Nếu Rockstar bắt đầu tiên trình thiết kế các tài nguyên cho GTA 6 vào năm 2018, tựa game sẽ không thể phát hành vào năm 2020.

Đến tháng 9 năm nay, tựa game huyền thoại Grand Theft Auto V sẽ chính thức kỉ niệm 6 năm ra mắt của mình trên dòng máy PS3 và Xbox 360. Và cũng sau một khoảng thời gian đó, người ta cũng đã nghĩ về một phiên bản tiếp theo sẽ được ra mắt trong thời gian sắp đến dù RockStar sau nhiều lần vẫn khẳng định là vẫn chưa sản xuất GTA 6.

Sáu năm về trước, RockStar đã trình làng giới game thủ tựa game GTA V – một tựa game mà cho đến nay sức hút và doanh thu của nó đã chạm đến cột mốc “thách thức” các tựa game đến sau, kể cả Red Dead Redemption 2, cũng rất khó để đạt được. Ngoài việc cho ra mắt một phiên bản làm lại đồ họa trên các thế hệ phần cứng mới, gần như RockStar và Take-Two Interactive không có nhiều động thái về thế hệ tiếp theo của GTA 6, ngay cả trong bối cảnh khi mà PS5 đang lục đục chuẩn bị cho ngày ra mắt.

Quá trình phát triển GTA 6 bị rò rỉ, không thể phát hành vào năm 2020 như dự đoán - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trên diễn đàn GTA, một bản sơ yếu lý lịch của một họa sĩ game 3D là Bibin Michael, đã bao gồm những căn cứ về GTA6 được cộng đồng khai quật và chia sẻ trong những ngày gần đâu. Cụ thể hơn, sơ yếu lý lịch của Michael tuyên bố rằng trong thời gian tại Rockstar Games từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 4 năm 2018, anh đã tạo ra những mẫu phương tiện dựa trên những chiếc xe thật cho cả GTA Online và GTA 6. Tất nhiên, thông tin này ban đầu nhận được nhiều phản hồi từ công đồng game cho rằng đó là giả. Tuy nhiên nhiều thông tin tìm được trên tựa game Red Dead Redemption 2 thông qua một trang Cảm Ơn trên website đã chắc chắn rằng Bibin đã thực sự làm việc tại Rockstar.

Quá trình phát triển GTA 6 bị rò rỉ, không thể phát hành vào năm 2020 như dự đoán - Ảnh 3.

Đầu tháng 4 này, một trang thông tin đã rò rỉ nhiều thông tin tuyên bố phần tiếp theo trong series GTA sẽ đến vào cuối năm 2020. Tuy nhiên thông tin này hoàn toàn không đúng với thông tin trong bản sơ yếu lý lịch này. Nếu Rockstar bắt đầu tiên trình thiết kế các tài nguyên cho GTA 6vào năm 2018, tựa game sẽ không thể phát hành vào năm 2020. Dù gì đi nữa, thông tin từ Bibin Michea dù thoạt nghe có vẻ như khá chắc chắn, nhưng ai mà biết được điều gì sẽ xảy ra bởi từ trước đến nay RockStar vốn nối tiếng là một studio chỉ thông báo vào giờ chót.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here