Xem ra PUBG càng ngày càng mất dần vị thế rồi.

Những vấn đề của PUBG trên Xbox và PS4 tưởng rằng đã được giải quyết êm xuôi, nhưng trong bản cập nhật mới nhật, Bluehole đã đem những vấn đề cũ đó quay trở lại. Cập nhật là phải cải tiến hơn, nhưng trong trường hợp này, theo người chơi, thì nhiều khía cạnh của game đã bị tuột dốc nghiêm trọng. Vấn đề xảy ra lâu đến nỗi mà người chơi chuyển từ cảm thấy khó chịu sang cảm thấy nực cười vì sự hỗ trợ của Bluehole. Dưới đây là những điều khiến người chơi phẫn nỗ sau bản cập nhật của PUBG trên Xbox One và PS4.

Vấn đề kết nối sai khu vục

Kết nối sai khu vực là một vấn đề đã tồn đọng từ lâu, và lần cập nhật này đáng lẽ đã phải khắc phục được lỗi này. Tuy vậy, có rất nhiều người chơi đến từ khu vực EU vẫn bị xếp vào lobby Bắc Mỹ. Điều này tạo ra sự lag và ping cao, khiến cho trải nghiệm bắn súng của cả hai bên đều bị giảm đáng kể. Hơn nữa, điều này là hoàn toàn vô nghĩa khi lobby EU còn thừa rất nhiều chố trống để chứa người chơi.

Lỗi chỉnh tay cầm

Những điều bất tiện khiến người chơi phẫn nộ sau bản cập nhật của PUBG trên Xbox One và PS4 - Ảnh 2.

Đây có lẽ là một trong những vấn đề lớn nhất của bản cập nhật lần này. Vì một lý do nào đó trong quá trình kiểm tra, tất cả tùy chỉnh cấu hình tay cầm của người chơi đã bị đưa về mặc địch. Điều này có nghĩa là tất cả người chơi đang cùng sử dụng cấu hình A ( ADS rồi ấn L2), rất khác với những game FPS truyền thống. Vấn đề này đã khiến nhiều người chơi bực tức, và vài người đã tin rằng đây là một sai số của trò chơi. Thường thì, tất cả những người chơi sẽ đổi sang cấu hình B, giống cách điều khiển trong trò chơi Call of Duty.

Lỗi sập game và tuột FPS

Đã rất lâu rồi lỗi sập game không xuất hiện lại trong PUBG, kể từ những ngày đầu ra mắt trên Xbox. Tuy vậy, từ sau bản cập nhật, rất nhiều người chơi đã báo cáo với Bluehole rằng họ bị sập game và trở về vào màn hình chính. Hơn nữa, điều này càng ngày càng có dấu hiệu thường xuyên lặp lại. Theo diễn đàn của trò chơi, vấn đề này xảy ra ở nhiều bản đồ khác nhau trong game, cũng như là xảy ra với các người chơi khác nhau. Thậm chí, một số người còn bị sập game 3 lần trong khoảng thời gian 2 tiếng đồng hồ. Rõ ràng việc liên tục bị bay ra màn hình chính khiến trò chơi mất đi tính thú vị, cũng như là giảm đi sự hứng thú của các game thủ chân chính.

Những điều bất tiện khiến người chơi phẫn nộ sau bản cập nhật của PUBG trên Xbox One và PS4 - Ảnh 3.

Ngoài ra, rất nhiều người chơi cũng đã báo cáo về việc bị tụt FPS. Việc này thường xảy ra sau khi hạ cánh, và trò chơi bỗng dưng bị đứng hình từ một đến 3 giây. Một người dùng Reddit – bertusch cũng đã chia sẻ rằng khi người chơi có các thay đổi về trang phục, hay súng và mở dù, thì FPS sẽ bị tụt đáng kể trên tất cả các bản đồ.

Phản ứng của game thủ

Các game thủ của hai hệ máy console này dường như đã dần dần quen việc hiệu năng thấp như vậy. Các phản ứng dường như không giận dữ như mọi người tưởng. Người chơi M.F.D đã nói rằng bản cập nhật này là một thảm họa, và cần hơn 30 giây để đồ họa bắt đầu chạy. Drjaykushman đến từ Reddit thì khó chịu về việc dù đã qua quá trình thử nghiệm, nhưng gameplay thực sự vẫn không hoàn hảo. Đen đủi hơn, có một anh chàng còn mua Xbox One chỉ để chơi PUBG. Anh miêu tả đây như là một mối quan hệ khắc nghiệt, nhưng anh không thể thoát khỏi nó.

Bản vá lỗi muộn màng

Trang Twitter về chăm sóc khách hàng của PUBG đã xác nhận rằng sẽ có một bản chỉnh sửa để khắc phục các lỗi như:

– Người chơi có thể nhân đôi lựu đạn

– Có thể đi xuyên tường khi để chế độ chạy tự động

– Tay cầm không thể dùng được trong lobby

Tuy vậy, đa số người chơi vẫn khá hoài nghi về điều này, khi mà các lỗi cũ cố hữu vẫn đang tồn tại ở đó. Việc trở về bản cập nhật cũ để xóa bỏ các lỗi lầm này có vẻ khó hơn tưởng tượng.

Bộ phận chăm sóc khách hàng cũng đã phản hồi rằng họ đang điều tra về các vấn đề này, và sẽ có một bản cập nhật để sửa các lỗi này trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here