Bố nữ sinh nhảy cầu vì nghi bị hiếp dâm nghẹn ngào: “Nhiều người nhận được tin con tôi nhảy cầu nhưng không báo, giá như…”

0
169

“Con gái tôi nhắn tin cho nhiều người bảo sẽ nhảy cầu tự tử, nhưng không ai nói lại cho gia đình tôi cả. Giá như chúng tôi nhận được tin nhắn của con gái thì chắc mọi chuyện đã không tệ đến mức này”, bố nữ sinh chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 12 nhảy cầu vì nghi bị hiếp dâm, ngày 16/4 công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh vẫn đang điều tra, làm rõ.

Bố nữ sinh nhảy cầu vì nghi bị hiếp dâm nghẹn ngào: Nhiều người nhận được tin con tôi nhảy cầu nhưng không báo, giá như... - Ảnh 1.

Cây cầu xảy ra vụ việc.

Danh tính nghi phạm được xác định là Vũ Văn Hiếu (SN 1995, trú tại xã Đồng Ngư, huyện Thuận Thành). Hiện Hiếu đang bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra.

Danh tính nữ sinh được xác định là N.T.V.A. (SN 2001, trú tại xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành), nữ sinh này đang theo học lớp 12 trường THPT Thuận Thành 2.

Bố nữ sinh nhảy cầu vì nghi bị hiếp dâm nghẹn ngào: Nhiều người nhận được tin con tôi nhảy cầu nhưng không báo, giá như... - Ảnh 2.

Người thân tổ chức lễ tang cho nữ sinh.

Sáng cùng ngày, tại nhà riêng của gia đình nữ sinh ở khu phố Công Hà, xã Hà Mãn huyện Thuận Thành lễ tang nạn nhân đã được diễn ra.

Rất đông anh em, họ hàng, bạn bè nữ sinh đã đến chia buồn cùng gia đình, thắp nén nhang đưa tiễn em về nơi an nghỉ cuối cùng. Thi hài nữ sinh sẽ được an táng vào chiều nay.

Tiếng kèn trống đám ma, hòa lẫn tiếng khóc than khiến ai nhìn thấy đều rơi nước mắt, sự ra đi đột ngột của nữ sinh khiến nhiều người bàng hoàng, đau đớn.

Bố nữ sinh nhảy cầu vì nghi bị hiếp dâm nghẹn ngào: Nhiều người nhận được tin con tôi nhảy cầu nhưng không báo, giá như... - Ảnh 3.

Bố nữ sinh chia sẻ với phóng viên.

Ngồi lặng lẽ trong một góc nhà, anh H. (bố nữ sinh) cho biết, hôm 14/4, con gái anh đi chơi với hội bạn ở thôn Tư Thế, Trí Quả, Thuận Thành. Sau đó, V.A. bị Vũ Văn Hiếu (SN 1995 ở thôn Đồng Ngư, xã Ngũ Thái, Thuận Thành) là bạn của chị gái con bác ruột đưa vào nhà nghỉ Bắc Hà.

Một lúc sau, V.A gọi người yêu tên Q. đến đón. Thấy cảnh 2 người đứng trước cửa nhà nghỉ, Q. không tin hai người trong sáng, nên bực tức. Tối về, V.A nhắn tin cho bạn bè, với nội dung sẽ nhảy cầu Hồ tự tử.

Bố nữ sinh nhảy cầu vì nghi bị hiếp dâm nghẹn ngào: Nhiều người nhận được tin con tôi nhảy cầu nhưng không báo, giá như... - Ảnh 4.

Lễ tang nữ sinh tại quê nhà.

“Con gái tôi nhắn tin cho nhiều người bảo sẽ nhảy cầu tự tử, nhưng không ai nói lại cho gia đình tôi cả. Giá như chúng tôi nhận được tin nhắn của con gái thì chắc mọi chuyện đã không tệ đến mức này.

Đến 8h sáng hôm sau nghe tin V.A nhảy cầu Hồ tự tử, gia đình tôi chết lặng, không nghĩ con lại dại dột như vậy”, ông H. cho hay.

Người bố chia sẻ thêm, V.A có học lực khá và rất ngoan ngoãn. Vì muốn con gái vào đại học nên ông Hưởng cấm con gái yêu sớm. Bản thân ông cũng không biết Q. là người yêu của V.A và cũng chưa từng gặp.

Bố nữ sinh nhảy cầu vì nghi bị hiếp dâm nghẹn ngào: Nhiều người nhận được tin con tôi nhảy cầu nhưng không báo, giá như... - Ảnh 5.

Hình ảnh nữ sinh trước khi xảy ra vụ việc.

“Sự việc đau lòng đã xảy ra rồi, không cứu vãn được nữa. Tôi mong công an sớm làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan đến cái chết của con gái, và xử lý nghiêm minh theo pháp luật”, ông Hưởng cho hay.

Trong khi đó, người chị họ của V.A cho biết, khi V.A nhảy cầu, Q. cũng có mặt tại hiện trường nhưng không dám nhảy xuống cứu vì Q. bơi không giỏi.

Bố nữ sinh nhảy cầu vì nghi bị hiếp dâm nghẹn ngào: Nhiều người nhận được tin con tôi nhảy cầu nhưng không báo, giá như... - Ảnh 6.

Người thân đau xót trước sự ra đi đột ngột của nữ sinh.

Sau đó, Q. chạy xe xuống bờ đê để cứu V.A nhưng bất thành. Một người đàn ông gần đó, bơi ra cứu, cách V.A khoảng 10 mét cũng không cứu được.

“Trước khi tự tử, V.A để cặp xách, điện thoại trên bờ, nên người dân sống cạnh đó đã tìm được số điện thoại báo tin cho gia đình. Nếu có ai đó nói cho gia đình tôi biết ý định của V.A thì chuyện đã không đau lòng như vậy”, người chị họ nói.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo xử lý nghiêm đối tượng vi phạm.

Bố nữ sinh nhảy cầu vì nghi bị hiếp dâm nghẹn ngào: Nhiều người nhận được tin con tôi nhảy cầu nhưng không báo, giá như... - Ảnh 7.

Cây cầu xảy ra vụ việc.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan có hành vi vi phạm pháp luật, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất ngày 17/4.

Đồng thời, chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Thuận Thành, trường THPT Thuận Thành 2, các cơ quan đơn vị liên quan đảm bảo ổn định việc dạy và học trong nhà trường; kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình học sinh bị nạn.

Theo công an huyện Thuận Thành, chiều ngày 14/4 N.T.V.A. đi ăn hội với bạn tại thôn Tư Thế, Trí Quả, Thuận Thành sau đó bị đối tượng Hiếu (là bạn của chị gái con bác ruột V.A) đưa vào nhà nghỉ Bắc Hà thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh và có hành vi hiếp dâm.

Sau khi biết mình bị hiếp dâm, vì quá uất ức sáng 15/4 nữ sinh này đã ra cầu Hồ nhảy tự tử. Thi thể nạn nhân được tìm thấy vào 17h cùng ngày, cách chân cầu 150 mét.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận Thành đã ra Quyết định tạm giữ hình sự với Vũ Văn Hiếu về hành vi “Hiếp dâm” quy định tại Điều 141, Bộ luật hình sự 2015 và đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here