Dự án Cáp treo và Khu Du lịch Tâm linh Tây Thiên

Nằm trên dãy núi Tam Đảo, cách Hà Nội 80km về phía bắc. Tây Thiên là một danh thắng tuyệt đẹp với vô số các di tích xưa cũ. của những ngôi chùa và đền miếu có gốc tích từ thời Hùng Vương. Tất cả ẩn mình dưới những cánh rừng già dọc theo con suối Tây Thiên dài hơn mười cây số. ào ạt qua những thác ghềnh từ trên núi cao đổ xuống đồng bằng.

Có lẽ không có nơi nào trên đất Việt Nam. có một địa danh tâm linh lâu đời và kỳ bí như ở Tây Thiên, hiếm có nơi nào có dòng suối thác đẹp như Tây Thiên. Thế nhưng năm tháng khắc nghiệt và những biến động lịch sử đã làm cho Tây Thiên. hầu như bị lãng quên trong suốt bao nhiêu thế kỷ. Mãi đến những năm 1960 cái tên Tây Thiên mới lại được người ta nhắc đến và các ngôi đền Mẫu. ở dưới chân núi và trên núi cao đã dần dần hương khói trở lại. Vào năm 2005, một ngôi Thiền viện khang trang. đã mọc lên ngay trên lưng chừng núi đã đánh dấu cho sự hồi sinh của đất Tây Thiên.

Những năm gần đây người ta đã phát hiện ra

Những dấu tích có thể khẳng định rằng Tây Thiên là nơi Phật giáo Ấn Độ đã từng dừng chân trước khi được truyền bá sang Trung Quốc vào khoảng thế kỷ thứ III trước công nguyên. Miền đất Tây Thiên cũng còn được coi là nơi Thánh Mẫu lần đầu giáng sinh trên đất Việt Nam và mãi mười mấy thế kỷ sau mới lại giáng sinh xuống đất Phủ Giầy Nam Định.

Thế nhưng hiện nay, Tây Thiên vẫn còn là một cái tên xa lạ. Dòng suối thác và những ngôi đền trên núi vẫn chỉ là những hình ảnh xa vời với đông đảo du khách. Lý do thật là đơn giản: Đường núi dốc đứng, suối thác gập ghềnh, đường mòn cheo leo đã cản chân ngay cả những người khỏe mạnh hăng hái.

Công ty Lạc Hồng đã quyết định đầu tư hệ thống cáp treo du lịch

để đưa du khách đi thăm núi rừng Tây Thiên được dễ dàng hơn. Dự án này đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc có văn bản đồng ý giao cho Công ty làm chủ đầu tư.

Các báo cáo nghiên cứu khả thi, báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được liên Bộ Văn hóa, Quốc phòng và Tài nguyên Môi trường chấp thuận. Dự án đã được Ngân hàng EIB chấp thuận cho vay vốn với tổng mức vay là 4,5 triệu EURO. Công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn thành và việc xây dựng đang được khẩn trương thực hiện trong tháng 9 năm 2010 với tiến độ nhanh nhất và chất lượng cao nhất.

Ngoài ra, Lạc Hồng cũng sẽ cùng với các nhà chùa và thập phương công đức xây dựng

Một khu văn hóa lễ hội có quy mô lớn và mang ý nghĩa sâu sắc về văn hóa. Trong đó có việc đầu tư xây chùa Thiên Ân và bảo tháp Thiên Ân có kiến trúc theo lối mật tông với sự chỉ dẫn và hỗ trợ của các vị pháp vương Đạt Ma tu hành mật tông truyền thừa.

Sau khi dự án này hoàn thành, Tây Thiên sẽ trở thành một điạ chỉ du lịch tâm linh thu hút đông đảo Phật tử và du khách thập phương. Tây Thiên sẽ là một địa chỉ hành hương nổi tiếng như là Yên Tử, như là Chùa Hương. Tây Thiên Tam Đảo sẽ trở thành một tổng hòa văn hóa Phật giáo với các dòng thừa Thiền-Tịnh-Mật đồng tu. Tây Thiên cũng sẽ là một miền đất Mẫu rực rỡ, xứng danh là quê hương của một tín ngưỡng dân gian bền bỉ lâu đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ thông tin lại Quý khách sớm nhất!
Thanks for signing up. You must confirm your email address before we can send you. Please check your email and follow the instructions.
Hỗ trợ 24/7. Thông tin chính xác từ chủ đầu tư
×
×
WordPress Popup