T. từng cho biết bản thân mình cũng gặp phải những lời bàn tán và xì xào bởi địa phương nơi em ở có dính líu đến những tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. T.P.T. khẳng định điểm trúng tuyển là điểm thật do bản thân mình tự đạt được chứ không hề có sự tác động nào.

Hiện nay, sinh viên T.P.T. này đã xin rút hồ sơ và thôi học trước khi danh sách của Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi đến trường.

Trong các bài phỏng vấn báo chí năm ngoái, T.P.T. tự tin rằng đó là điểm số thực của mình để có thể đứng nơi đây nhận phần thưởng thủ khoa của trường. T.P.T. cũng mong sớm làm rõ vụ tiêu cực sớm có kết quả cuối cùng để những người học thật, thi thật được đối xử công bằng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here