Không chỉ cấm PUBG, Iraq còn cấm cả Fortnite luôn.

Có vẻ như nối tiếp trào lưu cấm trò chơi điện tử của Nepal, chính phủ Iraq mới đây đã dần dần lo ngại về những tác động tiêu cực của nhiều tựa game sinh tồn này đối với giới trẻ, đặc biệt là khi đã từng có một số vụ việc liên quan tới PUBG từng xảy ra ở đất nước này.

Cụ thể, mới đây chính phủ Iraq đã tiến hành bỏ phiếu để cấm hai tựa game Battle Royale nổi tiếng là Fortnite và Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG) vì ảnh hưởng bất lợi của nó tới với người dân. Một báo cáo của Reuters cho biết lệnh cấm đã được đưa ra với lời giải thích là “do những tác động tiêu cực do một số trò chơi điện tử gây ra đối với sức khỏe, văn hóa và an ninh của xã hội Iraq, bao gồm các mối đe dọa về mặt xã hội và đạo đức đối với trẻ em và thanh thiếu niên“.

Tiếp nối trào lưu, Fortnite và PUBG bị cấm hoàn toàn tại Iraq - Ảnh 1.

Fortnite vừa bị cấm ở Iraq

Có rất nhiều ý kiến đồng tình với quan điểm này của chính phủ Iraq. Rất nhiều bình luận cho thấy PUBG và cả Fortnite xứng đáng bị cấm ở đát nước này. “Bạn sẽ đạt được gì khi hạ gục được một hoặc hai người chơi trong PUBG? Đây không phải là một trò chơi dành cho trí thông minh hay một tựa game quân sự cung cấp những chiến thuật và cách chiến đấu tiêu chuẩn“.

Chắc chắn những game thủ của Iraq không thể hài lòng với quyết định này khi mà PUBG và Fortnite đang là những tựa game tương đối thịnh hành ở đây. Lệnh cấm của Iraq thậm chí còn liên đới tới cả Fortnite, dù cho Nepal chỉ áp dụng nó tới PUBG. Trước đó, cảnh sát tại thành phố Ahmedabad của Ấn Độ cũng đã bắt giữ những người chơi PUBG Moblie sau khi lệnh cấm được ban hành, dù nó đã bị gỡ bỏ sau đó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here