Nếu là fan của Dragon Ball thì chắc bạn sẽ có quá trời điều tò mò về các nhân vật trong thương hiệu này đúng không?

Dưới đây là bài phỏng vấn với tác giả Akira Toriyama về các nhân vật trong thương hiệu Dragon Ball, khá thú vị đấy! Cùng xem nhé!

– Trong thời bình, hoặc vào những ngày nghỉ, những nhân vật Dragon Ball thường làm gì?

AT: Goku, Vegeta và Piccolo tập luyện; Gohan học; Bulma nghiên cứu (khoa học); Satan tham dự các sự kiện; còn Quy Lão xem video.

Dragon Ball: Tác giả Akira Toriyama nói rằng Bulma có quyền kiểm soát tuyệt đối mọi việc trong gia đình, vậy có bao gồm cả Vegeta không? - Ảnh 1.

– Có rất nhiều cảnh ăn uống trong Dragon Ball, vậy ai là đầu bếp giỏi nhất?

AT: Những người nấu nướng giỏi nhất có lẽ là Ngưu Ma Vương và Yamcha? Vì một lý do nào đó, trông họ có vẻ giỏi nấu ăn.

Dragon Ball: Tác giả Akira Toriyama nói rằng Bulma có quyền kiểm soát tuyệt đối mọi việc trong gia đình, vậy có bao gồm cả Vegeta không? - Ảnh 2.

– Những cảnh về cuộc sống gia đình của Goku có xuất hiện trong manga, vậy còn đời sống ở nhà của Krillin và Bulma thì như thế nào?

AT: Gia đình Krillin là một gia đình rất bình thường, thế nhưng số 18 khi tức giận rất đáng sợ, do đó Krillin luôn cố gắng chiều lòng cô ấy. Gia đình Bulma thì vẫn luôn rất tự do thoải mái suốt nhiều thế hệ, nhưng Bulma vẫn thường có quyền kiểm soát tuyệt đối mọi việc.

– Trong thế giới Dragon Ball, có rất nhiều chủng người Trái Đất, ví dụ như những người loại động vật. Những người như Quốc Vương và người chủ trì Đại hội Võ thuật đều là chó. Vậy tác giả có dụng ý gì khi tạo ra những nhân vật dạng động vật không?

AT: Về việc vì sao tôi thường xuyên vẽ những nhân vật loại động vật, đương nhiên 1 phần là vì tôi thích động vật, nhưng về căn bản thì tôi làm vậy vì như thế dễ tạo ra nhân vật đa dạng hơn. Loài chó lại có tiếng là trung thành và trong sáng hơn con người, vì vậy tôi thường xuyên sử dụng hình ảnh loài vật này.

Dragon Ball: Tác giả Akira Toriyama nói rằng Bulma có quyền kiểm soát tuyệt đối mọi việc trong gia đình, vậy có bao gồm cả Vegeta không? - Ảnh 3.

– Có nhân vật nào được tạo ra dựa trên ai đó ngoài đời không?

AT: Về hình mẫu nhân vật, tôi cho rằng “Beerus”, Thần Huỷ Diệt, được tạo ra dựa trên con mèo 14 tuổi nhà tôi. Nó là một con Cornish Rex, đó là một giống mèo khá hiếm. Nói cái này thì hơi lạc đề, nhưng mà ngày nọ, mặc dù mắc một căn bệnh hiểm nghèo, bác sĩ thú ý nói rằng nó sẽ không sống được bao lâu nữa, nó đã tự khỏi bệnh một cách màu nhiệm và bác sĩ nói nó có lẽ là một dạng yêu quái nào đó.

Thần mèo Karin được dựa trên con mèo trước đây của chúng tôi. Ngoài ra thì tôi không nghĩ ra trường hợp nào nữa. Căn bản, tôi gần như chưa bao giờ lấy ai (ví dụ như một người cụ thể) làm hình mẫu (cho một nhân vật). Có thể có những nhân vật được lấy cảm hứng từ cái gì đó, nhưng không phải thứ gì cụ thể.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here