PewPew trải lòng: Tuổi trẻ đã sống tưng bừng, làm hết sức chơi hết mình, về ngủ dậy lại quay cuồng, thế là đủ đam mê

0
147

Cuộc sống mà, ai cũng có những lúc mệt mỏi. Những bạn học sinh nào muốn theo đuổi nghề streamer của PewPew cũng cần xem lại xem bản thân có đủ dũng khí không nhé.

PewPew, anh chàng streamer đình đám nhất hiện nay đã nổi tiếng từ những clip ngắn trên mạng. Đó là những lần người ta chèn giọng cười cùng tiếng vỗ tay huyền thoại của anh vào bất kỳ video nào có tình huống hài, mà cũng có thể là bi.

Nhưng để được như ngày hôm nay, PewPew đã trải qua một thời du học sinh đầy vất vả bên Úc rồi những tháng ngày làm việc đến mức kiệt quệ muốn buông bỏ tại Việt Nam.

PewPew trải lòng: Tuổi trẻ đã sống tưng bừng, làm hết sức chơi hết mình, về ngủ dậy lại quay cuồng, thế là đủ đam mê - Ảnh 1.

PewPew thời còn là du học sinh ngành Kế toán tại Úc

Pew Pew tên thật là Hoàng Văn Khoa (SN 1991, quê Hải Phòng) hiện đang sinh sống ở TP.HCM. PewPew được bố mẹ cho sang Úc du học sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp lớp 9. Cậu du học ngành Kế toán tại một trường Đại học khá nổi tiếng.

Ở Úc, PewPew từng có những tháng ngày rất vất vả: “Có những ngày cả nhà chỉ có một gói mỳ tôm, phải bẻ đôi trưa ăn một nửa, tối ăn nốt nửa còn lại…

Anh chàng này kể lại rằng, có những lúc như Noel hay Tết Dương lịch, giống như bao du học sinh khác, đây là thời điểm ai cũng cắm mặt đi làm để được nhân lương, chẳng ai thiết đi chơi mà chỉ cày cuốc kiếm tiền. Những lúc gần bắn pháo hoa đón năm mới, sự cô đơn càng thêm nặng nề khi đường phố vắng vẻ chẳng còn một ai. Trên Facebook, bạn bè đua nhau up ảnh sum vầy gia đình, đón Tết đầm ấm khiến những du học sinh như PewPew càng thêm chạnh lòng.

PewPew trải lòng: Tuổi trẻ đã sống tưng bừng, làm hết sức chơi hết mình, về ngủ dậy lại quay cuồng, thế là đủ đam mê - Ảnh 2.

Rồi về Việt Nam, khi đã thành danh, trải qua biết bao scandal, tận hưởng được vị ngọt của thành công thì người ta lại bất ngờ vì PewPew quyết định giảm tải công việc: “Em viết status để nhắc nhở bản thân không còn làm việc điên cuồng vì chữ STREAMER. Em đã đạt được mục đích ban đầu theo nó. Là góp phần biến nó thành công việc, có 1 môi trường riêng và có giá trị riêng.

Cũng tự nhắc nhở đã có 1 tuổi trẻ tưng bừng. Dám làm dám học hỏi va chạm. Làm hết mình chơi mất xác về ngủ dậy lại quay cuồng. Tới lúc đã thấy đủ với đam mê. Với công việc. Muốn sống 1 cuộc sống bình thường. Kiểu *Hạ cánh* ấy ạ.”

PewPew trải lòng: Tuổi trẻ đã sống tưng bừng, làm hết sức chơi hết mình, về ngủ dậy lại quay cuồng, thế là đủ đam mê - Ảnh 3.

Đối với những học sinh đang khát khao theo đuổi nghề streamer, PewPew cũng khuyên rằng: “Mình khuyên bạn nào tính bỏ học để làm streamer thì đừng. Chạy KPI stream còn cực hơn cả thi học kì. Ngồi 1 game đấu vừa mệt vừa lo kết quả vừa còn phải làm khán giả thích cực hơn thi 45p, 1 tiết. Trong khi thi. Chỉ có lo làm bài của mình.

Mỗi ngày stream 10 – 12 tiếng. Tới lúc ngủ chỉ sợ đột tử. Đây là những ngày tháng cuối cùng mình làm việc như thế này.

Và chính xác là hôm nay. 8 tiếng cuối cùng của giai đoạn tuổi trẻ làm việc cháy máy hơn 13 năm qua. Người ta thường khuyên do what you love. Mình khuyên học love what you do, rồi hãy do what you love.

Tháng sau việc đầu tiên mình làm là đi khám sức khỏe. Nhức từ cơ bắp cho tới toàn thân. Mình sắp già.”

PewPew trải lòng: Tuổi trẻ đã sống tưng bừng, làm hết sức chơi hết mình, về ngủ dậy lại quay cuồng, thế là đủ đam mê - Ảnh 4.
PewPew trải lòng: Tuổi trẻ đã sống tưng bừng, làm hết sức chơi hết mình, về ngủ dậy lại quay cuồng, thế là đủ đam mê - Ảnh 4.

Những hình ảnh vạ vật của PewPew khiến nhiều người xót xa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here