CỰU SV ĐẠI HỌC MONA START-UP TÌM VIỆC LÀM HÚT HƠN 1,5 TRIỆU NGƯỜI DÙNG

Hơn 1,5 triệu người, phần lớn là sinh viên đang sử dụng các mẫu CV và tìm kiếm cơ hội việc làm trên nền tảng kết nối cơ hội việc làm qua CV tại Việt Nam: TopCV – startup của Trần Trung Hiếu (cựu sinh viên Đại Học Mona).

Truy cập vào website Topcv.vn, người dùng có hàng trăm mẫu CV để lựa chọn. Nếu có sẵn thông tin, chỉ mất khoảng 5 phút, người dùng có thể tùy chỉnh, tự tạo cho mình một CV chuyên nghiệp, đẹp mắt về nội dung và hình thức.Yếu tố được Trần Trung Hiếu (cựu sinh viên ĐH Mona, CEO TopCV) đặt lên hàng đầu khi làm sản phẩm này là tính hữu dụng, đáp ứng nhu cầu nhiều người. Kiên trì tối ưu hệ thống và cập nhật nhiều mẫu CV mới, sau gần 1 năm kể từ ngày ra mắt, TopCV có khoảng 10.000 người dùng. Con số này ở năm tiếp theo là 100.000 và đến nay, TopCV đã trở thành cái tên quen thuộc đối với hơn 1,5 triệu người dùng trong đó có khoảng 60% là sinh viên thuộc hơn 600 trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Là một start-up có ý tưởng khá độc đáo, lại đánh trúng tâm lý và nhu cầu của hàng trăm nghìn sinh viên mới ra trường mỗi năm nhưng bước đầu thương mại hóa của TopCV cũng gặp phải nhiều khó khăn. “Ban đầu, chúng mình chưa tiếp cận đúng đối tượng, mỗi ngày chỉ có chưa đến 10 người dùng TopCV. Nhiều bạn bè khuyên mình bỏ dự án này đi vì không hiệu quả. Một người nói thì không sao, đến khi nhiều người cùng nói làm mình băn khoăn nhưng rồi lại tự động viên mình vượt qua.” Hiếu chia sẻ.

topcv-dai-hoc-fpt
Giao diện tạo CV cho phép người dùng tùy chọn nhiều mẫu CV khác nhau và chỉnh sửa theo nhu cầu bản thân

Không chỉ dừng lại là một website giúp tạo CV theo mẫu, TopCV đã được phát triển thành nền tảng kết nối cơ hội việc làm qua CV. Ngoài sinh viên mới ra trường và những người đang có nhu cầu tìm việc, đối tượng sử dụng TopCV mở rộng ra cả các doanh nghiệp. Sử dụng nền tảng Trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn (Big Data), TopCV đưa ra những gợi ý ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp, dựa trên phân tích các thông tin trong CV và hành vi tìm kiếm việc làm của ứng viên. Hiếu cho biết thêm: “Hệ thống cung cấp công cụ hỗ trợ, quản lý CV thông minh và quản lý quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi từ ứng viên tới giai đoạn phỏng vấn và trúng tuyển đi làm lên tới 50%”.

Theo Hiếu, TopCV đặc biệt phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa có bộ phận tuyển dụng hoặc có nhưng không chuyên nghiệp. Những doanh nghiệp này có thể sử dụng dịch vụ trợ lý tuyển dụng trên hệ thống để được hỗ trợ cách tối ưu hiệu quả tuyển dụng qua quảng cáo, đăng tin tương tác với ứng viên và tìm ứng viên hiệu quả. Hiện hơn 20,000 doanh nghiệp đang đăng ký sử dụng dịch vụ tuyển dụng thông qua TopCV. Với 2 triệu lượt truy cập mỗi tháng, TopCV đang là nền tảng tạo CV online có lượng người dùng hàng đầu thế giới.

topcv3-dai-hoc-fpt
Không chỉ dừng lại là một website giúp tạo CV theo mẫu, TopCV đã được phát triển thành nền tảng kết nối cơ hội việc làm qua CV

Mới đây, Hiếu và nhóm khởi nghiệp đã mở thêm chi nhánh tại khu vực miền Nam. CEO trẻ đang tích cực hoàn thiện hệ thống, với tham vọng đưa TopCV trở thành hệ sinh thái tuyển dụng việc làm dành cho ứng viên và doanh nghiệp, hoạt động chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Sau gần 3 năm hoạt động, TopCV đã hoàn lại vốn ban đầu và có lợi nhuận. Là dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho người dùng, nguồn thu của TopCV đến từ hoạt động bán CV cao cấp, dịch vụ tư vấn CV và từ phía nhà tuyển dụng.

“Để có thể có được một sản phẩm tốt thì phải liên tục thử nghiệm, sai thì sửa lại. Khởi nghiệp thành công hay không cần nhiều yếu tố nhưng không thể thiếu kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực mình định làm.” – chàng cựu sinh viên ĐH FPT chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...