Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các máy chủ Liên Quân Mobile có cùng “tuổi” với máy chủ VN cũng đều chưa mở khóa Annette.

Mới đây, Garena đơn phương “tịch thu” tướng Annette với lý do… lỗi kỹ năng và không hẹn ngày trả lại đã khiến cộng đồng Liên Quân Mobile ở VN bức xúc. Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các máy chủ Liên Quân Mobile có cùng “tuổi” với máy chủ VN cũng đều chưa mở khóa Annette để game thủ sử dụng. Điều này báo hiệu khoảng thời gian mà cộng đồng phải đợi sẽ còn kéo dài chứ không đơn giản chỉ là 1 tuần như nhiều người dự đoán. Đây là thông tin đáng buồn với những game thủ hay chơi vai trò trợ thủ.

Vậy những cái tên nào xứng đáng để chơi tạm thay chỗ của Annette? Dưới đây là 5 lời khuyên cụ thể.

1. Sephera

Liên Quân Mobile: 5 tướng trợ thủ xứng đáng để thay thế cho Annette đang bị Tencent khóa - Ảnh 1.

Sephera là bậc thầy trong khả năng tấn công đối thủ ở khoảng cách xa đến khó tin và mạnh mẽ không kém gì Annette. Nội tại bá đạo Suối Nguồn với khả năng đặc biệt mỗi khi tung chiêu Sephera sẽ gây sát thương phép lên tướng địch lân cận thấp máu nhất, hồi máu cho tướng đồng minh lân cận thấp máu nhất. Kỹ năng này đảm bảo các lần trao đổi chiêu thức giữa Sephera và đối thủ sẽ chắc chắn rằng Sephera có lợi thế tối đa. Không những vậy Thủy Âm hay Ao Tù đều có khả năng khống chế cực mạnh, dù không nhiều sát thương như Annette nhưng như thế là hoàn toàn chấp nhận được đối với Sephera.

2. TeeMee

Liên Quân Mobile: 5 tướng trợ thủ xứng đáng để thay thế cho Annette đang bị Tencent khóa - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của Teemee chính là làn gió mới giúp việc hỗ trợ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ultimate cực dị của TeeMee có tác dụng giúp cho đồng minh thấp máu nhất đứng trong pháp trận này khi bị hạ gục sẽ được hồi sinh sau 2s với 2000 máu, đồng thời gây 600 sát thương phép và làm chậm 50% tốc chạy của kẻ địch trong 2s. Với khả năng cực kì đặc biệt này, Teemee không cần phải bảo kê cho chủ lực quá nhiều. Nếu hiểu ý, chủ lực của bạn hoàn toàn có thể được đưa ra làm mồi nhử, khiến cho cả đội hình địch lao vào và rơi vào cái bẫy do đội bạn đặt ra. Chỉ cần kích hoạt ultimate đúng thời điểm, chiến thắng là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay Teemee và đồng đội.

3. Xeniel

Tuy là trợ thủ nhưng khác với Alice, Xeniel lại là mẫu tướng đỡ đòn khá hiệu quả. Sự cứng cáp, “trâu bò” là hoàn toàn đủ khi chiêu thức 1 mang đến cho Xeniel một lượng giáp có thể chặn đến hơn 1000 sát thương. Đặc biệt hơn, lớp giáp này có thể tự hủy gây ra sát thương phép và khả năng làm chậm kẻ địch trong 1s. Với kĩ năng này, Xeniel có thể lấy thân mình lao lên để cản trở đối phương đang truy sát những chủ lực kém cơ động như Yorn hay Mganga.

Liên Quân Mobile: 5 tướng trợ thủ xứng đáng để thay thế cho Annette đang bị Tencent khóa - Ảnh 3.

Chưa hết, không chỉ giúp Xeniel đến nơi mình muốn, ultimate Sứ Mệnh Cứu Thế còn đem đến 15% máu tối đa cho tướng đồng minh cùng với đó là 40% tốc chạy và miễn thương trong 3s. Đây cũng chính là điểm khiến Xeniel hơn hẳn các vị trợ thủ khác khi có thể đang hỗ trợ cho team ở lane khác nhưng vẫn có mặt kịp thời giải cứu cho đồng đội đang đẩy lẻ hay đi farm một mình.

4. Alice

Liên Quân Mobile: 5 tướng trợ thủ xứng đáng để thay thế cho Annette đang bị Tencent khóa - Ảnh 4.

Alice là một vị tướng bảo kê toàn diện khi có khả năng tạo giáp và cung cấp tốc độ di chuyển cho đồng đội. Bộ kỹ năng này không những giúp toàn đội mở giao tranh tốt mà còn có thể rút lui về một cách khá an toàn. Ngoài ra, vị tướng này còn có khả năng làm choáng từ xa trên diện rộng. Khác với những vị Trợ Thủ khác, Alice không cần phải lao vào giao tranh, vẫn có thể đứng cạnh bảo kê Xạ Thủ và gây quấy nhiễu. Tuy nhiên, Alice là một vị tướng có thiên hướng Pháp Sư nên rất mong manh dễ vỡ. Vì vậy, người chơi Alice cần phải giữ vị trí tốt trong giao tranh để tránh bị hạ gục một cách chớp nhoáng.

5. Chaugnar

Liên Quân Mobile: 5 tướng trợ thủ xứng đáng để thay thế cho Annette đang bị Tencent khóa - Ảnh 5.

Khả năng tăng tốc và miễn nhiệm khống chế là những hiệu ứng mà nội tại Đại Dương Sâu Thẳm đem lại. Điều này giúp cho Chaugnar trở nên cơ động hơn và đặc biệt là tướng đối khó để bị bắt lẻ. Vực Hỗn Loạn chính là thương hiệu làm nên Chaugnar. Sứ Giả Hư Không có thể giải khống chế cho đồng đội trên diện rộng, giúp họ miễn khống chế và cường hóa miễn thương trong 1 giây sau đó. Chaugnar chính là khắc tính cứng của đội hình giao tranh tổng với nhiều kỹ năng khống chế.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here